Hieupc đăng đàn nhắc nhở game thủ cẩn trọng với các trang web lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản trắng trợn

Theo san sẻ từ Hieupc, nhận thấy thực trạng lừa đảo, tận dụng nền tảng Weebly đang diễn ra rất là phức tạp và thông dụng, do đó chàng trai đã tự mình viết một bài hướng dẫn rất là có tâm để gửi đến những người dùng, đặc biệt quan trọng là những game thủ, đối tượng người tiêu dùng chính của những vụ lừa đảo gần đây ( bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những bước trải qua link này ) .Hieupc đăng đàn nhắc nhở game thủ cẩn trọng với các trang web lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản một cách trắng trợn - Ảnh 1.Bài đăng cảnh báo nhắc nhở của anh Ngô Minh HiếuTrong ví dụ của mình, Hieupc sử dụng một website trên nền tảng Weebly, qua hình ảnh hoàn toàn có thể thấy đây là website này được tạo ra như để lừa đảo dưới hình thức tiến công trá hình ( phishing ), tựa game mà chúng đội lốt là ” Ngọc Rồng Online “. Đơn giản, những kẻ lừa đảo sẽ ” mời mọc ” người dùng, đơn cử ở đây là những game thủ điền thông tin thông tin tài khoản của mình vào, gửi đi để được nhận lại quà Tặng hoặc vật phẩm trong game .Hieupc đăng đàn nhắc nhở game thủ cẩn trọng với các trang web lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản một cách trắng trợn - Ảnh 2.

Trang web lừa đảo mạo danh game Ngọc Rồng Online

Tuy nhiên, quà khuyến mãi ngay với vật phẩm thì chả thấy đâu, trong khi đó thì thông tin tài khoản đã bị đổi mật khẩu từ khi nào. Có thể thấy đây là một thủ đoạn lừa đảo không hề mới, nhưng vẫn khá hiệu suất cao .Nhưng không giống như những bài đăng san sẻ dạo trước, hội đồng mạng, đặc biệt quan trọng là những game thủ ” kỳ cựu ” của Ngọc Rồng Online thì chả còn lạ gì với những chiêu trò lừa đảo này nữa rồi. Có nhiều thông tin tài khoản còn thừa nhận, đã không dưới một lần bị lừa theo cách này, nhưng chả hiểu vì sao lại cứ liên tục ” dính chấu “. Số khác thì khẳng định chắc chắn rằng, do đã bị lừa quá nhiều trong Ngọc Rồng Online, nên sinh ra họ đã trở thành những ” tấm chiếu rách nát ” và không còn bị lừa nữa. Cụ thể :

“Ngày xưa chơi NRO (Ngọc Rồng Online) toàn bị lừa kiểu này, tui quen quá mà”.

“Ôi cái game đã dạy cho tôi là đừng bao giờ tin bất kỳ đứa nào trên cái thế gian này”.

“Trong game có một đứa chơi thì mất mười đứa nó muốn lừa mình rồi anh ơi”.

“Ơ anh Hiếu cũng bị chúng nó scam à”.

Nhiều dân cư mạng hào hứng san sẻ .

Trên thực tế, tấn công giả mạo hay gọi ngắn gọn là “phishing” không phải là một phương pháp tấn công quá mới, nó đơn giản chỉ đánh vào lòng tham và tính tò mò của mỗi chúng ta. Do đó, mỗi người dùng Internet cần cực kỳ cảnh giác với những trang web, đường link yêu cầu bạn đăng nhập hay điền thông tin cá nhân để gửi tặng bạn những món quà bất ngờ hay các phần thưởng của những chương trình mà bạn chưa từng tham gia.

Hieupc đăng đàn nhắc nhở game thủ cẩn trọng với các trang web lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản một cách trắng trợn - Ảnh 3.Phishing là một chiêu thức tiến công khá phổ cậpHãy luôn đặt câu hỏi vì sao và đừng điền bất kể thông tin cá thể của mình vào bất kể website nào nếu nó có tín hiệu khả nghi nhé !

Ảnh: Facebook/Internet

Viết một bình luận