Tổng Hợp Phim Nguyên Bưu Mới Hay, Tuyển Tập Phim Nguyên Bưu

Nói đến phim võ thuật thì tất cả chúng ta nghỉ ngay đến phim võ thuật Hong Long, Trung Quốc. Các bạn trẻ yêu quý phim võ thuật chắc ai cũng biết những bộ phim xã hội đen Hong Kong, công an Hong Kong hay phim võ thuật Trung Quốc với khá nhiều diễn viên nổi tiếng. Bạn đã xem phim nhiều chắc như đinh sẽ biết được những diễn viên xuất sắc này. Chúng ta cùng nhìn lại những thần tượng diễn viên võ thuật của mình nhé .Bạn đang xem : Tổng hợp phim nguyên bưu mới hayVấn đề ở đây mình muốn đề cập là giới trẻ lúc bấy giờ nghiện phim hành vi, võ thuật, xã hội đen Hong Kong hay những trò game đánh nhau đã làm tác động ảnh hưởng không nhỏ đến tâm ý, đời sống, cách ứng xử của nhiều bạn trẻ lúc bấy giờ là đáng báo động. Tình hình khá phức tạp đơn cử là hay đánh nhau, giải quyết và xử lý yếu tố theo kiểu gian hồ như trong phim hay game đang diễn ra tại những quán nét hay ngoài xã hội mà tất cả chúng ta xem báo đài đã thấy rõ. Cho nên những bạn trẻ hay xem phim để vui chơi và tò mò chứ đừng vận dụng vào trong thực tiễn nhé. Vì phim là diễn cho mình xem chứ nó không có thật trọn vẹn như trong thực tiễn nhé .

Cùng greenlines.com.vn điểm qua Top 10 diễn viên phim võ thuật Hong Kong, Trung Quốc nổi tiếng.

Bạn đang đọc: Tổng Hợp Phim Nguyên Bưu Mới Hay, Tuyển Tập Phim Nguyên Bưu

Nội dung

1. Lý Tiểu Long

*Lý Tiểu LongLý Tiểu Long, là một người Mĩ gốc Hoa, một diễn viên võ thuật nổi tiếng trong nền điện ảnh Mĩ và là người sáng lập võ phái Triệt quyền đạo. Lý Tiểu Long chính là người đã đưa vào từ điển tiếng Anh chữ “ kungfu ”, khiến quốc tế biết đến thể loại phim đánh đấm ngoạn mục của điện ảnh Hoa ngữ .

Các tác phẩm chính:

Đường Sơn đại huynh (The Big Boss)Tinh Võ Môn (Fist of Fury, The Chinese Connection)Mãnh Long quá giang (The Way of The Dragon)Long tranh Hổ đấu (Enter the Dragon)Trò Chơi Tử Thần (Game of Death)Tháp Tử Vong (Tower of Death)

2. Thành Long

*Đường Sơn đại huynh ( The Big Boss ) Tinh Võ Môn ( Fist of Fury, The Chinese Connection ) Mãnh Long quá giang ( The Way of The Dragon ) Long tranh Hổ đấu ( Enter the Dragon ) Trò Chơi Tử Thần ( Game of Death ) Tháp Tử Vong ( Tower of Death ) Thành LongThành Long tên khai sinh là Trần Cảng Sinh ( sinh ngày 7 tháng 4 năm 1954 ) là một diễn viên phim hành vi nổi tiếng người Hồng Kông < 1 >. Bên cạnh vai trò là một diễn viên, anh còn là đạo diễn, chỉ huy võ thuật, và chuyên đóng thế. Không chỉ nổi tiếng trong ngành điện ảnh quốc tế, anh còn được biết đến như một người kinh doanh thành đạt và là ca sĩ đã thu âm nhiều album .Trong phim, anh nổi tiếng với những pha võ thuật nhào lộn phối hợp động tác uyển chuyển, sử dụng những vũ khí ứng biến cùng những pha hành vi nguy hại phát minh sáng tạo. Thành Long mở màn sự nghiệp diễn viên từ thập niên 1970 và đã Open trong hơn 100 bộ phim. Là một biểu tượng văn hóa, Thành Long được ghi danh tại Đại lộ Ngôi sao Hồng Kông và Đại lộ Danh vọng Hollywood. Là một hình tượng văn hoá ( cultural icon ), cái tên Thành Long cũng được nhắc đến nhiều lần trong những bài hát pop, phim hoạt hình và game show điện tử .

