Bố chồng vừa mất, mẹ chồng đã đòi mua tủ trữ đông về để trong phòng ngủ riêng, thấy lạ con dâu mới lén mở ra xem mà sợ hãi muốn ngất xỉu

May mắn thay, khi gặp mặt Tuyết mới biết vẻ bên ngoài của anh cũng khá, khi trò chuyện thấy tính tình cũng được, nói chung tôi rất hài lòng về anh ấy và anh cũng rất tự do khi trò chuyện với tôi. Cứ thế không đầy 3 tháng sau cả hai đã tổ chức triển khai đám cưới. Bố mẹ Tuyết cũng mừng cho chị vì nghe nói nhà chồng có mảnh đất mặt đường, mà giá đất giờ đang lên nên sau này chị sẽ không lo đến chuyện cơm áo nợ nần nữa .
Tuy nhiên, một điều không may đến với mái ấm gia đình nhà chồng Tuyết, bố chồng chị bất thần qua đời vì bệnh nặng, để lại cho mẹ chồng và hai vợ chồng mảnh đất đáng giá. Từ ngày bố mất bệnh tình của mẹ chồng thêm nặng, mẹ rất ít khi chuyện trò với người khác nhưng vẫn đối xử tốt với con dâu. Cuộc sống hôn nhân gia đình vợ chồng Tuyết vẫn “ cơm lành canh ngọt ” niềm hạnh phúc bên nhau .

Bố chồng vừa mất, mẹ chồng đã đòi mua tủ trữ đông về để trong phòng ngủ riêng khiến con dâu một mực nghi ngờ. (Ảnh minh họa).

Bố chồng vừa mất, mẹ chồng đã đòi mua tủ trữ đông về để trong phòng ngủ riêng khiến con dâu một mực hoài nghi. ( Ảnh minh họa ) .Thế nhưng có một chuyện khiến chị không hề đặt tâm xuống được. Chuyện là thế này, từ ngày bố chồng mất mẹ đòi mua một cái tủ trữ đông rất to đặt trong phòng. Hơn nữa chồng chị còn dặn không được Open tủ ra nếu không mẹ sẽ rất giận. Từ khi đó tự nhiên Tuyết lại thấy sợ sợ vào căn phòng đó, thậm chí còn còn không dám nhìn vào trong phòng lần nào. Trong đầu Tuyết không khi nào thoát khỏi tâm lý rằng mẹ đang làm một việc gì mờ ám giấu diếm hai vợ chồng chị. Thế là, trong lúc hai vợ chồng đang trong phòng ngủ, Tuyết khẽ nói nhỏ tai với Hùng :
– Anh này, anh có thấy nghi nghi không ? Mẹ đang giấu tất cả chúng ta giấu tất cả chúng ta chuyện gì phải không ?
– Chuyện gì ? Em lại tâm lý linh tinh rồi ?
– Em cá với anh luôn. Em có linh cảm không tốt, mỗi lần đi qua phòng mẹ lại thấy ớn lạnh ? Hay mẹ giấu xác chết trong tủ trữ đông ?
– Thôi ngủ đi, chuyện điên rồ đó mà em cũng nghĩ ra được à ?

Cô con dâu tò mò mở cánh tủ ra mới bàng hoàng phát hiện thứ bên trong. (Ảnh minh họa).

Cô con dâu tò mò mở cánh tủ ra mới bàng hoàng phát hiện thứ bên trong. ( Ảnh minh họa ) .Tuyết gần như bỏ ngoài tai lời chồng nói, trong đầu cô vẫn không ngừng có những tâm lý ác cảm so với mẹ chồng. Một ngày nọ, mẹ chồng ra ngoài với mấy bà bạn. Chị tò mò về cái tủ lạnh, rồi nhân lúc chồng không chú ý tôi đã lẻn vào phòng và kéo cánh tủ lạnh ra. Ai mà biết được vừa mở kéo cánh tủ ra chị đã giật mình muốn ngất xỉu. Thì ra trong đó mẹ tôi đặt tấm ảnh mà cha mẹ chụp chung và còn có một sợi dây chuyền sản xuất được gói trong chiếc túi bóng màu đen .
Lúc đó, Tuyết đã thét lên, anh Hùng ở nhà ngoài nghe thấy tiếng hét của vơ thì hấp tấp vội vàng vào phòng lôi chị ra ngoài. Chồng chị thấy mặt mũi vợ tái mét nên ôm vào lòng. Thì ra từ khi bố chồng mất, mẹ đã rất sốc và ảnh hưởng tác động lớn đến niềm tin. Nghe chồng chị kể, rất lâu rồi cha mẹ chồng chị làm nghề bán thịt lợn đồng cam cộng khổ, thao tác khó khăn vất vả để nuôi con. Trong nhà thiếu thốn đủ thứ, tham vọng mua một cái tủ trữ đông to để đựng thịt lợn bán qua ngày nhưng có vẻ như quá xa vời với mái ấm gia đình chồng .

Con dâu khóc lóc sợ đến ngất xỉu sau khi biết được sự thật kinh hoàng. (Ảnh minh họa).

Con dâu mếu máo sợ đến ngất xỉu sau khi biết được thực sự kinh hoàng. ( Ảnh minh họa ) .

Những tháng ngày nghèo khổ đó đã in sâu vào tâm trí mẹ chồng. Một ngày nọ khi chồng chị về, mẹ đã đòi mua một chiếc tủ trữ đông lớn, mẹ nói với anh ấy muốn cất chiếc dây chuyền mà bố mua tặng vào trong đó. Như vậy mẹ anh mới yên tâm, mới có cảm giác bố anh vẫn luôn bên cạnh và khi nào mẹ nhớ bố có thể mở tủ lấy ra xem một chút.

Nghe xong những gì chồng nói Tuyết cảm thấy hổ thẹn với bản thân mình vì đã nghĩ oan cho mẹ chồng. Cũng may là mẹ chồng chị vẫn còn chưa biết nếu không chỉ sẽ không còn mặt mũi nào mà nhìn mẹ nữa. Chị tự nhủ với bản thân, từ nay cả hai vợ chồng sẽ chăm sóc và san sẻ nhiều hơn với mẹ để mẹ nguôi ngoai nỗi nhớ bố chồng và sống một đời sống sáng sủa, niềm hạnh phúc hơn .
Bài học đời sống : Đôi khi tất cả chúng ta nên nhìn nhận vấn đề theo nhiều hướng khác nhau. Đừng khi nào vội nhìn nhận người khác khi chỉ nhìn một góc nhìn. Con người ai cũng có những khoảng chừng trời riêng, nỗi niềm riêng để cất giấu. Vì vậy, hãy tôn trọng quyền cá thể và hãy nghĩ những gì tốt đẹp với nhau khi còn hoàn toàn có thể .
“ Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm mục đích đưa đến fan hâm mộ những thông điệp ý nghĩa về đời sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội ”

Viết một bình luận