Trước ‘Bằng chứng thép’, Xa Thi Mạn và Âu Dương Chấn Hoa từng song hành trong siêu phẩm pháp y đình đám này

“Bức màn bí mật” là series cổ trang 2 phần được TVB thực hiện vào những năm đầu 2000 và rất thành công.

Bằng chứng thép 4 đang chiếu trên TVB nhận phải nhiều lời chỉ trích, vì diễn viên kém, nội dung dài dòng mất chất TVB. Một số người theo dõi đã tìm lại phim TVB cũ xem và phát hiện ra cơ duyên giữa Xa Thi Mạn và Âu Dương Chấn Hoa .
Năm 2002, họ đã cùng song hành trong phim tìm hiểu cổ trang Bức màn bí hiểm 2. Series Bức màn bí hiểm đến nay vẫn được xem là tuyệt phẩm phim cổ trang phá án của TVB. Vậy series Bức màn bí hiểm có gì mà thành công xuất sắc đến thế ?

Trước Bằng chứng thép, Xa Thi Mạn và Âu Dương Chấn Hoa từng song hành trong siêu phẩm pháp y đình đám này-1
“Bức màn bí mật” là series pháp y cổ trang nổi tiếng TVB

Trước thành công xuất sắc của series Truy tìm vật chứng vào cuối thập niên 90, hãng TVB đã quyết định hành động làm Bức màn bí hiểm và chiếu vào năm 2000. Đây là phim nói về nghề pháp y vào thời thời xưa .
Lấy toàn cảnh thời nhà Tống, phim xoay quanh nhân vật Tống Từ ( Âu Dương Chấn Hoa đóng ) có số phận bị người đời hắc hủi, chỉ vì anh sinh ra trong quan tài, khi người mẹ đã chết .
Cuộc đời của Tống Từ cứ trôi qua như vậy cho tới khi anh vướng vào một vụ án oan và đã được một đại phu trợ giúp. Để rồi từ đó, anh có đam mê học về y thuật và khám nghiệm tử thi. Anh đã trở thành ngọ tác ( tương tự pháp y thời nay ) để tương hỗ phá án .

Trước Bằng chứng thép, Xa Thi Mạn và Âu Dương Chấn Hoa từng song hành trong siêu phẩm pháp y đình đám này-2
Phim xoay quanh nhân vật Tống Từ, một ngọ tác tài giỏi ngày xưa

Cùng với hai hồng nhan tri kỷ là Nhiếp Phong ( Trần Diệu Anh đóng ) và Đường Tư ( Tuyên Huyên đóng ), Tống Từ cùng quan huyện Tống Dực ( Lâm Văn Long đóng ) đã phá nhiều kỳ án. Tuy nhiên càng về sau, Tống Từ đã biết được chuyện kinh thiên động địa về người anh tin cậy nhất …
Bức màn bí hiểm khi phát sóng năm 2000 đã trở thành hiện tượng kỳ lạ và giúp Âu Dương Chấn Hoa đoạt giải Thị Đế cùng năm. Phim tích hợp giữa yếu tố vui nhộn, tìm hiểu, phá án và pháp y thời xưa, cùng những cú twist khó ngờ trong mỗi vụ án .
Âu Dương Chấn Hoa là linh hồn của bộ phim, với những màn tung hứng hợp tác ăn ý cùng Tuyên Huyên và Trần Diệu Anh. Thành công của Bức màn bí hiểm đã khiến TVB triển khai phần 2 sau đó .

Trước Bằng chứng thép, Xa Thi Mạn và Âu Dương Chấn Hoa từng song hành trong siêu phẩm pháp y đình đám này-3
“Bức màn bí mật” đã giúp Âu Dương Chấn Hoa đoạt Thị Đế 2000 và TVB làm phần 2

Bức màn bí hiểm 2 ( tên khác là Nhân chứng ) giữ lại Âu Dương Chấn Hoa và đổi khác hàng loạt dàn diễn viên còn lại. Bối cảnh diễn ra vào 2 năm sau phần 1, Tống Từ vì biến cố mà mất đi 2 người vợ. Để rồi anh lưu lạc tới một thị xã nhỏ và sống đời bình yên, không màng thế sự .
Ở đó, anh đã gặp Nguyễn Ngọc Châu ( Xa Thi Mạn đóng ) và bị dính líu cùng cô vào một vụ án. Để rồi Tống Từ phải trở lại quan trường và liên tục việc làm pháp y của mình …

Trước Bằng chứng thép, Xa Thi Mạn và Âu Dương Chấn Hoa từng song hành trong siêu phẩm pháp y đình đám này-4
Phần 2 tuyến nữ chính do Xa Thi Mạn đảm nhận, cũng tạo được thành công vang dội

Phát sóng vào năm 2002, Bức màn bí hiểm 2 vẫn đạt được thành công xuất sắc và lôi cuốn người theo dõi như phần tiên phong. Đây là bộ phim tiên phong “ se duyên ” Xa Thi Mạn và Âu Dương Chấn Hoa trên màn ảnh .
Tuy lúc đó Xa Thi Mạn chỉ mới tham gia vài phim, nhưng diễn xuất của cô đã có nhiều văn minh và tích hợp hợp tác ăn ý cùng Âu Dương Chấn Hoa. Nguyễn Ngọc Châu với tính tình hung tàn, nói nhiều, tuy nhiên bên trong lại sống tình cảm, hết lòng vì bạn hữu, đã trở thành một trong những vai ấn tượng của người mẫu .

Trước Bằng chứng thép, Xa Thi Mạn và Âu Dương Chấn Hoa từng song hành trong siêu phẩm pháp y đình đám này-5
Cặp đôi Tống Từ – Ngọc Châu trên phim được nhiều khán giả yêu thích

Đặc biệt hơn là chuyện tình giữa Ngọc Châu và Tống Từ trắc trở hơn, khi Tống Từ có sự đổi khác tính cách trong phần 2. Anh không dám yêu vì sợ sẽ hại chết người khác như với hai người vợ mình. Để rồi anh đã phải lòng Ngọc Châu mà không dám nói ra .

Chuyện tình trắc trở và bi thương giữa hai người cũng làm phần 2 nổi bật hơn và mang lại nhiều màu sắc hơn phần 1. 

Trước Bằng chứng thép, Xa Thi Mạn và Âu Dương Chấn Hoa từng song hành trong siêu phẩm pháp y đình đám này-6
Sau này Âu Dương Chấn Hoa và Xa Thi Mạn tiếp tục hợp tác chung qua với “Bằng chứng thép 2”

Thành công của cả hai phần Bức màn bí hiểm đã khiến TVB tự tin và sau này cho sinh ra series Bằng chứng thép nổi tiếng. Dẫu vậy, Bằng chứng thép 4 dù có tên thương hiệu sẵn vẫn không hề vực phim lên nổi, cũng như cứu đài TVB trong toàn cảnh khủng hoảng cục bộ hiện tại .

Lãng Khách
Theo Vietnamnet

Viết một bình luận