3. Lý Liên Kiệt

*Lý Liên KiệtNgay từ bộ phim tiên phong Thiếu Lâm tự ( 1982 ), Lý Liên Kiệt đã tạo được dấu ấn riêng khi đưa võ thuật chính tông lên màn ảnh, tái hiện thành công xuất sắc nhiều nhân vật nổi tiếng như Hoàng Phi Hồng, Phương Thế Ngọc, Hồng Hy Quan, Hoắc Nguyên Giáp … Cùng với Thành Long, anh nhẹ nhàng lan rộng ra cánh cửa bước lên màn ảnh Hollywood qua những phim Lethal Weapon 4 ( 1998 ), Romeo Must Die ( 2000 ), The One ( 2001 ), The Mummy : Tomb of the Dragon Emperor ( 2008 ) cùng series The Expendables …

4. Chung Tử Đơn

*Chung Tử ĐơnChung Tử Đơn ( sinh ngày 27 tháng 7 năm 1963 ) là một diễn viên người Trung Quốc, ngoài những anh còn là một đạo diễn, nhà chỉ huy võ thuật và nhà phân phối điện ảnh. Anh nổi tiếng trên màn ảnh truyền hình và màn ảnh rộng qua những vai diễn có sử dụng võ thuật như một trong những ngôi sao 5 cánh võ thuật số 1 châu Á. Về diễn xuất, Chân Tử Đan từng hai lần nhận được đề cử giải Kim Tượng. Anh được coi là người trẻ nhất trong số những nhà chỉ huy võ thuật xuất sắc nhất quốc tế, từng nhiều lần được trao phần thưởng về chỉ huy võ thuật tại những liên hoan phim Hồng Kông và châu Á .Tại Nước Ta tên anh thường bị phiên âm sai thành Chung Tử Đơn, tên này được sử dụng phổ cập trên báo chí truyền thông, áp phích, bìa đĩa, cũng như trong giới hâm mộ .

5. Hồng Kim Bảo

*Hồng Kim BảoHồng Kim Bảo ( sinh ngày 7 tháng 1 năm 1952 ) là diễn viên, đạo diễn, nhà phân phối và chỉ huy võ thuật của điện ảnh Hồng Kông. Bắt đầu tham gia nghệ thuật và thẩm mỹ từ khi nhỏ tuổi với vai trò thành viên nhóm Thất Tiểu Phúc. Ông được biết tới nhiều nhất qua những bộ phim võ thuật – hài như Lâm Thế Vinh ( 1979 ), Kế hoạch A ( 1983 ) hay Phi long mãnh tương ( 1988 ). Được coi là một trong những người đi đầu của thể loại “ phim hành vi – hài ” và “ phim cương thi ” trong thập niên 1980, kể từ thập niên 1990, ông Open với vai trò vị trí chỉ huy võ thuật, ông đã từng là chỉ huy cho những phim võ thuật của Thành Long, Hồ Kim Thuyên, Chu Tinh Trì và Ngô Vũ Sâm .

