Mẹ chồng nàng dâu thời nhà Thanh

Mẹ chồng nàng dâu thời nhà Thanh

Thứ Tư, ngày 30/01/2013 15 : 08 PM ( GMT + 7 )

Mẹ chồng nàng dâu – bộ phim mới của Trung Quốc sẽ tái hiện những thăng trầm, đau khổ, hạnh phúc của một gia đình thời nhà Thanh.

Cuối đời nhà Thanh, nhà vua Quang Tự vì muốn biểu dương đại tướng quân Thiết Mục Nhĩ nhiều năm trấn giữ biên cương, có công với triều đình, đã đặc biệt quan trọng ban thưởng chị họ của mình là Linh Long về làm vợ Thiết tướng quân .
Trước đại điện, Thiết tướng quân tưởng nhầm Linh Long là hoàng hậu nên vui tươi nhận lời. Đến khi vua và hoàng hậu rời khỏi đại điện, ông mới phát hiện ra Linh Long là người đàn bà xấu xí đứng bên cạnh hoàng hậu. Trong lòng ông rất bất mãn, nhưng sợ tội kháng chỉ nên ông ta cắn răng đồng ý cuộc hôn nhân gia đình này .

Mẹ chồng nàng dâu thời nhà Thanh - 1

Các nhân vật trong phim
Sau 5 năm, hai người có với nhau 2 người con trai là Trưởng Sinh và Trưởng Hoan, nhưng không lâu sau nhà Thanh bị lật đổ. Lúc này Linh Long mang bầu đứa con thứ ba, nhưng Thiết Mục Nhĩ chỉ mê gái lầu xanh, không chịu về nhà. Linh Long bán hết đồ vật trong nhà lấy tiền trả nợ cho chồng, nhưng lại đưa nhầm tiền cho Tam Nương Tử – người nổi tiếng trong giới lầu xanh .
Thiết Mục Nhĩ chỉ mê A Kiều – người quét dọn trong lầu xanh. Linh Long rất đau đớn xin chồng vì mấy đứa con mà quay về nhà, nhưng ông ta dứt khoát đi theo A Kiều. Khi đó, Linh Long sinh thêm đứa con thứ ba là Trưởng Tuấn .
Do gia tài trong nhà đã bán hết, Linh Long đi làm mối cho người ta để kiếm tiền nuôi ba đứa con khôn lớn. Vụ làm ăn tiên phong của Linh Long là làm mối cho con gái của ông chủ bán giấm – Giả Thôn Thả, người mập và xấu xí cho tài tử, phong phú Tiền Anh Tuấn. Bà dùng kế dụ Tiền Anh Tuấn cưới Giả Thôn Thả, từ đó nhà họ Giả và nhà họ Tiền xem nhau như quân địch .
Mười tám năm sau, Linh Long trở thành một bà mối nổi tiếng trong làng, không có vụ nào là không thành công xuất sắc. Nhưng chỉ có làm mối cho Chu Thị Tám lần nào cũng thất bại .
Chu Thị Tám tính tình êm ả dịu dàng, biết nấu ăn ngon, rất tiếc số phận không tốt nên lần nào làm mối cũng gặp sự cố. Linh Long rất khó khăn vất vả mới tìm được cho cô ta một ông chủ hàng vải lụa là Thẩm Hải, không ngờ mấy ngày trước ông ta đánh bài thua hết và còn nợ người ta một số tiền lớn. Trong ngày cưới, người ta đến nhà đòi nợ, ông ta kì vọng vào 20 thùng đồ cưới đem theo của Chu Thị Tám, nhưng mở ra trong thùng toàn là gà. Thẩm Hải rất tức giận bỏ đi … Linh Long vì an ủi Chu Thị Tám nên đưa cô ta về nhà truyền nghề cho .

Mẹ chồng nàng dâu thời nhà Thanh - 2

Mã Linh Long đã nỗ lực rất nhiều để biến hóa bản tính 3 cô con dâu theo ý mình
Một đời đã làm mối cho người ta, Linh Long rất kỳ vọng tìm được ba cô con dâu tốt cho ba đứa con trai của mình, nhưng mọi điều không như mong đợi. Bà kỳ vọng con trai lớn Trưởng Sinh – người có tính tình lương thiện, hoàn toàn có thể cưới được một cô gái tinh nhanh làm vợ, nhưng Trưởng Sinh lại yêu con gái của Tiền Anh Tuấn và Giả Thôn Thả là Tiền Mãn Quán – một cô gái rất tham tiền .
Bà lại kỳ vọng con thứ hai Trưởng Hoan – một chàng trai mưu trí, hoàn toàn có thể cưới được người đoan trang hiền thục, nhưng anh lại yêu cô gái có đầu óc đơn thuần, hay lo chuyện người khác, hay làm hỏng việc tên là Đồng Kim Ngọc, con gái vương gia .

Linh Long chỉ còn kỳ vọng vào con trai út Trường Tuấn, mới du học ở Anh về. Bà mong muốn Trưởng Tuấn làm nên sự nghiệp hiển hách, vinh quang tổ tiên, nhưng Trưởng Tuấn lại muốn cưới Chu Thị Tám, người nhiều hơn anh 3 tuổi.

Ba đứa con trai không theo ý khiến bà rất buồn … Đất không chịu trời thì trời phải chịu đất, không còn cách nào khác, ở đầu cuối bà quyết tâm dùng nghị lực đặc biệt quan trọng của mình để làm biến hóa ba cô con dâu …
Đậm tính nhân văn qua câu truyện phim mê hoặc, yếu tố gắn liền thời đại, nhiều xung đột … bộ phim Mẹ chồng nàng dâu được phát sóng lúc 18 h hàng ngày trên VTV3, khởi đầu từ 3/2/2013 .

Mẹ chồng nàng dâu thời nhà Thanh - 3

Mẹ chồng nàng dâu thời nhà Thanh - 4

Mẹ chồng nàng dâu thời nhà Thanh - 5

Mẹ chồng nàng dâu thời nhà Thanh - 6

Mẹ chồng nàng dâu thời nhà Thanh - 7

Một số hình ảnh khác của bộ phim
Các diễn viên chính :

Uyển Quỳnh Đan vai Mã Linh Long
Ngô Mạnh Đạt vai Thiết Mục Nhĩ
Lưu Khải Uy vai Thiết Trưởng Sinh
Hồ Hạnh Nhi vai Tiền Mãn Quán
Trương Đạt Minh vai Tiền Anh Tuấn
Lái Thiền Thiên vai Kim Ngọc
Hà Thần Minh vai Thiết Trưởng Hoan
Cao Hạo vai Thiết Trưởng Tuấn

Biên kịch: Vu Chính
Đạo diễn: Dương Châu

Viết một bình luận