“Trend” 2020: Vũ Điệu Nhảy Rửa Tay Vui Nhộn, Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết Về Rửa Tay

Nhóm người trẻ tuổi thuộc Trung tâm tương hỗ người trẻ tuổi công nhân ( Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh ) đã đi vòng quanh những khu nhà trọ công nhân để dạy trẻ hát bài Vũ điệu rửa tay qua đó hướng cho trẻ nhỏ về việc phòng chống dịch Covid-19 .

Bạn đang xem: điệu nhảy rửa tay vui nhộn

*
“Sở dĩ chúng tôi lồng ghép nội dung này vào chương trình là vì hiện tại học sinh ở các khu trọ đang được nghỉ học, đây là thời gian vui chơi nhiều, có thể xao nhãng trong việc tự ý thức vệ sinh cá nhân. Hôm nay chúng tôi muốn gửi đến mọi người thông điệp, chỉ bằng những động tác rửa tay đúng cách với xà phòng có thể giảm và phòng được nhiều bệnh tật”.
Theo chị Yến Linh, thông qua bài nhảy dân vũ “rửa tay”, đã mô phỏng cho các em học được 6 bước rửa tay đúng cách trên nền nhạc rộn ràng, vui nhộn nhằm đem lại một bài học thú vị, dễ nhớ…
Sau đó, chị Linh hỏi: “Các em đã nhớ và thuộc hết cách rửa tay chưa?”. Nhiều em đồng thanh đáp “dạ rồi” nhưng cũng còn vài bạn hơi lấn cấn, chính vì vậy chị Yến Linh gom các em lại thành một nhóm nhỏ để hướng dẫn cặn kẽ cho từng bạn.

“Sở dĩ chúng tôi lồng ghép nội dung này vào chương trình là vì hiện tại học sinh ở các khu trọ đang được nghỉ học, đây là thời gian vui chơi nhiều, có thể xao nhãng trong việc tự ý thức vệ sinh cá nhân. Hôm nay chúng tôi muốn gửi đến mọi người thông điệp, chỉ bằng những động tác rửa tay đúng cách với xà phòng có thể giảm và phòng được nhiều bệnh tật”.Theo chị Yến Linh, thông qua bài nhảy dân vũ “rửa tay”, đã mô phỏng cho các em học được 6 bước rửa tay đúng cách trên nền nhạc rộn ràng, vui nhộn nhằm đem lại một bài học thú vị, dễ nhớ…Sau đó, chị Linh hỏi: “Các em đã nhớ và thuộc hết cách rửa tay chưa?”. Nhiều em đồng thanh đáp “dạ rồi” nhưng cũng còn vài bạn hơi lấn cấn, chính vì vậy chị Yến Linh gom các em lại thành một nhóm nhỏ để hướng dẫn cặn kẽ cho từng bạn.

Xem thêm: Ngọc Mai: Tiểu Sử, Lý Lịch, Profile, Thông Tin Ca Sĩ, Ca Sĩ Ngọc Mai

“Giờ thì con không những biết được cách rửa tay sạch sẽ, mà còn học thuộc bài hát và các điệu nhảy trên nền nhạc. Khi đi học trở lại, nếu có dịp con sẽ xung phong biểu diễn bài nhảy này cho bạn trong lớp, trong trường của con xem để các bạn biết rửa tay đúng cách, góp phần phòng các loại dịch bệnh nguy hiểm”, Khổng Gia Hân, học sinh lớp 3/2 Trường tiểu học Dương Văn Lịch, tự tin nói.
Rời khu lưu trú Trung Nguyên, chúng tôi đến khu có quy mô hơn 50 phòng trọ do ông Hà Văn Tám làm chủ ở 351B Nguyễn Văn Tạo, ấp 2, xã Long Thới (H.Nhà Bè). Tại đây, ngoài việc tặng quà cho các em thiếu nhi, những thanh niên tình nguyện còn đến từng phòng trọ chỉ cho phụ huynh có ý thức hơn trong cách phòng dịch Covid-19. Đó là tránh đến những nơi đông người khi không cần thiết, khi ra đường phải mang khẩu trang y tế và chú ý vệ sinh cơ thể sạch sẽ, sát khuẩn cũng như rửa tay thường xuyên, đặc biệt là trước khi ăn uống.
Anh Lê Thanh Vũ, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM, cho biết: “Trong Tháng Thanh niên từ nay đến ngày 31.3, các tình nguyện viên của trung tâm sẽ đi đến 40 khu lưu trú văn hóa, nhà trọ tại TP.HCM để hướng dẫn cho mọi người về cách phòng chống dịch Covid-19. Ngoài việc tặng các sản phẩm y tế liên quan đến vấn đề phòng dịch, chúng tôi khuyên thanh niên ở trọ siêng năng trong việc tập luyện thể thao, đọc sách, làm sạch không gian sống như một cách rèn luyện sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần”.
*
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấuTối thiểu 10 chữKhông chứa liên kết

