Tháng 12, Việt Nam đón đoàn khách Thái Lan đầu tiên

Nước Ta và Thái Lan sẽ cùng họp bàn tiến hành trao đổi khách lẫn nhau. Dự kiến tháng 12, đoàn khách Thái Lan tiên phong sẽ đến Nước Ta, tiến tới việc người Nước Ta sẽ được đi du lịch quốc tế theo hình thức ” khủng hoảng bong bóng du lịch ” .Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nước Ta, xác nhận thông tin này tại Diễn đàn Du lịch “ Giải pháp phục sinh vững chắc du lịch Nước Ta ” ngày 30/11 .

Liên quan đến việc thí điểm đón khách quốc tế vào Việt Nam, tại Diễn đàn, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT Vietravel Holdings, cho rằng, nhìn công bằng thì việc mở cửa, xúc tiến thị trường nước ngoài của Việt Nam mới ở góc độ hẹp, đặc biệt khi virus nCoVy-2 vẫn đang biến động liên tục về chủng, do đó, cần tập trung vào những thị trường cơ bản trong bối cảnh nguồn lực của các DN du lịch hạn chế.

Theo ông Kỳ, cần tập trung chuyên sâu ở “ diện ” và “ điểm ” : Diện là ở những khu vực Khu vực Đông Nam Á và Đông Bắc Á ; Điểm là tập trung chuyên sâu vào một số ít nước hoàn toàn có thể thiết lập khủng hoảng bong bóng du lịch .Tại khu vực ASEAN, Malaysia và Nước Singapore đã thiết lập “ khủng hoảng bong bóng du lịch ”, ông Kỳ yêu cầu Nước Ta cũng nên xem xét tham gia và liên kết thêm 1 số ít nước như Thái Lan, Campuchia để đẩu tư nguồn lực đón khách ASEAN .Tháng 12, Việt Nam đón đoàn khách Thái Lan đầu tiênViệt Nam tiến tới thỏa thuận song phương với các nước, đón khách từ ASEAN (ảnh TTXVN)Tại khu vực Đông Bắc Á, thị trường Trung Quốc năng lực còn lâu mới mở, nên tập trung chuyên sâu vào thị trường Nhật Bản Nước Hàn. Ông Nguyễn Quốc Kỳ đề xuất kiến nghị Tổng cục Du lịch khẩn trương, đi trước một bước, thao tác với cơ quan đại diện thay mặt du lịch những nước này tại Nước Ta để kiến thiết xây dựng chính sách khủng hoảng bong bóng du lịch. Khách du lịch từ hai nước này vừa mới qua đến Nước Ta, nhưng số lượng không đủ để hồi sinh thị trường du lịch quốc tế, ông Kỳ nhìn nhận .Trước quan điểm này, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho biết, Thái Lan đang rất thành công xuất sắc với quy mô Phuket Sanbox, tiến hành từ 1/7 /. Vừa qua, nước này đã Open đón khách từ 63 thị trường theo quy mô hộ chiếu vắc xin .“ Trên niềm tin trao đổi giữa hai bên, tới đây Tổng cục Du lịch Nước Ta và TAT sẽ có phiên họp, nội dung đang được sẵn sàng chuẩn bị kỹ ; trong đó có tương quan đến việc trao đổi khách ở quy trình tiến độ 2 tiến hành thử nghiệm đón khách quốc tế của Nước Ta ( từ tháng 1/2022 ). Trước hết, sẽ làm điểm giữa Nước Ta – Thái Lan vì đây là thị trường nguồn ”, ông Khánh nói .

 

Xem thêm: Tải game ben ten

Dự kiến trong tháng 12 này, sẽ có một đoàn khách của Thái Lan sang Nước Ta. Đây sẽ là quy mô để xem xét lan rộng ra sự hợp tác “ khủng hoảng bong bóng du lịch ” với những nước trong thời hạn tới .Từ cuối tháng 11, khi Nước Ta tiến hành thử nghiệm đón khách quốc tế theo hộ chiếu vắc xin, ông Nguyễn Trùng Khánh cho hay đã có 3/5 địa phương đón khách quốc tế trở lại là Quảng Nam, Phú Quốc ( Kiên Giang ) và Khánh Hòa. Sau gần 19 tháng, trong thời hạn rất ngắn ( 3 tuần ) ngành du lịch đã có số lượng thống kê khách quốc tế đến Nước Ta, tính đến chiều 29/11 là 978 khách .Trên trong thực tiễn, từ đầu tháng 5, khi Thái Lan có kế hoạch thiết kế xây dựng “ khủng hoảng bong bóng du lịch ” trải qua những thoả thuận song phương với những nước trấn áp dịch bệnh Covid-19, nước này đã ngỏ ý muốn đàm phán về ” khủng hoảng bong bóng du lịch ” với Nước Ta, Nước Singapore, Lào và Malaysia .Đánh giá về việc này, ông Vũ Thế Bình, Phó quản trị thường trực Thương Hội Du lịch, cho rằng, Nước Ta sẽ không hạn chế khách quốc tế miễn là thị trường đó cung ứng được nhu yếu, cũng không hạn chế những địa phương đón khách nếu đạt được tiêu chuẩn nhà nước phát hành .

Du lịch Việt Nam sẽ từng bước mở cửa nhưng trong lộ trình chặt chẽ, kiểm soát tốt để đảm bảo an toàn. Trước mắt, sẽ ưu tiên đón khách ở thị trường an toàn, có chọn lựa như Nhật Bản, Hàn Quốc hay một số nước Tây Âu, Mỹ,… sau đó sẽ quay trở lại mở thị trường Đông Nam Á, với lộ trình từng bước, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, ông Bình nhấn mạnh.

Xem thêm: Tải game ben ten

Nếu việc tiến hành chương trình “ khủng hoảng bong bóng du lịch ” với Thái Lan, từ đó mở ra một số ít nước trong khu vực Khu vực Đông Nam Á như Nước Singapore, Malaysia, Campuchia, … thì khách du lịch trong nước cũng có thời cơ được đi du lịch quốc tế một cách bảo đảm an toàn. Như vậy, Nước Ta đang dần tiến tới Open trọn vẹn cả 3 mảng thị trường : khách trong nước, khách inbound ( đón khách quốc tế ) và outbound ( đưa khách đi du lịch quốc tế ) .

Ngọc Hà 

Khách quốc tế đến Việt Nam bắt đầu tăng mạnh

Khách quốc tế đến Việt Nam bắt đầu tăng mạnh

Từ tháng 11, Nước Ta thử nghiệm đón khách du lịch quốc tế nên lượng khách quốc tế đến nước ta trong tháng 11 đạt trên 15 nghìn lượt người, tăng 42,4 % so với tháng trước .

Viết một bình luận