Ma nữ ‘Nhiếp Tiểu Thiến’ phiên bản mới bị chê xấu

” Thiện nữ tiên duyên 2 ” nhận nhìn nhận xấu đi khi ra đời. Tác phẩm là bản phim mới nhất về Nhiếp Tiểu Thiến và Ninh Thái Thần .Ngày 26/6, trang Sina đưa tin bộ phim điện ảnh Thiện nữ tiên duyên 2 ra đời nhận được sự quan tâm của người theo dõi. Đây là phiên bản mới nhất về cuộc tình giữa hồn ma Nhiếp Tiểu Thiến và chàng thư sinh Ninh Thái Thần .Tuy nhiên, sau khi xem, nhiều người yêu thích tác phẩm gốc Thiến nữ u hồn đều chỉ trích sự thảm họa của bản mới. ” Thiện nữ tiên duyên 2 là tác phẩm điện ảnh được quay để trình chiếu trên mạng Internet, vì thế, chất lượng cũng tương ứng “, Sina mỉa mai .

Cải biên thành phim xuyên không

Theo nội dung, Thiện nữ tiên duyên 2 là câu chuyện tiếp nối của phần 1. Ở tập cuối của Thiện nữ tiên duyên, Ninh Thái Thần đã bị dạ quỷ giết chết.

Bước sang phần 2, Nhiếp Tiểu Thiến ( Nam Sênh đóng ) vì thương nhớ Ninh Thái Thần quyết định hành động xoay chuyển càn khôn, quay lại 800 năm trước để viết lại số phận cho cả hai .Tham hoa Thien nu u hon anh 1Tham hoa Thien nu u hon anh 2Thiện nữ tiên duyên 2 là câu truyện bên lề, ngữ cảnh được tăng trưởng từ Thiến nữ u hồn. Ảnh : iFeng .Lúc này, Ninh Thái Thần không còn hình dáng thư sinh nho nhã năm xưa, anh trở thành chưởng môn phái Tử Tiêu – Tần Dương Minh ( Bành Ngu Khư đóng ). Sau khi hội ngộ, Nhiếp Tiểu Thiến quyết định hành động ở lại cõi giao tranh cùng Tần Dương Minh trừ ma diệt quỷ, bảo vệ bình an cho bá tánh .Không còn mang sắc tố thần thoại cổ xưa ma mị như nguyên tác, Thiện nữ tiên duyên 2 khai thác câu truyện xuyên không, du hành thời hạn – đề tài thông dụng ở thị trường phim Hoa ngữ .Theo Sina, Thiện nữ tiên duyên 2 có nội dung ngữ cảnh cải biên trọn vẹn vì là phần tăng trưởng hậu Thiến nữ u hồn. Do không bị vướng bận kịch bản gốc như phần 1, đơn vị sản xuất cũng không đặt nặng yếu tố thần thoại cổ xưa – kinh dị, ” vung tay ” phát minh sáng tạo sao cho hợp xu thế .Đơn cử pháp sư lạnh nhạt Yến Xích Hà trong nguyên tác là người diệt yêu trừ ma không nương tay, liên tục truy đuổi để hủy hoại Nhiếp Tiểu Thiến. Nhưng ở Thiện nữ tiên duyên 2, Yến Xích Hà là đệ tử thân cận của Tần Dương Minh. Nhân vật Lão Lão cùng Yến Xích Hà tiếp đón vai trò tạo tiếng cười cho phim với nhiều câu thoại và hành vi lệch chuẩn .Tuy nhiên, nội dung chuyển thể mới lạ này không được người theo dõi nhìn nhận cao vì nhồi nhét khiên cưỡng nhiều diễn biến, không ít câu thoại gây cười bị chê phản cảm và rẻ tiền .

Bên cạnh vấn đề về nội dung, Thiện nữ tiên duyên 2 còn bị đánh giá thấp do kỹ xảo phim kém cỏi, cách dàn dựng cảnh hành động không đẹp mắt.

Diễn viên thiếu dấu ấn, kém sắc

Sohu nhận xét điểm chưa đạt nhất của phim nằm ở phần biểu lộ của hai diễn viên chính. Trong vai ma nữ nổi tiếng màn ảnh, người mẫu Nam Sênh bị nhìn nhận kém sắc, không đủ sức điệu đàng .Gương mặt có phần sưng húp, đường nét kém thanh thoát của cô bị chê phá nát hình tượng ma nữ tầm cỡ màn ảnh rộng, từng được Vương Tổ Hiền hay Lưu Diệc Phi bộc lộ thành công xuất sắc .Tham hoa Thien nu u hon anh 3Tham hoa Thien nu u hon anh 4Hai diễn viên chính Nam Sênh và Bành Ngu Khư không phân phối được kỳ vọng của người theo dõi. Ảnh : Sohu .Khả năng diễn xuất của Nam Sênh cũng không được nhìn nhận cao. Cô bị chê biểu cảm gượng gạo, phân đoạn nội tâm kém lôi cuốn, tiếp tục cau mày và mấp máy môi khó hiểu .Theo Sina, Nam Sênh sinh năm 1991, vốn là một hot girl mạng. Năm năm trước, cô đá chéo sân sang nghành nghề dịch vụ diễn xuất. Gần 7 năm theo đuổi nghiệp diễn, năng lực của Nam Sênh không được nhìn nhận cao, tên tuổi gắn với những bộ phim chiếu mạng tầm trung. Chưa kể, nhan sắc thực trên màn ảnh của nữ diễn viên cũng bị chê khác xa ảnh đăng tải lên trang cá thể .Nam chính Ninh Thái Thần ( hay Tần Dương Minh ) do Bành Ngu Khư bộc lộ. Giống như Nam Sênh, Bành Ngu Khư cũng là tay ngang đóng phim .Anh vốn là sinh viên ngành phong cách thiết kế đồ họa, sau đó có cơ may bén duyên với nghề diễn từ năm năm trước. Nam diễn viên tham gia khá nhiều dự án Bất Động Sản phim, nhưng chỉ được giao vai phụ mờ nhạt .

Theo Sina, Bành Ngu Khư là thất vọng lớn nhất của Thiện nữ tiên duyên 2. Vốn không có ngoại hình anh tú, gương mặt già hơn tuổi thật 33, nam diễn viên khiến hình ảnh Ninh Thái Thần bị hủy hoại.

Trong vai chiến thần phái Tử Tiêu, Bành Ngu Khư với thân hình ốm yếu, thiếu cơ bắp và ánh mắt mơ màng, bị nhận xét không toát lên chất anh hùng dũng mạnh, kiên nghị. Sina còn nhìn nhận cách diễn của Bành Ngu Khư lạm dụng biểu cảm lạnh nhạt, cực đoan để bộc lộ nét cương trực .Trang 163 phản hồi : ” Nam Sênh và Bành Ngu Khư là nguyên do tiên phong khiến người theo dõi bỏ phim ” .Thiện nữ tiên duyên 2 ra đời từ ngày 19/6, nhưng đến nay chỉ có vài nghìn lượt xem. Theo 163, chất lượng của tác phẩm chỉ ở mức trung bình, là bộ phim xuyên không đi vào lối mòn, thiếu yếu tố thần thoại cổ xưa – võ hiệp và có dàn diễn viên vô danh, diễn xuất non nớt .

Viết một bình luận