6. Triệu Văn Trác

*

Triệu Văn Trác

Xuất thân là con nhà võ, từng đoạt rất nhiều phần thưởng võ thuật toàn Trung Quốc, Triệu Văn Trác đến với phim trường rất vô tình khi đạo diễn Nguyên Khuê đến trường Đại học thể dục thể thao Bắc Kinh tìm gấp một sinh viên “ biết đánh đấm ”, tham gia bộ phim Hoàng đế công phu Phương Thế Ngọc ( 1992 ). Từ lần Open này, anh đã lọt vào mắt của đạo diễn tài danh Từ Khắc, được giao sửa chữa thay thế Lý Liên Kiệt đảm nhiệm vai Hoàng Phi Hồng trong phần thứ 4 của sereis phim cùng tên về vị võ sư người Quảng Đông nổi tiếng. Do tăng trưởng song song bên nghành nghề dịch vụ phim truyền hình nên tên tuổi Triệu Văn Trác không thật khét tiếng trên màn ảnh rộng, tuy nhiên với những ai thương mến phim nhiều tập, anh là một ngôi sao 5 cánh .Xem thêm : Tiểu Sử Phùng Ngọc Huy Là Ai ? Tiểu Sử, Sự Nghiệp Bạn Trai Cũ Của Mai Phương

7. Ngô Kinh

*Ngô KinhNếu Triệu Văn Trác là người sửa chữa thay thế Lý Liên Kiệt thì Ngô Kinh được phát hiện để nối bước Triệu Văn Trác vì anh cũng là dân là võ chính tông. Tuy nhiên, vì Open đúng vào tiến trình thoái trào của dòng phim võ thuật Hoa ngữ nên anh buộc phải “ đi 2 hàng ”, vừa đóng phim điện ảnh, vừa tham gia phim truyền hình. Trên màn ảnh nhỏ, Ngô Kinh nổi tiếng qua những phim Tân Thiếu Lâm tự, Tiểu Lý phi đao, Nam Thiếu Lâm … Còn bên màn ảnh rộng, anh được nhìn nhận cao trong Thục sơn truyện ( 2001 ), Nam nhi truyền thống ( 2007 ), Việt quang bảo hạp ( 2010 ), Tân Thiếu Lâm tự ( 2011 ) …

8. Nguyên Bưu

*Nguyên BưuNguyên Bưu, tiếng Anh là Yuen Biao, là một diễn viên, đạo diễn và đơn vị sản xuất phim của điện ảnh Hồng Kông. Ông khởi đầu tham gia thẩm mỹ và nghệ thuật từ khi nhỏ tuổi với vai trò thành viên nhóm Thất Tiểu Phúc .Cho đến nay, Nguyên Bưu đã Open trong hơn 130 bộ phim. Trong những năm 1970, Nguyên Bưu mở màn sự nghiệp bằng việc đóng thế cho một số ít bộ phim như Mãnh Long Quá Giang 1972, Tinh Võ Môn 1972 và đóng thế những pha nguy khốn cho Lý Tiểu Long trong Long Tranh Hổ Đấu 1973, Trò Chơi Tử Thần 1978 .Trong cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980, nhờ những người bạn tốt của mình và những sư huynh Nguyên Long Hồng Kim Bảo và Nguyên Lâu Trần Thành Long, ông khởi đầu thao tác liên tục hơn là một diễn viên đóng thế. Sau The Dragon, the Odds ( 1977 ) và Lang thang ( 1978 ), ông đóng vai chính trong nhiều bộ phim trong đầu những năm 1980, đặc biệt quan trọng là con Phá Gia Chi Tử ( đạo diễn Hồng Kim Bảo ) và Dreadnaught 1981. Sau đó, ông đồng đóng vai chính cùng với Thành Long và Hồng Kim Bảo trong Kế Hoạch A, Quán Ăn Lưu Động và Rồng Bất Tử, và cũng Open một vai trò nhỏ trong những bộ phim Ngũ Phúc Tinh. Thập niên 1980, Nguyên Bưu cùng với Hồng Kim Bảo và Thành Long là bộ 3 vàng của điện ảnh võ thuật Hồng Kông thời bấy giờ. Tuy nhiên, kể từ bộ Phi Long Mãnh Tướng thì cả 3 không còn đóng chung bộ nào nữa .Trong cuối những năm 1990, Nguyên Bưu tham gia những bộ phim như Hero ( 1997 ) hợp tác với sự tham gia của Takeshi Kaneshiro và Trung Quốc Anh Hùng ( 1999 ). Năm 2000, Nguyên Bưu đã đi đến Hoa Kỳ để thao tác với Thành Long là biên đạo võ thuật. Năm 2001, ông là người đồng đóng vai chính trong Quyền Thần. Nguyên Bưu cũng đóng vai chính trong Không có yếu tố 2 ( 2002 ). Trong năm 2006, Nguyên Bưu đóng vai Thanh tra Steve trong Kế hoạch BB cùng với sư huynh Thành Long .Năm 2007 ông tham gia series Vịnh Xuân Quyền cùng với Tạ Đình Phong. Năm 2009 với bộ phim Thiếu Lâm Tự truyền kỳ II .

