MÚA HÁT SÂN TRƯỜNG – MỘT HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT TẬP THỂ BỔ ÍCH

Vào thứ 2, thứ 6 hàng tuần khi tiếng trống báo hiệu kết thúc 2 tiết học đầu buổi sáng, tổng thể học viên Trường TH Lý Tự Trọng cùng náo nức ùa xuống sân trường, xếp thành hàng theo lớp để cùng nhau hòa mình vào những điệu múa hát sân trường vui mừng, sôi động. Đây là lúc những em được hoạt động, nhảy múa, giải tỏa mọi stress, stress sau những giờ học trên lớp và cũng là dịp để những em trở nên thân thiện, thân thương với nhau hơn .Trong nhà trường, hoạt động giải trí múa hát sân trường là cơ sở để duy trì trào lưu văn hóa truyền thống văn nghệ và nề nếp của học viên, kiến thiết xây dựng những hình thức hoạt động và sinh hoạt tập thể lành mạnh, tạo không khí vui mắt, phấn khởi … Đặc biệt, trong quy trình thay đổi về giáo dục lúc bấy giờ thì hoạt động giải trí múa hát sân trường đã góp thêm phần tích cực hơn trong việc rèn luyện năng lượng, phẩm chất học viên. Những em còn nhút nhát, thiếu tự tin sẽ thêm sáng sủa, mạnh dạn, tự tin hơn trong mọi hoạt động giải trí hòa nhập hội đồng .Hoạt động múa hát sân trường còn tạo môi trường học tập sôi sục, thuận tiện để học viên phát huy niềm tin đoàn kết, gắn bó thi đua giữa những lớp. Từ đó giúp giáo viên sẽ thuận tiện hơn trong việc nhìn nhận năng lượng của từng em. Với những điệu múa của bài “ Hành khúc đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ” và bài “ Nhớ ơn Bác ”. Nội dung của bài hát phối hợp với những động tác múa nhằm mục đích giáo dục học viên tình cảm trong sáng, lành mạnh, tăng trưởng trí tuệ, làm đa dạng và phong phú đời sống niềm tin, hướng tới giáo dục đạo đức, thẩm mĩ, cách cảm thụ âm nhạc cho những em .

Sau mỗi giờ học trên lớp, cả học sinh và giáo viên có phần căng thẳng. Được múa hát, vui chơi là điều kiện tốt để các em thư giãn, lấy lại sự cân bằng về tâm lý để tiếp thu tốt hơn trong các giờ học tiếp theo. Bên cạnh đó, hoạt động múa hát tập thể còn góp phần tích cực giúp học sinh ôn luyện, củng cố kiến thức, kỹ năng âm nhạc.

Một số hình ảnh hoạt động giải trí của trường khi múa hát sân trường :

Học sinh cùng giáo viên Tổng đảm nhiệm đội đang hòa nhịp cùng bài hát“ Hành khúc đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ”

Học sinh cùng giáo viên Tổng đảm nhiệm đội đang hòa nhịp cùng bài hát“ Nhớ ơn Bác ”

                                                                                             Tin bài: Trường TH Lý Tự Trọng

Viết một bình luận