Tiếng Anh chuyên ngành Marketing: Tất tần tật những điều cần biết 2021

Tiếng Anh chuyên ngành Marketing thường được yêu cầu khá cao do đây là một ngành nghề đòi hỏi sự liên tục cập nhật xu hướng và nhạy bén với sự thay đổi của mọi người trên toàn thế giới. Vì vậy, trong bài viết này TOPICA Native sẽ chia sẻ đến các bạn phương pháp ứng dụng và cách học tiếng Anh chuyên ngành Marketing hiệu quả như thế nào nhé!

Download Now: Bộ từ vựng 24 chuyên ngành

Xem thêm :

1. Tầm quan trọng của tiếng Anh chuyên ngành Marketing trong từng vị trí công việc

Vì đặc thù của ngành Marketing là sự đa dạng và linh hoạt trong ngôn ngữ cho nên khi ứng dụng vốn từ vựng và cấu trúc câu trong ngành các bạn cũng cần phải có những lưu ý về mục đích, hoàn cảnh để có thể lựa chọn văn phong phù hợp. Một số vị trí trong ngành Marketing cần phải trang bị tiếng Anh như:

1.1. Tiếng Anh chuyên ngành Marketing khi viết thư và đơn xin việc

Đơn xin việc ( Resume ) và thư xin việc ( Cover letter ) sẽ bộc lộ rất rõ năng lực ngôn từ của bạn và mức độ “ nhạy cảm ” và hiểu biết của bạn so với ngành nghề Marketing. Do vậy, ngay ở quy trình tiến độ viết đơn xin việc và thư xin việc, bạn cũng cần bộc lộ vốn tiếng Anh chuyên ngành của mình để hoàn toàn có thể ghi dấu ấn với nhà tuyển dụng .

1.2. Hoạch định chiến lược truyền thông (Marketing Planner)

Thông thường vị trí này yên cầu kinh nghiệm tay nghề và ứng viên cần khá “ cứng ” trong ngành, có tầm nhìn xa và có năng lực lên kế hoạch. Do vậy, vị trí này cũng yên cầu trình độ tiếng Anh của ứng viên ở mức cao. Bạn cần phải đủ trình độ tiếng Anh để đọc hiểu những khuynh hướng Marketing đang diễn ra trên quốc tế, những case study về chiến dịch Marketing thành công xuất sắc .

1.3. Chuyên viên sáng tạo nội dung (Content Marketing/ Marketing Writer)

Đây là một vị trí mà hầu hết Marketer đều lựa chọn để khởi đầu sự nghiệp. Đặc thù của vị trí này là sự linh động trong ngôn từ sử dụng. Các bạn làm Content Writer cần bộc lộ trong thư ra mắt của mình về năng lực sử dụng từ vựng nhiều mẫu mã, linh động, và sức phát minh sáng tạo cùng sự nhạy cảm khi viết trên những kênh tiếp thị quảng cáo khác nhau. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Anh chuyên ngành Marketing và lồng ghép những Slogan độc lạ, những yếu tố chơi chữ khi thực thi việc làm của mình .

1.4. Nhân viên quảng cáo (Marketing Advertising)

Vị trí này nhu yếu bạn có kỹ năng và kiến thức về thiết kế xây dựng kế hoạch và tiến hành chạy quảng cáo trên những nền tảng mạng xã hội, có khuynh hướng thiên về kỹ thuật hơn là ngôn từ như vị trí Content Writer. Vì vậy, trong việc làm hằng ngày, những bạn cần phải rất quen thuộc với 1 số ít thuật ngữ trong ngành như cách nghiên cứu và phân tích tài liệu trên Google Analytics, Facebook Insights, …

1.5. Chuyên viên Marketing (Marketing Executive)

Vị trí này thường thì sẽ yên cầu một chút ít kinh nghiệm tay nghề và kỹ năng và kiến thức chuyên ngành như phát minh sáng tạo nội dung ( Content Writer ), tổ chức triển khai sự kiện tiếp thị quảng cáo ( Marketing Event ), hoặc đôi lúc là đề xuất kiến nghị ý tưởng sáng tạo thiết kế xây dựng chiến dịch tiếp thị quảng cáo ( Marketing Campaign ). Vị trí nhân viên Marketing có vốn hiểu biết rất rộng về những mảng trong ngành Marketing, do vậy, bạn cũng cần phải trang bị kiến thức và kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành đủ sâu và rộng .

tiếng Anh chuyên ngành Marketing

Đọc sách báo, nghiên cứu trong lĩnh vực Marketing để bổ sung kiến thức chuyên ngành 

