Ca sĩ Bích Phương: Từng làm ngân hàng lương 6,5 triệu, quyết định Nam tiến với 40 triệu

Ca sĩ Bích Phương: Từng làm ngân hàng lương 6,5 triệu, quyết định Nam tiến với 40 triệu - ảnh 1
Bích Phương tâm sự năm 2010, cô tham gia Vietnam Idol và được người theo dõi quan tâm. Sau cuộc thi, cô quyết định hành động rời mái ấm gia đình để lên TP.HN sinh sống, tìm kiếm việc làm cho bản thân. Giọng ca Bùa yêu tâm sự thời gian đó, cô gặp không ít khó khăn vất vả vì : “ Tôi mất khoảng chừng 3 tháng tiên phong thất nghiệp ở nhà, không làm gì cả. Tôi cứ nằm trực tuyến cả ngày, chẳng có việc làm gì và cũng không có thu nhập. Lúc đó tôi mở màn cảm thấy chán, hơi nản vì mình không có gì để làm cả. Bạn tôi thì làm người mẫu, đi diễn thời trang riết ” .
Sau đó, nữ ca sĩ được người bạn thân thương ra mắt thao tác tại ngân hàng nhà nước. Thời điểm này, cô vừa làm thư ký, vừa tham gia đội văn nghệ chủ chốt. Trước lời ý kiến đề nghị này, giọng ca Vâng anh đi đi quyết định hành động thử sức với mức lương 6,5 triệu đồng. “ Tôi vừa có việc làm, vẫn được đi hát và có tiền tiêu. Thế là tôi đi làm. Mỗi ngày, tôi xuất hiện ở công ty quẹt thẻ, ngồi chơi rồi nghe điện thoại cảm ứng, xuống lấy hồ sơ. Trong quy trình đó, tôi làm quen được những anh chị. Ngoài ra tôi còn là thành viên xung kích của đội văn nghệ, là người đứng giữa cầm micro hát ”, cô nhớ lại .
Ca sĩ Bích Phương: Từng làm ngân hàng lương 6,5 triệu, quyết định Nam tiến với 40 triệu - ảnh 2
Bích Phương kể sau nửa năm, cô nhận ra bản thân không tương thích với việc làm này. Thậm chí, khi đi nhà hàng siêu thị, mọi người chuyện trò trình độ khiến cô không hiểu được. Bên cạnh đó, việc tiếp thu những kiến thức và kỹ năng thiết yếu của việc làm ngân hàng nhà nước so với giọng ca 8X rất khó khăn vất vả. Điều này khiến Bích Phương hoang mang lo lắng, phân vân có nên rời khỏi môi trường tự nhiên này để tìm kiếm một việc làm khác tương thích hơn .

Giọng ca bước ra từ Vietnam Idol 2010 kể thời điểm đó, ca khúc Có khi nào rời xa của cô bất ngờ được yêu thích, mở ra nhiều cơ hội làm việc ở TP.HCM. Một số người cũng khuyên nữ ca sĩ Nam tiến để có thể phát triển sự nghiệp ca hát. “Lúc đấy toàn bộ gia sản của tôi có 40 triệu, trong đó có 20 triệu mẹ cho. Tôi nhìn trước được cuộc sống trong Sài Gòn sẽ không dễ dàng, không phải là một màu hồng tươi đâu mà tôi phải đối diện với chuyện không có show, không có mối quan hệ, phải ra nhiều bài hát khác, tìm chỗ ở… Tại vì tôi là người không có nhiều nhu cầu trong cuộc sống, nhiều tiền thì tiêu nhiều, ít thì tiêu ít nên nỗi lo về kinh tế không quá lớn”, Bích Phương nhớ lại.

Ca sĩ Bích Phương: Từng làm ngân hàng lương 6,5 triệu, quyết định Nam tiến với 40 triệu - ảnh 3

Nữ ca sĩ nói thêm trong những năm đầu ở TP.HCM lập nghiệp, mọi thứ không hề như mong đợi. Thời điểm đó, cô chỉ đi hát ở các phòng trà với cát-sê tầm 1,5 đến 2 triệu. Mỗi tháng cô hát khoảng 4 show để có chi phí trang trải cuộc sống. Vì đam mê ca hát nên cô cũng không câu nệ chuyện tiền nhiều hay ít. “Tôi rất thích hát ở các trường đại học. Có lần tôi đi hát ở một trường trong làng đại học với cát-sê 500 ngàn, trong khi đi taxi hết 700 ngàn, vẫn còn lỗ 200 ngàn”, giọng ca 8X nói.

Xem thêm: Tải game ben ten

Nhìn lại khoảng chừng thời hạn đó, dù gặp khó khăn vất vả về vật chất tuy nhiên Bích Phương vẫn thấy hài lòng vì cô được trình diễn, được sống với niềm đam mê dành cho âm nhạc. Đến năm năm trước – năm ngoái, ca khúc Mình yêu nhau đi nổi lên giúp cô có cảm xúc mình kiếm được tiền từ việc làm ca hát. Tuy nhiên, đây cũng là lúc nữ ca sĩ bỏ ngân sách nhiều hơn để góp vốn đầu tư cho việc làm .
“ Cuộc sống của tôi tốt dần lên theo thời hạn. Sau khi quan sát lại hành trình dài của mình, tôi thấy mặc dầu lựa chọn vô thưởng vô phạt thì nó cũng sẽ cho bạn thưởng thức và bài học kinh nghiệm. Khi đứng trước lựa chọn của mình, kể cả lựa chọn sai cũng có giá trị, nếu như bạn nhìn nhận đúng. Ví dụ lựa chọn sai khi làm ngân hàng nhà nước cho tôi bài học kinh nghiệm rằng mình dành cho nghề ca sĩ này, chứ không dành cho nghề ngân hàng nhà nước. Đúng là nếu không trải qua, chắc gì mình sẽ lựa chọn đi hát “, Bích Phương san sẻ thêm .

Viết một bình luận