Kỹ Thuật Nuôi Chó Thịt Kinh Doanh Hiệu Quả Nhất 2021

Kỹ thuật nuôi chó thịt không có gì khó cả. Chúng ta chỉ cần làm sao để rút ngắn tối đa thời gian nuôi và giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư. Như vậy mới có thể làm được mô hình nuôi chó thịt kinh doanh. Đây là một mô hình mới chưa được nhân rộng tại nước ta. Hơn nữa còn nhiều vấn đề liên quan tới các quyền động vật nên chúng có thể bị lên án nặng nề. Tuy nhiên bỏ qua những yếu tố đó thì hãy cùng xem kỹ thuật chăn nuôi chó thịt như thế nào?

Mô hình nuôi chó thịt có lãi không?

Thật ra mô hình nuôi con gì, trồng cây gì cũng hoàn toàn có thể có lãi. Chỉ có không biết cách tối ưu làm thế nào để doanh thu một cách tối đa mà thôi. Nếu mái ấm gia đình có điều kiện kèm theo chăn nuôi thì trọn vẹn hoàn toàn có thể có lãi. Sử dụng giải pháp chăn nuôi gần theo kiểu công nghiệp để đạt doanh thu tốt nhất .Mô hình nuôi chó thịt có lãi hay không?Muốn nuôi chó thịt có lãi cần phân phối những yếu tố sau :

 • Khu vực chuồng trại có rộng lớn đủ diện tích hay không? -> diện tích rộng sẽ nuôi dễ hơn, nhiều hơn.
 • Có cách xa khu dân cư hay không? -> tránh các mầm bệnh cũng như ý kiến từ hàng xóm. Nuôi chó thịt, bẩn hôi và hơi ồn ào.
 • Có nguồn cung thức ăn thừa thãi hay không? -> Ví dụ như nước cơm, phở hoặc các phụ phẩm khác có thể cho chó ăn.
 • Có đầu ra số lượng lớn hay không? -> Cần móc nối với nhiều đầu nậu mua chó bởi xuất 1 lần số lượng cũng khá lớn.

Ngoài ra thì việc chăn nuôi chó thương phẩm khá là nhàn và hầu như ít phải chăm sóc nhiều. Vì thế chủ nhân có thể tận dụng chăn nuôi hoặc làm các công việc khác để tăng thu nhập trong thời điểm này.

Các ngân sách cần phải góp vốn đầu tư gồm có :

 • Chi phí chuồng trại.
 • Chi phí thức ăn.
 • Chi phí thuốc, vắc xin.
 • Chi phí điện, nước, gas…

Nuôi chó thịt mấy tháng thì thịt được?

Theo như kinh nghiệm tay nghề nuôi chó thịt của nhiều trại thì tất cả chúng ta cần phải bảo vệ tầm 4-6 tháng là hoàn toàn có thể xuất được. Khi đó chúng đạt khối lượng tùy loại từ 10-15 kg từng giống và dòng chó. Khi tới thời gian này nếu không xuất được thì mỗi ngày sẽ tiêu tốn khá nhiều thức ăn và nếu không cho ăn thì giảm khối lượng của chúng. Vì thế hãy bảo vệ lượng thức ăn tốt nhất cho chó khi chúng đang tuổi lớn vào tầm 4-5 tháng tuổi .Kỹ thuật nuôi chó thịt có khó không?Nếu so sánh với những vật nuôi khác thì cũng tầm gần tương tự như gà, vịt hoặc lâu hơn là bò, lợn .

Kỹ thuật nuôi chó thịt công nghiệp thương phẩm

Không dài dòng nữa mà tất cả chúng ta tới ngay phần kỹ thuật để làm thế nào nuôi chó thương phẩm được. Muốn nhanh thì vận dụng theo hình thức công nghiệp tối ưu hóa chất lượng một cách nhanh và ngân sách rẻ .

Chuồng nuôi chó

Đây là việc tiên phong cần phải làm khi muốn làm trại nuôi chó. Xác định quy mô nuôi như thế nào để hoàn toàn có thể có mô hình nuôi tương thích. Nhưng cần phải có 4 khu vực như sau :

 • Khu vực nuôi chó con tách biệt với chó trưởng thành. Hạn chế mầm bệnh từ chó trưởng thành lây lan sang chó con.
 • Khu vực vui chơi tắm nắng nô đùa cho chó. Có bãi cỏ hoặc bãi cát là tốt nhất.
 • Khu vực ngủ nghỉ ngơi cho chó -> Tận dụng những thanh gỗ pallet hoặc đóng các khung để chúng nằm cách mặt đất 30-40cm.
 • Khu vực vệ sinh, xử lý chất thải. -> Rắc vôi bột để xử lý.