2. Phương pháp học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Marketing

Tiếng Anh chuyên ngành vốn không thuận tiện để ghi nhớ do người học cần phải hiểu thực chất yếu tố và có kỹ năng và kiến thức nền về chuyên ngành. Đối với ngành Marketing, những từ vựng trong chuyên ngành hoàn toàn có thể biến hóa ý nghĩa do sự biến hóa của xu thế và những điều đang diễn ra trên quốc tế cho nên người học cũng cần phải update thông tin và từ vựng liên tục. Dưới đây là 1 số ít cách để bạn hoàn toàn có thể học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Marketing hiệu suất cao :
Để kiểm tra trình độ sử dụng và vốn từ vựng của bạn đến đây. Làm bài Test từ vựng sau đây ngay:

2.1. Học theo kiến thức Marketing

Trong Marketing có rất nhiều quy mô và những thuật ngữ chuyên ngành. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào những chủ đề trong ngành để từ đó tăng trưởng từ vựng rộng dần theo chủ đề. Ví dụ bạn lựa chọn về 3C s trong Marketing gồm Customer, Competitor, và Company – Có thể gọi đây là những từ vựng tầng 1. Sau đó bạn liên tục liệt kê những từ vựng tương quan đến Customer như Customer Value, Satisfaction, Loyalty, Segmentation and Targeting, … ta được những từ vựng tầng 2. Tiếp tục liệt kê những từ vựng tầng 3 của từ Segmentation như Demographic, Geographic, … Phương pháp này tựa như sơ đồ tư duy, giúp bạn nhớ từ vựng theo cụm và chủ đề sẽ khiến bạn nhớ từ vựng thuận tiện hơn và logic hơn .

2.2. Xem video về tiếng Anh chuyên ngành Marketing

Não người có khuynh hướng ghi nhớ từ vựng trải qua âm thanh và hình ảnh nhanh hơn là từ văn bản. Do đó, bạn hoàn toàn có thể phối hợp nghe những audio hay video để ghi nhớ từ vựng hơn. Ngoài ra, việc nghe những video chuyên ngành từ video bài giảng đến case study về những chiến dịch Marketing thành công xuất sắc cũng hoàn toàn có thể giúp những bạn update thêm tin tức và khuynh hướng tăng trưởng những chiến dịch Marketing mỗi ngày .

2.3. Tập đọc – dịch nghiên cứu, sách báo tiếng Anh chuyên ngành Marketing

Phương pháp đọc và dịch Anh – Việt hoặc Việt – Anh tài liệu vẫn luôn là chiêu thức giúp tăng năng lực tiếng Anh nhanh gọn dành cho những người đã có nền tảng, hoặc ở trình độ tầm trung trở lên. Đối với việc đọc – dịch, những bạn sẽ hoàn toàn có thể học sâu và kỹ càng hơn so với những giải pháp nghe hay đọc tài liệu thường thì. Lợi ích của chiêu thức này là

Trau dồi thêm từ vựng, cấu trúc câu

Một điểm đặc biệt quan trọng của ngành Marketing đó là bạn cần phải rất linh động về mặt ngôn từ. Có thể bạn không nhận ra nhưng từ vựng và cấu trúc câu được Marketer sử dụng rất linh động tùy theo mục tiêu và thực trạng. Ngôn ngữ trong bản kế hoạch của một chiến dịch Marketing sẽ khác với ngôn từ khi viết nội dung trong tiến trình thực thi. Ngoài ra, những hành văn khi viết nội dung cũng sẽ khác nhau khi được đăng tải trên những nền tảng mạng xã hội và kênh truyền thông online khác nhau. Do đó, việc đọc thêm những trang thông tin sẽ giúp bạn nghiên cứu và phân tích rõ ràng và kỹ càng hơn những sự khác nhau này, đồng thời hiểu rõ hơn ngữ cảnh khi sử dụng một từ vựng và mẫu câu .

Bạn cần học thêm từ vựng chuyên ngành? Đây là tổng hợp Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Marketing thông dụng nhất dành cho bạn.

Thêm kiến thức chuyên môn

Một lời khuyên là bạn hoàn toàn có thể tìm những giáo trình về Marketing của những trường Đại học nổi tiếng trên quốc tế với nội dung đúng mực, được đúc rút từ những khu công trình điều tra và nghiên cứu lớn và đang được giảng dạy và học tập bởi hàng triệu giảng viên, sinh viên. Một số tài liệu nhất định Marketer cần phải biết như thể :

  • Giáo trình Marketing Management – An Asian perspective, viết bởi Philip Kotler, Kevin Lane Keller, Swee Hoon Ang, Chin Tiong Tan, Siew Meng Leong .
  • Branding 4.0, tác giả Philip Kotler, Piyachart Isarabhakdee .
  • 11 Seconds to Success : The Queen of Snapchat on Living Your Dreams and Ruling Social Media, tác giả Cyrene Quiamco .
  • Digital Marketing for Dummies, tác giả Ryan Deiss and Russ Henneberry.

  • E-Mail Marketing Rules, tác giả Chad S. White .

Bạn cần thêm tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Marketing? Tham khảo ngay: Bộ tài liệu chuyên ngành Marketing hay nhất

Cập nhật xu hướng toàn cầu

Một quy luật bất thành văn của những người làm Marketing đó là “ Hiểu chính mình, hiểu người mua, hiểu đối thủ cạnh tranh ”, và cạnh bên đó còn cần “ Hiểu quốc tế đang làm Marketing như thế nào ? ”. Để hoàn toàn có thể update xu thế nhanh gọn và đúng mực, bạn cần phải trực tiếp tham gia vào những hội đồng Marketing nói chung và hội đồng của những người đang làm trong ngành mà bạn đang theo đuổi ( Giáo dục đào tạo, Ẩm thực, Du lịch, … ) nói riêng .
Một cách thuận tiện nhất để chớp lấy được xu thế Marketing của quốc tế, đồng thời hoàn toàn có thể rèn luyện từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Marketing đó chính là liên tục đọc tin tức trên báo và tạp chí quốc tế. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít website cho nghành Marketing sau :

Để biết nội dung chi tiết về các website để lựa chọn được kênh phù hợp với bản thân, tham khảo thêm 8 website học tiếng Anh chuyên ngành marketing.

tiếng Anh chuyên ngành Marketing

Trau dồi kiến thức thực tế bên cạnh kiến thức chuyên ngành trước khi xin việc

3. Trang bị tiếng Anh chuyên ngành Marketing khi đi xin việc như thế nào?

3.1. Lưu ý khi phỏng vấn vị trí Marketing bằng tiếng Anh 

Sau khi đã thành công xuất sắc trải qua vòng hồ sơ bạn sẽ phải đương đầu với thử thách lớn hơn đó là phỏng vấn. Trong một buổi phỏng vấn vị trí Marketing, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể tách thành hai vòng phỏng vấn kỹ năng và kiến thức trình độ và kiến thức và kỹ năng và phỏng vấn hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh chuyên ngành Marketing, hoặc trực tiếp hỏi kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng của bạn bằng tiếng Anh. Vậy bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những gì ?

Download Now: Full Bộ tài liệu Tiếng Anh chuyên ngành

3.2. Hãy chuẩn bị sẵn một ví dụ về chiến lược Marketing thành công và thất bại

Chiến lược Marketing này hoàn toàn có thể là kinh nghiệm tay nghề của bạn hoặc từ một case study trên trong thực tiễn. Bạn cần phải thực sự hiểu rất rõ ví dụ mà bạn muốn đưa ra cho nhà tuyển dụng, từ phương pháp nghiên cứu và điều tra thị trường, lên sáng tạo độc đáo, kiến thiết xây dựng kế hoạch, thực thi, và thống kê giám sát nhìn nhận hiệu suất cao kế hoạch Marketing của mình cùng nguyên do tại sao kế hoạch Marketing đó lại thành công xuất sắc hoặc thất bại. Các từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Marketing được sử dụng cần phải thực sự đúng chuẩn và hợp ngữ cảnh .

3.3. Chuẩn bị trước câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp bằng tiếng Anh chuyên ngành Marketing 

Đối với ứng viên ngành Marketing, đặc biệt quan trọng là những vị trí Marketing Planner hoặc Content Marketing, những bạn rất dễ gặp phải một số ít câu hỏi sau :

  • Câu hỏi 1: Tell me about a strategy that helped you successfully marketed a product?

( Trình bày một kế hoạch Marketing đã giúp bạn tiếp thị thành công xuất sắc loại sản phẩm của mình )

  • Câu hỏi 2: Which methods did you use to access the effects of a campaign?

( Bạn dùng chiêu thức gì để nhìn nhận sự hiệu suất cao của một chiến dịch ? )

  • Câu hỏi 3: What did you learn from an unsuccessful marketing campaign in the past?

( Bạn hoàn toàn có thể học được điều gì từ những chiến dịch Marketing thất bại trong quá khứ ? )

Tóm lại, hãy luôn sẵn sàng trả lời cho các câu hỏi “How”. Việc đọc báo và tin tức về Marketing trên các Website được giới thiệu ở phần đầu tiên có thể giúp bạn tích lũy được rất nhiều thông tin bổ ích, khiến bạn tự tin hơn khi tham gia các buổi phỏng vấn vị trí Marketing bằng tiếng Anh đó!

Tham khảo thêm Mẫu hội thoại tiếng Anh chuyên ngành Marketing 

Hy vọng bài viết trên đây đã mang lại cho các bạn kiến thức bổ ích về tiếng Anh chuyên ngành Marketing cũng như cách thức để học tập từ vựng hiệu quả. Các bạn cũng đừng ngần ngại nâng cao lợi thế cạnh tranh cho bản thân trong thời đại 4.0 bằng cách thành thạo Tiếng Anh cùng với TOPICA Native nhé!

Để test trình độ và cải thiện kỹ năng nghe Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại TOPICA Native để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

Viết một bình luận