NewsFeed là gì? Có khác news feed hay không?


Newsfeed là gì?

Newsfeed hay News Feed đều có nghĩa giống nhau, dịch ra tiếng việt có nghĩa là “Nguồn cấp tin tức”. Newfeed nói chung là những nội dung tin tức báo chí được cập nhật thường xuyên ví dụ trang chủ của các tờ báo điện tử.

Tuy nhiên, từ newsfeed bạn thường nghe người ta nhắc đến nhiều là newsfeed của Facebook. Với facebook, News Feed chính là toàn bộ những thông tin hiện trên trang chủ sau khi bạn đăng nhập (bao gồm tin tức từ bạn bè, groups, fanpage mà bạn quan tâm, những thông tin like, share, comment từ các post của facebook). News feed còn được facebook dịch sang cái tên thuần Việt là bảng tin.

[external_link_head]

NewsFeed là gì? Có khác news feed hay không?

News feed của facebook

[external_link offset=1]

Newsfeed hay News Feed mới đúng?

Newsfeed hay News feed khi dịch ra tiếng Việt thì có chung một nghĩa, tuy nhiên chúng có khác nhau một chút ít trong ngữ cảnh sử dụng, về cơ bản thì không khác nhau.

  • Newsfeed:(/ˈnuːz.fiːd/) Được đánh vần là một từ, điều này đề cập nguồn tin tức chuyển các nhóm tin tức sang ISP, qua Internet hoặc các mạng máy tính khác.
  • News feed: Được đánh vần là hai từ, nó thường dùng để chỉ RSS, một công nghệ cho phép bạn xem khi các trang web đã thêm nội dung mới (xem thêm RSS là gì?). Ví dụ: trên một trang web tin tức, bạn có thể đăng ký nguồn cấp tin tức và nhận các tiêu đề và video mới nhất ở một nơi, ngay khi xuất bản. Trên một trang mạng xã hội chẳng hạn, nguồn cấp tin tức nêu bật những gì đang diễn ra trong mạng xã hội của bạn.

Cách tùy biến News feed facebook của bạn

Thật tuyệt vời khi news feed trên facebook của mỗi người được các nhân hóa theo hành vi của bạn, đảm bảo sẽ không có 2 người có news feed giống nhau. Ngoài ra facebook còn cho phép bạn tùy chỉnh bảng tin, những tin nào được hiện trên news feed tin nào không. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn tùy chỉnh news feed (bảng tin) của bạn

NewsFeed là gì? Có khác news feed hay không?

Nhấp chuột vào dấu 3 chấm như hình

NewsFeed là gì? Có khác news feed hay không?

Chọn chỉnh sửa tùy chọn

[external_link offset=2]

NewsFeed là gì? Có khác news feed hay không?

Nhấp vào từng tùy chọn để cài đặt theo ý muốn của bạn

Hi vọng qua những thông tin giải đáp của mình bạn đã hiểu thêm về News feed và biết cách tùy biến news feed khi sử dung facebook. [external_footer]

Viết một bình luận