9. Nguyên Hoa

*Nguyên HoaNguyên Hoa tên tiếng Anh là Yuen Wah hay Sam Yuen, là một diễn viên, biên đạo múa hành vi, diễn viên đóng thế, và đồng thời là võ sư người Hongkong. Ông được biết như thể một diễn viên đa tài trong làng điện ảnh Hongkong, một thành viên của Thất tiểu phúc thế hệ tiên phong của điện ảnh Hongkong. Cho đến nay, ông Open trong 160 bộ phim và hơn 20 bộ phim truyền hình .

Vẻ ngoài ốm yếu, ít ai nghĩ rằng Nguyên Hoa từng là diễn viên đóng thế cho Lý Tiểu Long ở những cảnh nhào lộn trong bộ phim Tinh võ môn. Là sư huynh đệ của Hồng Kim Bảo, Thành Long và Nguyên Bưu trong nhóm Thất tiểu phúc ngày xưa, với hơn 100 bộ phim, đặc biệt là những tác phẩm cộng tác cùng TVB, ông nổi tiếng qua hình ảnh ông già giỏi võ. Tuy nhiên, ấn tượng sâu sắc nhất Nguyên Hoa để lại trong ký ức người xem chính là nhân vật ông chủ nhà trọ trong bộ phim Tuyệt đỉnh kungfu của Châu Tinh Trì.

10. Dương Tử Quỳnh

*Dương Tử QuỳnhDương Tử Quỳnh là một diễn viên điện ảnh, diễn viên múa nổi tiếng. Dương Tử Quỳnh là hoa khôi Malaysia năm 1983, đã từng nổi tiếng với Hồi ức của một Geisha, Ngọa Hổ Tàng Long, Phong Vân Hoắc Nguyên Giáp, Xác ướp 3 tại Trung Quốc .Dương Tử Quỳnh là khuôn mặt nữ duy nhất có tên trong list những ngôi sao 5 cánh võ thuật của màn ảnh Hoa ngữ. Từ một nàng Hoa hậu Malaysia 1983 chân yếu tay mềm, cô được Hồng Kim Bảo phát hiện, dẫn dắt trở thành đả nữ nguy hại trong khá nhiều bộ phim hành vi, hoàn toàn có thể nhắc đến là Hoàng gia sư tỷ ( 1985 ), Câu chuyện công an 3 – Cảnh sát siêu cấp ( 1992 ), Kế hoạch siêu cấp, Đông phương tam hiệp ( 1993 ), Ngọa hổ tàng long ( 2000 ), Kiếm vũ ( 2010 ) … Đặc biệt, Dương Tử Quỳnh suôn sẻ là diễn viên người Hoa tiên phong đóng vai Bondgirl, Open bên cạnh chàng điệp viên 007 trong bộ phim Mỹ Tomorrow Never Dies ( 1997 ) .

Viết một bình luận