Hoàng Nhạn Tháng 8 Gia Lai và Campuchia có gì khác?

Hoàng Nhạn Tháng 8 Gia Lai và Campuchia có gì khác?
Hoàng Nhạn Tháng 8 là loai lan mà lúc bấy giờ đang được người chơi rất yêu thích. Lan Hoàng Nhạn Tháng 8 quy tụ đủ những yếu tố như hoa to đẹp, hương thơm đậm đà và tỏa hương xa .
hoàng nhạn tháng 8
Cũng chính vì hoa to đẹp và thơm đã làm cho dòng lan này đang dần hiếm và giá tiền cũng tăng theo độ khan hiếm ấy .
Rất nhiều người đồng ý bỏ một khoảng chừng tiền cao để có được cây hoàng nhạn chuẩn tháng 8 và vùng gia lai. Nhưng nhiều người thật sự vẫn chưa biết được, giữa hoàng nhạn tháng 8 Gia Lai và Campuchia có gì khác nhau. Vì sao nhạn Campuchia giá lại rẻ trong khi đó hàng gia lai giá khá cao ? Cùng khám phá qua bài viết sau nhé .

Sự khác nhau giữa lan hoàng nhạn tháng 8 gia lai và Campuchia

Chỉ có 1 sự khác biết duy nhất mà bạn cần biết trước khi chọn mua dòng lan này. Giữa nhạn Gia Lai và cam chỉ khác nhau ở sự khan hiếm mà thôi.

Campuchia là vùng còn hoàng nhạn tháng 8 rất nhiều. Trong khi đó, Gia lai đang dần hiếm loại lan này. Chính vì độ hiếm đã làm cho nhạn Gia Lai có giá rất cao trong thời hạn gần đây. Còn nhạn Camphuchia thì có rất nhiều do vậy người ta thuận tiện nhập được giá rẻ hơn và tất yếu bán ra sẽ rẻ hơn nhiều so với dòng Gia lai .
Một cách hiểu nữa là cái tên “ gia lai ” chỉ là để nâng giá trị cho cây lan mà thôi. Giống như phi điệp hòa bình phú thọ vùng miền những kiểu rồi chê bai hàng lào. Và sau cuối giờ hàng nhập lại đẹp và phong phú lại mang theo thần tài thì đổ nhau theo hàng lào. Và rồi vùng miền bị dập tắt hẳn. Lan Hoàng Nhạn tháng 8 tương lai cũng thế thôi. Đợi campuchia xổ tại việt nam nhiều “ NẾU ” đẹp sẽ mất dần cái từ gia lai

Lan Hoàng Nhạn tháng 8 Gia Lai thơm hơn Campuchia

Nếu bạn đang nghe ai đó so sánh như vậy thì thật sự người đó đang lừa bạn. Thật sự nếu bạn trồng cả 2 dòng này trong khu vườn của mình, thì mùi hương nó tỏa ra là như nhau, không cho sự so sánh giữa cái nào thơm được .
Vậy Kết luận về mùi hương giữa nhạn tháng 8 gia lai và campuchia là như nhau .

Lan Hoàng Nhạn tháng 8 gia lai màu sắc đẹp hơn Campuchia ?

Khi một ai đó đăng bán lan hoàng nhạn tháng 8 gia lai. Nếu bạn hỏi người ta về sự độc lạ giữa 2 vùng này, thì bạn sẽ nhận được câu vấn đáp như : ” Hàng Gia lai thì hoa thơm hơn và sắc tố hoa đậm hơn ”. Đó là câu vấn đáp bạn gặp nhiều nhất khi bạn hỏi người bán nhạn .

Hoàng Nhạn Tháng 8 nếu nó ở rừng thì đúng là có sự khác biệt giữa 2 vùng. Nhưng đó là sự khác biệt bạn rất khó nhận ra. Do khí hậu từng vùng khác nhau, nên hoa sẽ có màu sắc khác nhau. Nhưng khi bạn đã trồng thuần tại vườn, thì không còn sự khác biệt giữa 2 vùng nữa.

Kết luận : Màu sắc là do khi hậu từng vùng, mà nó đậm nhạt tùy vào thời tiết. Nhưng nó là sự độc lạ rất khó nhận thấy. Đối với mình thì như nhau không tác động ảnh hưởng, hoa đều đẹp và thơm .

Nên mua hoàng nhạn tháng 8 Gia lai hay Campuchia?

Về hoa và mùi hương thì không có sự độc lạ. Nhưng nếu bạn là người thích sưu tầm và bảo tồn lan rừng Việt nam thì bạn hoàn toàn có thể chọn mua hàng Gia lai. Tuy nhiên hiện tại rất khan hiếm và bạn rất khó để mua được cây chuẩn. Chưa chắc giá cao đã là gia lai do vậy mọi người xem xét khi mua .

Đối với mình thì 2 dòng này là 1, do vậy vùng nào rẻ hơn thì mua. Nhưng phải chuẩn nhạn tháng 8.

Giá lan hoàng nhạn tháng 8

Hiện nay giá lan hoàng nhạn tháng 8 khá cao. Giá trị đúng chuẩn thì không thống kê được, giá trị hiện tại còn tùy thuộc vào cây lớn và cây bé. Bên cạnh đó độ chịu chơi của người mua cũng quyết định hành động giá trị của cây .

Theo cá nhân mình là cây đẹp thì giá cao cây xấu giá rẻ. Và cây thuần bông đẹp giá cao, cây mới bóc giá rẻ nó sẽ đúng giá trị của cái cây hơn thay vì vùng miền. Hoàng nhạn tháng 8 cái vùng chỉ có giá trị tham khảo cho cây giống thôi. Mà giống có đắt thì hơn 10-20% là quá lắm rồi. Đằng này gấp 5 gấp 10 mà vẫn nhiều bác mua chỉ vì cái tên nên hay bị lừa. Cứ cây thân thủ đẹp rễ đẹp bông xinh trưng ra, nở hoa vào tháng nào là mua.

Bài viết dựa trên quan điểm của tình nhân lan và thích sưu tầm lan hoàng nhạn. Không kinh doanh thương mại kinh doanh. Cảm ơn những bạn và chúc những bạn có những giò hoàng nhạn tháng 8 thật đẹp trong khu vườn của mình .

Bài viết xem nhiều nhất : Lan Phi Điệp Hòa Bình .

Viết một bình luận