Kỹ thuật nuôi chó thịt với cách làm chuồng nuôi đơn giản.Có thể sử dụng lưới b40 để làm chuồng chó tiết kiệm chi phí ngân sách. Quây xung quanh và dành riêng khu vực giữa trại để chó hoạt động, tắm nắng. Mỗi khu vực chuồng nuôi sẽ phân chia độ tuổi chó nhằm mục đích chăm nom và hạn chế chó cắn nhau .Hoặc hoàn toàn có thể sử dụng cách đơn thuần là xây kiến cố thành những khu vực chuồng nuôi bằng xi-măng. Diện tích không quá rộng và chuồng được chát xi-măng cao lên để tránh chó nhảy ra ngoài .Chi tiết cách làm chuồng nuôi chó thịt !

Lựa chọn giống chó thịt

Chắc chắn sẽ nên chọn những dòng chó ta hoặc chó lai. Ưu điểm của dòng này giá trị con giống không quá cao mà dễ nuôi, nhanh lớn. Sức chống chịu với bệnh tật tốt mà thích hợp với khí hậu của Nước Ta .Các dòng chó cỏ Việt Nam là dễ nuôi chó thịt nhất. - Kỹ thuật nuôi chó thịt ảnh minh họa.Mức giá cho 1 con chó con sẽ khoảng chừng từ 2-300 nghìn / con khoảng chừng 2-3 tháng tuổi. Nếu mua được cả đàn thì mức giá hoàn toàn có thể rẻ hơn đôi chút. Nước Ta khá nhiều dòng chó cỏ và chó lai nên chưa có nhìn nhận loại nào nhanh lớn nhất. Tùy thuộc vào kinh nghiệm tay nghề của từng người .

Thức ăn nuôi chó thịt

Đây là yếu tố quan trọng quyết định hành động nuôi chó thịt có lãi hay không ? Tận dụng được càng nhiều nguồn thức ăn thì sẽ càng có lãi và ngược lại. Dưới đây là 1 số gợi ý về lượng thức ăn cho chó thịt .

Gạo xấu

Bao gồm những loại gạo thải loại, bị nấm mốc mà vẫn tận dụng được để đun và nấu chín. Hoặc cũng hoàn toàn có thể sử dụng tấm để nấu cho chó ăn. Khi đã nấu chín thì lượng dinh dưỡng tạm ổn với chó. Mức giá của chúng cũng không quá cao nên trọn vẹn hoàn toàn có thể tận dụng. Nếu liên hệ những xưởng, kho gạo sẽ có rất nhiều tất cả chúng ta hoàn toàn có thể mua được mức giá rẻ .Gạo xấu, cám ngô đều có thể là thức ăn cho chó thịt - Kỹ thuật nuôi chó thịt ảnh minh họa.

Thịt gà loại

Bao gồm những loại đầu gà, chân gà cũng như những phụ phẩm như gan gà, lòng mề … Tất cả chúng đều được mua với mức giá rất rẻ chỉ khoảng chừng 20-30 k / kg mà thôi thậm chí còn rẻ hơn nữa. Mua về nấu cho chó ăn thì quá nhiều dinh dưỡng mà lại nhanh lớn. Đây là nguồn thức ăn tốt nhất mà rẻ cho chó. Mua theo từng lô và cho vào tủ cấp đông nấu riêng hoặc nấu với gạo xấu thành cháo cho ăn dần .

Thịt cá loại

Chúng gồm có những loại lòng, ruột, đầu cá những bà bán cá có rát nhiều. Mua bao nhiêu cũng có hoặc hoàn toàn có thể xin về vì họ không giải quyết và xử lý hết được. Mua tất về cho vào tủ cấp đông và nấu với cháo hoặc đun riêng cho chó đều được. Chứa nhiều dinh dưỡng cho chó giúp chó tăng trưởng tốt .

Cám công nghiệp

Hoặc cũng hoàn toàn có thể sử dụng cám công nghiệp cho gia cầm để nuôi chó thịt công nghiệp thương phẩm. Tuy nhiên thì hoàn toàn có thể chất lượng thịt chó sẽ không ngon hoặc chúng có tàn dư trong chất lượng thịt. Tuy nhiên người mua cũng hoàn toàn có thể sử dụng và nhìn nhận lại tác dụng .Đầu gà, cổ gà giá rẻ như cho làm thức ăn cho chó thịt quá ổn - Kỹ thuật nuôi chó thịt hiệu quả.

Cám ngô

Sử dụng cám ngô nấu chín lên và cho những loại thức ăn khác cũng khá ổn. Giá cám ngô hoàn toàn có thể rẻ hơn gạo xấu, gạo tấm nên cũng xem xét nhé .