Giữa mùa dịch, xu hướng du lịch nghỉ dưỡng phục hồi năng lượng “lên ngôi”

Vì sao học sinh đăng ký học tại Trường cao đẳng HNET từ sớm?

Nhận diện một dự án bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng

Điều khiển năng lượng mặt trời: Lan tỏa xu hướng sống xanh đến triệu gia đình Việt

Ai xung phong giải bài toán khó về thiếu nhà giá rẻ cho người đi làm?

Mua nhà dễ dàng hơn với thời hạn vay lên đến 35 năm, chỉ có tại HDBank

Thời điểm vàng lên đời TV Samsung: ưu đãi khủng mùa Euro 2021

“ Giờ thì con không những biết được cách rửa tay thật sạch, mà còn học thuộc bài hát và những điệu nhảy trên nền nhạc. Khi đi học trở lại, nếu có dịp con sẽ xung phong trình diễn bài nhảy này cho bạn trong lớp, trong trường của con xem để những bạn biết rửa tay đúng cách, góp thêm phần phòng những loại dịch bệnh nguy hại ”, Khổng Gia Hân, học viên lớp 3/2 Trường tiểu học Dương Văn Lịch, tự tin nói. Rời khu lưu trú Tập Đoàn Cafe Trung Nguyên, chúng tôi đến khu có quy mô hơn 50 phòng trọ do ông Hà Văn Tám làm chủ ở 351B Nguyễn Văn Tạo, ấp 2, xã Long Thới ( H.Nhà Bè ). Tại đây, ngoài việc Tặng Ngay quà cho những em mần nin thiếu nhi, những người trẻ tuổi tình nguyện còn đến từng phòng trọ chỉ cho cha mẹ có ý thức hơn trong cách phòng dịch Covid-19. Đó là tránh đến những nơi đông người khi không thiết yếu, khi ra đường phải mang khẩu trang y tế và chú ý quan tâm vệ sinh khung hình thật sạch, sát khuẩn cũng như rửa tay liên tục, đặc biệt quan trọng là trước khi nhà hàng. Anh Lê Thanh Vũ, Giám đốc Trung tâm tương hỗ người trẻ tuổi công nhân Thành Phố Hồ Chí Minh, cho biết : “ Trong Tháng Thanh niên từ nay đến ngày 31.3, những tình nguyện viên của TT sẽ đi đến 40 khu lưu trú văn hóa truyền thống, nhà trọ tại TP.Hồ Chí Minh để hướng dẫn cho mọi người về cách phòng chống dịch Covid-19. Ngoài việc Tặng Kèm những loại sản phẩm y tế tương quan đến yếu tố phòng dịch, chúng tôi khuyên người trẻ tuổi ở trọ siêng năng trong việc tập luyện thể thao, đọc sách, làm sạch khoảng trống sống như một cách rèn luyện sức khỏe thể chất cả thể chất lẫn ý thức ”. Ý kiến của bạn sẽ được chỉnh sửa và biên tập trước khi đăng. Xin vui vẻ gõ tiếng Việt có dấuTối thiểu 10 chữKhông chứa link

Viết một bình luận