tôm càng xanh ăn gì? Giá bao nhiêu? Cách làm mồi câu tôm càng xanh ra sao?

tôm càng xanh ăn gì? Giá bao nhiêu? Cách làm mồi câu tôm càng xanh ra sao? [HOT]

Tôm càng xanh là loài tôm thường sinh sống ở khu vực miền Tây Nam Bộ. Với sự nổi tiếng bởi thịt tôm thơm ngon, bổ dưỡng, do vậy giá tôm cũng không hề rẻ. Tôm có kích thước khá lớn, đối với con trưởng thành có thể đạt tới 30 cm. Ngoài ra, ở các vùng nước nổi, điều kiện sinh sống thuận lợi cùng nguồn thức ăn dồi dào, tôm càng to hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số thông tin về tôm càng xanh cũng như cách câu tôm càng xanh hiệu quả.

câu tôm càng zanh

1. Một số thông tin về tôm càng xanh

a. Nơi ở của Tôm càng xanh

Đây là loài tôm sống ở nước ngọt, trong thịt tôm càng xanh có hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao. Hơn nữa, tôm càng xanh không những được yêu thích trong nước mà còn được ưa chuộng ở nước ngoài. Loài vật này chủ yếu sống ở các ao hồ, và thường được nuôi công nghiệp ở các đầm Tôm ở Tây Nam Bộ. Nơi có nhiệt độ khá thích hợp, từ 25 đến 29 độ C. Vì vậy, đối với các nơi nhiệt độ thấp hơn hoặc cao hơn thì tôm sẽ sống chậm lại và chết dần.

Đúng như tên gọi, Tôm điển hình nổi bật với chiếc càng màu xanh. Thân và vỏ có màu xanh nhạt, phần đầu và phần bụng có khoảng chừng 20 đốt. Tôm chỉ hoàn toàn có thể bơi với khoảng cách ngắn. Chúng thường dựa vào phần đốt dưới ở phần đuôi mình. Thời gian sinh sản khởi đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 11 hằng năm .
Tôm thường sống ở phía dưới cỏ nước hoặc đậu trên đó. Vào ban ngày, chúng thường ẩn nấp, chỉ tới khi đêm xuống chúng mới khởi đầu kiếm ăn .

b. Tôm càng xanh ăn gì

Đối với loài Tôm này, chúng ưa thích những loại thức ăn nhỏ. Đặc biệt là giun, tằm, ngao, hoàn toàn có thể là thịt xay nhuyễn. Ngoài ra, khi tôm còn nhỏ hoàn toàn có thể cho tôm ăn cám công nghiệp. Tuy nhiên, khi cho tôm ăn thức ăn công nghiệp, cần quan tâm vào độ dinh dưỡng của chúng. Nên tập trung chuyên sâu vào độ protein trong cám để tu dưỡng chất đạm cho tôm .
Thêm vào đó, khi nuôi tôm càng xanh cần quan tâm về vệ sinh. Cần có máy sục để không để nguồn thức ăn thừa làm ô nhiễm nguồn nước .

tôm càng xanh

2. Giá trị dinh dưỡng có trong tôm càng xanh

Theo những nhà nghiên cứu, tôm càng xanh có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Đây không chỉ là thực phẩm mà cón là bài thuốc cho mọi người. Nếu biết cách chế biến và sử dụng hài hòa và hợp lý, tôm càng xanh sẽ giúp tăng cường sức khỏe thể chất. Ngoài ra, trong những bài thuốc Đông y, tôm càng xanh còn được sử dụng để chữa trị nôn mửa, giải độc, bổ dương khi. Đặc biệt, so với những giống loài tôm càng xanh khác trên quốc tế chúng còn hoàn toàn có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer ở người già .

3. Tôm càng xanh giá bao nhiêu

Do có hàm lượng chất dinh dưỡng cao cũng như thơm ngon, tôm càng xanh có giá khá cao. Đối với từng kích thước cũng như trọng lượng, tôm sẽ có giá cả khác nhau. Tuy nhiên, giá tôm có thể dao động từ 300.000 ngàn đồng đến 800.000 ngàn đông. Hơn nữa, tùy theo thị trường giá thì tôm có thể rẻ hơn hoặc mắc hơn.

4. Cách làm mồi câu tôm càng xanh

a.  Lưu ý khi câu tôm càng xanh

Để có một chuyến đi câu tôm mê hoặc, người đi câu cần quan tâm một số ít yếu tố sau :

Đầu tiên, đối với mồi câu, đây là yếu tố mang tính quyết định đến chất lượng của chuyến đi câu. Đối với tôm càng xanh, món ăn yêu thích của tôm thường là giun và hào đỏ.

Thứ hai, bạn hoàn toàn có thể chọn loại cần câu máy hoặc cần câu tre. Tuy nhiên, cần câu máy nên được lựa chọn bởi những ưu việt từ loại cần câu này .
Thứ ba, về dây câu. Bạn nên chọn những loại dây mảnh, chắc và chịu được tác động ảnh hưởng của nước .
Ngoài ra, trong quy trình câu tôm, bạn nên chú ý quan tâm về việc thả câu chì. Các bạn nên quấn dây cước lên đủ căng. Khi đó, tôm sẽ dùng càng để đưa mồi vào miệng chúng. Nếu dây câu quá chùng, bạn sẽ khó phát hiện được việc tôm có cắn mồi hay không .

b. Địa điểm câu tôm

Đối với ở Nước Ta, tôm càng xanh chỉ Open ở một số ít nơi. Do đó, người đi câu cần nắm rõ khu vực câu tôm để có tác dụng tốt. Thường ở khu vực miền Nam, tôm càng xanh Open nhiều hơn. Các khu vực như Hồ Chí Minh, Cầu Xa lộ Biên Hòa, hoặc miền Tây Nam Bộ như bắc Vàm Cống là những khu vực câu tôm càng xanh tuyệt vời .

c. Thời gian câu tôm càng xanh

Khác với câu cá, tôm càng xanh thường được câu vào đêm hôm hoặc sáng sớm. Lúc này người đi câu vừa sử dụng đèn và mồi để lôi cuốn tôm. Lưu ý, không nên đánh bắt cá vào những ngày mưa lớn hoặc nắng to, lúc này tập tính của tôm càng xanh sẽ chui vào hang để trú ẩn .

tôm câu đem

d. Cách câu tôm càng xanh

Để có được chuyến câu tôm hiệu suất cao, người đi cân cần nắm chắc việc sử dụng chì và dây câu. Phải sử dụng sao cho hiệu suất cao mới mong hoàn toàn có thể câu được nhiều tôm .
Đầu tiên, so với chì câu. Các bạn cần lựa chọn chì câu có độ nặng vừa phải, hoàn toàn có thể chịu được ảnh hưởng tác động của nước chảy. Lựa chì làm thế nào khi thả mồi câu hoàn toàn có thể cho mồi câu lơ lửng ở tầng mặt nước .

Còn đối với dây câu, như đã đề cập. Cần chọn loại dây cước có thể chịu lực tốt, đặc biệt không nên chọn dây cước lớn. Điều này sẽ khiến tôm dễ dàng phát hiện. Ngoài ra, nên chọn dây câu màu trong suốt để có thể ẩn mình khi thả mồi.

Đối với lưỡi câu, khác với những lưỡi câu cá, khi câu tôm bạn nên chọn lưỡi câu không có nganh. Tuy nhiên, so với dân không chuyên cũng hoàn toàn có thể lựa chọn lưỡi câu có nganh như lưỡi câu cá .

e. Cách làm mồi câu tôm càng xanh

Đối với tôm càng xanh, trùng nước là món ăn yêu dấu của chúng. Tuy nhiên, đây là mồi rất dễ bị những loại cá nhỏ khác ăn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tép đồng hay tép con để làm mồi câu. Đặc biệt so với những loại tép càng to thì câu được tôm càng lớn .
Trên đây là bài viết về những thông tin về tôm càng xanh. Cùng với đó là 1 số ít cách làm mồi câu hiệu suất cao nhất. Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có những thông tin có ích. Từ đó sẽ có những chuyến đi câu hiệu suất cao. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

Viết một bình luận