Chế độ thức ăn cho chó thịt

Khi đã có nguồn thức ăn thì tất cả chúng ta làm thế nào để có chính sách thức ăn hài hòa và hợp lý vừa đủ. Dưới đây là những kinh nghiệm tay nghề và gợi ý của chúng tôi trong việc tìm hiểu thêm sách kỹ thuật nuôi chó thịt trên thị trường .

Với chó con

Có thể cho ăn từ 2-3 bữa 1 ngày so với chó từ 2-3 tháng tuổi. Thời điểm này thì tất cả chúng ta không nên cho ăn nhiều sẽ khiến chúng dễ bị bệnh mà chết. Cho ăn những loại thức ăn thường thì như cháo nấu thịt gà, cổ gà là được. Chưa nên cho ăn với những loại cá, tép loại bên trên .

Với chó 3-6 tháng

Cho ăn 2 bữa 1 ngày vào 2 khung giờ sáng tối. Chúng ta hoàn toàn có thể dùng 1 máng lớn để cho chúng ăn đều nhau hơn. Như bên trên đã nói chia ra thành từng nhóm tuổi chó nên không sợ bị cắn nhau tranh giành thức ăn .Kỹ thuật nuôi chó thịt ảnh minh họa 4Nếu nấu chung vào 1 nồi thì tất cả chúng ta tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn, sức lực lao động và nguyên vật liệu để đun. Chú ý những lượng thức ăn nấu sẵn nên ăn trong vòng 1 ngày là hết. Đối với thịt, cá đun riêng hoàn toàn có thể cho ăn hết trong 2-3 ngày .

Lịch tiêm phòng khi nuôi chó thương phẩm

Các mũi tiêm phòng cần chú ý đó là mũi 5 bệnh và 7 bệnh. Đối với kỹ thuật nuôi chó thịt công nghiệp nên sử dụng mũi 5 bệnh là cũng khá ổn. Giảm thiểu khả năng bị chết do dính các bệnh này. Mức giá khoảng 150 nghìn/mũi nên cũng khá là tốn. Tuy nhiên là chúng ta nên tiêm để tránh chúng bị chết, bị ốm làm ảnh hưởng tới cả chuồng nuôi.

Hạch toán nuôi chó thịt xem có lãi hay không?

Việc hạch toán là thiết yếu để nhìn nhận được mô hình nuôi chó thịt có lãi hay không. Những ngân sách cần đưa ra để bảo vệ thiết yếu. Tuy theo từng mô hình mà có những khoản ngân sách khác nhau .

 1. Con giống khoảng 200-300 nghìn/con.
 2. Chi phí tiêm phòng 150 đồng/mũi x2 mũi.
 3. Chi phí thức ăn.

Khoảng 5-6 tháng thì chó sẽ đạt khối lượng từ 10-15 kg tất cả chúng ta nhân với giá 70 nghìn / kg tất cả chúng ta sẽ được khoảng chừng 1 triệu / con. Tức là mỗi con sẽ lãi được khoảng chừng từ 300 – 500 nghìn sau 4-5 tháng .Kỹ thuật nuôi chó thịt với cái nhìn cận cảnh.Hoặc nếu không muốn bán chó thịt tất cả chúng ta bán với theo dạng chó về trông nhà thì mức giá cũng hoàn toàn có thể sẽ cao hơn nữa. Lãi hoàn toàn có thể lên tới 700 – 1 triệu / con .Ví dụ giám sát của 1 bác nuôi 13 con chó thịt cho 1 ngày như sau :

 • 2kg gạo xấu=20 nghìn/kg/ngày
 • 2kg cám gạo=10 nghìn/kg/ngày
 • Phụ phẩm đầu cá lòng gà, tiết lợn của nhà.

giá thành chăn nuôi

 • Mỗi ngày 30 nghìn x180 ngày là 5 triệu 400 nghìn.
 • Con giống của nhà.
 • Thuốc vắc xin 195 nghìn.
 • Giá bán 13 con nặng 16kg với giá 75 nghìn 15 triệu 600 nghìn.

Chuồng nuôi chó thịt bằng lưới b40 đơn giản.Các ngân sách trừ đi sau cuối lãi khoảng chừng 8-10 triệu đồng .Tham khảo https://agriviet.com/threads/nuoi-cho-thit-thanh-cong-100-loi-nhuan-cao.228506/post-830699

Với những chia sẻ về kỹ thuật nuôi chó thịt thì khách hàng đã đánh giá được độ hiệu quả của mô hình nuôi chó thịt này. Nếu cần thêm trợ giúp từ Chocanh.vn thì hãy liên hệ ngay chúng tôi nhé!

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Viết một bình luận