Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Window is not genuine hiệu quả

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Window is not genuine hiệu quả

máy tính windows của bạn đang sử dụng bình thường thì bỗng dưng màn hình bị đen, mặc dù bạn đã đổi hình nền, nhưng khi khởi động lại máy tính vẫn là nền đen. Đồng thời tại góc phải màn hình hiện thông báo với nội dung “windows 7 build 7601 this copy of windows is not genuine”. Đây chính là dấu hiệu của lỗi window is not genuine trên máy tính win 7. hãy cùng tham khảo cách khắc phục!

nguyên nhân lỗi this copy of windows is not genuine

mọi người đều biết hệ điều hành microsoft windows không cung cấp miễn phí mà cho phép dùng thử bản miễn phí trong thời gian 30 – 90 ngày, tùy từng phiên bản. sau khi hết thời gian dùng thử thì màn hình desktop máy tính của bạn sẽ bị nền đen đi kèm thông báo lỗi window is not genuine, hay thường được gọi là lỗi màn hình đen. với lỗi này yêu cầu người dùng phải mua bản quyền windows để tiếp tục sử dụng bình thường.

Quý khách đang xem: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Window is not genuine hiệu quả

nguyên nhân và cách khắc phục lỗi window is not genuine hiệu quả

bên cạnh nguyên nhân do hết thời gian dùng thử thì cũng có một nguyên nhân khác gây lỗi này do bạn đang sử dụng bản windows crack (dùng chung bản quyền) nhưng không may bản crack đó lại gặp sự cố, hư hỏng cũng có thể dẫn đến lỗi này. việc sử dụng những file crack, key cài windows được cung cấp tràn lạn trên mạng rất nguy hiểm, có thể đó là sản phẩm của hacker và sẽ gây nguy hại cho máy tính của bạn nếu chứa virus, mã độc hại. 

>> xem thÊm: top 10 phần mềm quét và diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

cách khắc phục lỗi this copy of windows is not genuine

lỗi này nhìn chung khá phổ biến trên máy tính chạy hệ điều hành windows. cách sửa lỗi this copy of windows is not genuine triệt để nhất chính là mua bản quyền windows chính thức. trong một số trường hợp người dùng không muốn mua bản quyền mà vẫn muốn tiếp tục sử dụng hệ điều hành windows thì có thể tham khảo một số giải pháp khắc phục tạm thời được chia sẻ dưới đây.

Xem nhiều hơn: Nghĩa của từ Clause – Từ điển Anh

cách 1: fix lỗi this copy of windows is not genuine bằng command prompt

Để sửa lỗi this copy of windows is not genuine win 7 build 7601, một trong những cách đơn giản nhất chính là sử dụng command prompt. cách này có thể áp dụng trên hầu hết các phiên bản hệ điều hành windows 32-bit và 64-bit như sau:

bước 1: nhập từ khóa “cmd.exe” vào khung tìm kiếm trên start menu >> nhấn chuột phải vào cmd.exe >> chọn run as administrator để mở cửa sổ command prompt dưới quyền admin (quản trị).

nguyên nhân và cách khắc phục lỗi window is not genuine hiệu quả

bước 2: tại cửa sổ command prompt, nhập “slmgr_rearm”. trường hợp lệnh slmgr_rearm không chạy thì các bạn có thể sử dụng 1 trong 2 lệnh thay thế là: slmgr –rearm hoặc slmgr /rearm. ngay sau đó, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ thông báo “command completed successfully. please restart the system for the changes to take effect”. 

nguyên nhân và cách khắc phục lỗi window is not genuine hiệu quả

bạn thực hiện khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi windows is not genuine đã được khắc phục thành tựu hay chưa nhé!.

cách 2: ngăn lỗi window is not genuine ngừng xuất hiện 

bên cạnh cách sửa lỗi, người dùng có thể ngăn chặn lỗi this copy of windows is not genuine xuất hiện lại trên máy tính bằng cách sau: 

bước 1: mở cửa sổ control panel trên máy tính rồi chọn windows update.

Xem nhiều hơn: Sàn Giao Dịch Ilcoin Lừa Đảo Không? Thông Tin 2021 Ilcoin Là Gì

nguyên nhân và cách khắc phục lỗi window is not genuine hiệu quả

bước 2: tại giao diện windows update, bạn chọn never check for updates từ menu dropdown >> ok. 

sau đó máy tính sẽ không hiển thị thông báo lỗi this copy of windows is not genuine nữa. tuy nhiên, bạn cần lưu ý sau khi áp dụng cách này thì sẽ không thể update phiên bản hệ điều hành windows mới nhất nữa, mà chỉ còn cách cài lại windows. 

cách 3: cách khắc phục lỗi với hệ điều hành windows hết hạn dùng thử

khi kiểm tra thấy máy tính windows hiển thị thông báo lỗi this copy of windows is not genuine win 7 build 7601, bạn hãy kiểm tra bằng cách: mở my computer >> properties >> xem phần dưới cùng xem máy tính đã kích hoạt dùng thử lần nào chưa thì hãy nhấn vào đường link active windows now. ngay sau đó hệ thống sẽ tự động chuyển tới phần xác nhận bản dùng thử của microsoft. bạn chọn tiếp mục active windows online now.

nguyên nhân và cách khắc phục lỗi window is not genuine hiệu quả

với phiên bản hệ điều hành windows 7 enterprise chính thức của microsoft sẽ cho phép dùng thử trong 90 ngày, với các phiên bản khác là 30 ngày. sau khi tiến hành bước trên, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính để hệ điều hành windows cập nhật thời gian dùng thử kép dài thêm 90 ngày nữa. 

nhìn chung các cách khắc phục lỗi window is not genuine được chia sẻ trên đây có thể giúp bạn tạm sửa lỗi trong thời gian ngắn. về lâu dài tốt nhất bạn hãy cài đặt phiên bản hệ điều hành windows chính thức để tránh gặp phải tình trạng lỗi tương tự, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng nhé!

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Kinh nghiệm – Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *