Hướng dẫn làm mồi câu cá chép đơn giản tại nhà cho các cần thủ

Mồi câu cá chép luôn là một bài mồi được không ít những cần thủ chăm sóc. Một loài cá xứng danh để bạn bè một lần thử thách bản thân mình. Và thời điểm ngày hôm nay tất cả chúng ta sẽ tới với một số ít bài mồi câu cá chép đơn giản. Những bài mồi không tốn quá nhiều thời hạn của đồng đội, hoàn toàn có thể tự sẵn sàng chuẩn bị tại nhà. Một ngày trước khi tới với một buổi câu cá chép cuối tuần .

Hiểu cá chép trước khi làm mồi câu cá chép đơn giản

Với những người có kinh nghiệm tay nghề truyền lại rằng. Họ nhìn nhận cá chép là một loài cá nước ngọt khá tinh quái. Chúng có bộ não mưu trí số 1 trong những loài cá sống trong thiên nhiên và môi trường ao, hồ nước ngọt tự tạo lúc bấy giờ. Những giác quan tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ khiến chúng nhanh gọn phát hiện ra những loại mồi câu cá chép đơn giản có nguy khốn với chúng hay không .

Ngay kể cả việc thả câu không chính xác, ném mồi vào chỗ chúng đang kiếm ăn. Cũng là một mối nguy hiểm khiến chúng bỏ đi ngay trên bãi cá cho dù đã được dọn sẵn. Cũng như hành động không may ném cục mồi thẳng vào đầu chúng. Thì những gì anh em nhận lại được là tương tự như thế.

Cách ăn mồi của cá chép cũng rất ranh mãnh. Anh em hoàn toàn có thể tưởng tượng đơn giản cũng như khi thả mồi xuống nước. Sử dụng dây câu cá có đường kính lớn, giúp cá chép thuận tiện phát hiện ra một sự nguy hại ngay trước mắt. Đó là cách đồng đội đuổi chúng đi cứ không phải giúp đồng đội khiến cá bị lôi cuốn hơn do mồi .
Thứ hai khi câu lục hay câu lăng. Mồi câu được nặn quá lớn, khiến đồng đội mất thời hạn câu nhiều hơn. Cá chép rất tinh quái, khi thấy một miếng mồi câu cá chép đơn giản, và có size độc lạ. Chúng sẽ rỉa mồi nhiều hơn, lâu hơn trước khi cắn mạnh mồi. Như thế những bác mới câu, có cảm xúc nhạy cần không tốt sẽ sớm bị hết mồi mà không hề nhận ra .

Thời tiết và giờ đi câu cá chép như thế nào là chuẩn?

Làm mồi câu cá chép đơn giản chuẩn là một chuyện. Nhưng để chúng cắn mồi nhiều hơn thì bạn bè nên biết về những khoảng chừng thời hạn đi câu cá chép chuẩn nhất. Môi trường sống của chép, cũng như cả khu vực kiếm ăn. Là nơi bạn bè sử dụng mồi câu cá chép đơn giản hiệu suất cao nhất là khu vực tầm đáy trong lòng ao hồ .

Ở đó chúng nằm đó với cái miệng mở lớn, như những chiếc ăn-ten radar. Luôn chờ tín hiệu thức ăn Open ở tầng đáy. Hoặc những tầng đi ăn cao hơn một chút ít. Vì chúng có những giác quan tăng trưởng được nhìn nhận ngang tầm với tất cả chúng ta. Nên mọi động tĩnh trên mặt nước chúng hoàn toàn có thể nhanh gọn phát hiện ra miếng mồi câu cá chép đơn giản. Hay những món ngon khác theo dòng nước đi qua khu vực kiếm ăn của chúng .
Thứ hai, bạn bè hoàn toàn có thể câu cá chép vào bất kể mùa nào trong năm. Nhưng vào mùa đông khi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C. Đây là lúc cá chép ngừng đi kiếm ăn cũng như không thèm chăm sóc tới những loại mồi câu cá chép đơn giản của những bác nữa. Chính vì vậy vào những ngày nhiệt độ xuống thấp, đây không phải là lúc những bác nên chuẩn bị sẵn sàng mồi câu cá chép đơn giản. Và hãy cố chờ vào một ngày khác đẹp trời hơn. Để có những hiệu suất cao đi câu tốt hơn vào thời gian thời tiết tốt hơn .

Câu cá chép vào mùa xuân và mùa hạ

Không chỉ với cá chép, mà vào mùa xuân và mùa hạ được cho là thời gian cá phàm ăn nhất. Nó cũng là tiến trình sinh sôi của nhiều loài cá. Chúng sẽ nổi lên những tầng nước cao hơn để kiếm ăn cũng như tìm những vị trí thích hợp để đẻ trứng. Và hoàn toàn có thể nói, đây là thời gian sử dụng mồi câu cá chép đơn giản hiệu suất cao nhất .

Mùa xuân và mùa hạ cũng là mùa những bác có những buổi đi săn cá chép được nhiều thành công xuất sắc nhất. Và tất yếu không nên đi câu khi nắng lên đỉnh vào những ngày mùa hạ. Mặt nước nóng hơn trong khoảng chừng từ 9-15 h chiều. Không phải giờ chép đi ăn mà chúng sẽ nằm im dưới đáy hồ và không xuất hiện mà với mồi câu cá chép đơn giản mà đồng đội đã chuẩn bị sẵn sàng .

Câu cá chép vào mùa thu và mùa đông

Bước vào quá trình mùa thu và mùa đông. Đây là thời gian chép đi ăn chậm lại. Mặc dù lúc bấy giờ do một số ít nguyên do về đổi khác khí hậu mà cái tiết lạnh tới chậm hơn. Nhưng thiên nhiên và môi trường nước khi này cũng đã có những đổi khác rõ ràng. Không có ánh nắng chiếu mạnh và đều hơn như mùa hạ. Nên nhiệt độ môi trường tự nhiên nước hoàn toàn có thể thấp hơn. Và tầng đáy sẽ là nơi cá chép tìm tới nhiều hơn trong quy trình tiến độ này .

Vào quy trình tiến độ sẵn sàng chuẩn bị mồi câu cá chép đơn giản và đi câu cá chép bạn bè nên căn thời hạn vào sáng sớm hay chiều tà. Dù có những tác động ảnh hưởng từ thời tiết, nhiệt độ thiên nhiên và môi trường nước biến hóa. Cá chép vẫn có một khoảng chừng thời hạn đi ăn cố định và thắt chặt. Cũng như dựa trên nhiệt độ thiên nhiên và môi trường mà Dự kiến nhiệt độ lòng hồ. Để biết được liệu cá có đi ăn không ? Đặc biệt là sẵn sàng chuẩn bị mồi câu cá chép đơn giản sao cho hiệu suất cao nhất .

Những bài mồi câu cá chép đơn giản mà hiệu quả

 1. Mồi câu chép lưỡi đơn

Nguyên liệu sẵn sàng chuẩn bị mồi câu cá chép đơn giản gồm :

 • 150 gr bột đậu xanh
 • 2 hộp sữa chua
 • 150 gr đường đỏ
 • 1 củ tỏi ta
 • 3 quả ớt chín đỏ
 • 2kg ốc vặn
 • 1 quả trứng gà ( để tạo độ dính )
 • Bột phụ trợ bột ngô tươi, bột mỳ.

Các bước làm mồi câu

Ốc vặn dập nát cả vỏ, hoặc có thể đập nát và cho vào xay nhuyễn. Trộn đều 6 nguyên liệu với nhau bao gồm : ốc vặn đập nát, bột đậu xanh, sữa chua hộp, đường đỏ, tỏi ta, ớt. Và để ủ trong khoảng 2-3 ngày

Sau khi ủ đủ thời hạn nêu trên, bạn bè hoàn toàn có thể mang đi câu ngay. Nhưng nên chia một phần nhỏ hỗn hợp mồi câu cá chép đơn giản đã sẵn sàng chuẩn bị trên. Trộn thêm với trộn thêm bột ngô tươi hoặc đất. Nặn thành từng cục nhỏ bằng size quả chanh. Ném xuống mặt nước để khoanh vùng bãi câu .
Tiếp đó, phần còn lại trộn thêm với 20 gr ruột ốc tươi đã xay nhuyễn. Cho lòng đỏ trứng già tạo độ thơm, bùi vị cho mồi câu cá chép đơn giản. Cũng như tạo độ kết dính, sử dụng hiểu quả cho lưỡi câu đơn cũng như hoàn toàn có thể dùng cho lưỡi lục. Câu lăng xê ở tầng đáy .

2. Bài mồi câu cá chép đơn giản số 2

Ở bài mồi câu cá chép đơn giản này bạn bè cần chuẩn bị sẵn sàng

 • Đậu nành 4 gram.
 • Đậu phộng 3 gram
 • Đậu xanh 2 gram
 • Cám ngô 4 gram
 • Mè 2 gram
 • Thóc ủ mầm 3 lạng ( hoặc thay bằng lúa ngâm 3 ngày, có mùi đậm)
 • Gạo nếp 2 gram
 • La Hán 1 quả
 • Hoa hồi 2 bông ( hoặc thay bằng 12 bông hoa Dạ Lan)
 • Cám chim 1 gói
 • Bánh quy 1 hộp ( loại có sữa)

Cách làm mồi câu

Cách nguyên vật liệu đậu nành, đậu phộng, đậu xanh, cám ngô lần lượt cho vào rang thơm lên và xay nhuyễn. Nguyên liệu còn lại mè, thóc ủ mầm và gạo nếp cũng cho vào rang cho tới khi nào chín vàng có mùi hương đặc trưng rồi liên tục mang đi xay nhỏ. Những nguyên vật liệu này chỉ rang ở mức chín tới. Bắt đầu lên vị thì bỏ ra, vì nếu nhỡ tay cháy khét. Chúng sẽ khiến cho cá chép bỏ đi ngay. Với chúng, thì cũng đủ mưu trí biết mình nên cắn mồi hoặc không .
Khi những nguyên vật liệu đã được chuẩn bị sẵn sàng xong, rang kỹ lên mùi vị đặc trưng. Trộn hỗn hợp theo tỷ suất 60 % mồi + 40 % cám chim. Trộn thêm nước để có được một nhiệt độ tốt. Nắm lại và thả mồi xuống nước. Tạo trước một bãi câu tương thích cho bạn bè. Còn lại, móc vào lưỡi câu đơn và liên tục thêm nước để giữ ẩm cho mồi câu cá chép đơn giản nếu câu trong ngày nắng. Ngày đông thời tiết khô hanh .

Những bài mồi mồi câu cá chép tham khảo khác

Bài mồi tham khảo số 1:

Bài mồi mồi câu cá chép đơn giản này bạn cần sẵn sàng chuẩn bị một bát cơm bã rượu ( hoặc rượu ) nếp. Trộn với cơm nguội theo tỷ suất 1/3. Ủ trong xô hoặc thùng giữ nhiệt, đậy kín nắm. Ủ liên tục trong khoảng chừng 3 ngày ( hoặc thấy cơm nguội nhừ là được ). Tiếp theo là bóp nát cho nhuyễn cùng với cám con cò loại ngon ( ngửi mùi phải thơm, không tanh, không có mùi thối của loại cám cá ) .

Cảm nhận mồi câu chép đạt chất lượng tốt sẽ có mùi thơm đậm. Mồi có nhiệt độ tốt nhờ cơm lên men, không dính tay. Ngoài ra bài mồi câu cá chép đơn giản này còn có tính tan rất tốt. Không cần thả mồi xuống trước khi câu mà vẫn thu hú được cá tới gần khu vực bãi câu nhanh gọn .

Bài mồi tham khảo số 2:

Lấy thóc ngâm nước khoảng chừng 2 ngày khi bốc mùi thối mở màn hoàn toàn có thể sử dụng làm mồi nhử dưới nước. Khoanh vùng câu để tiến tới sử dụng mồi câu cá chép đơn giản với hỗn hợp trộn bởi. Khoai lang luộc giã nhỏ 5 phần + Bột nếp 2 phần + Tai hồi 1 cánh + Cám ngô ( cám gạo làm nem chua ) 1 phần + Mẻ chua 1 phần + Tôm tươi hoặc tép .

Hỗn hợp trên cần được xay nhuyễn và trộn đều tay. Trước khi cho thêm trứng gà vào trộn đều tạo ẩm cũng như độ kết dính cho mồi câu cá chép đơn giản và đạt hiệu suất cao cao. Với mồi này bạn bè nên sử dụng lưỡi câu đơn, cước câu nhỏ chì nhỏ. Lợi dụng mồi nặng, nặn bằng nửa trái chanh. Và để mồi ở tầng nước trung bình trong lòng ao, hồ. Hoặc cũng hoàn toàn có thể câu đáy với lưỡi lục. Và ngày càng tăng độ kết dính với 2 quả trứng gà. Hỗn hợp mồi câu cá chép đơn giản sẽ ẩm hơn và đặc hơn. Tốc độ tan dưới nước cũng sẽ chậm lại .

Bài mồi tham khảo số 3:

Bài mồi câu cá chép đơn giản này chỉ sử dụng bánh mỳ. Bột mỳ trong bán mình đã được nướng chín vừa đủ độ. Mang tới một độ thơm đủ kích thích cho cá phải tự tìm tới mồi. Sử dụng cho những buổi câu không có nhiều thời hạn chuẩn bị sẵn sàng. Và thực thi những công thức làm mồi câu cá chép đơn giản kể trên .

Tỏa mùi tốt, cũng đồng nghĩa bánh mỳ cũng có tính tan, và nát trong nước rất nhanh. Khi muốn mồi câu cá chép đơn giản này. Hãy mua bánh mỳ mới ra lò, vẫn còn độ giòn trong vỏ. Và lõi còn dai, như thế anh em mới không tốn mồi khi buông cần xuống ao, hồ.

Lưỡi câu thép, mạ kền, màu đen. Móc trực tiếp vào mẩu bánh mì có kích cỡ 5 × 5 cm. Có thể dùng bánh Sanwich ( bánh mỳ gối ) hoặc bánh mỳ dài truyền thống lịch sử đều được. Đều có đặc tính thơm và ngậy mùi là ưu điểm mạnh nhất của loại mồi câu cá chép đơn giản !
Chúc bạn bè thành công xuất sắc với những gợi ý làm mồi câu cá chép đơn giản ngày hôm nay !

Viết một bình luận