Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Zalo nhanh nhất

Logo sieusach

Bạn đang dùng một tài khoản Zalo được lập từ rất lâu rồi, trong đó có rất nhiều bạn hữu và những cuộc trò chuyện quan trong. Nhưng lỡ một ngày tự nhiên tài khoản Zalo của bạn bị mất và bạn không hề vào được. Đừng lo ngại. Bài viết dưới đây sẽ chỉ những bạncách lấy lại tài khoản Zalo.

Nguyên nhân nào khiến cho Zalo của bạn bị khóa?

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người đặt ra câu hỏi: Tại sao tài khoản Zalo bị khóa? Dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi của bạn. 

Tài khoản Zalo bị mất mật khẩu

Đây là một trường hợp thường gặp so với những người vừa tham gia sử dụng mạng xã hội Zalo vừa chơi rất nhiều những loại mạng xã hội khác như : Facebook, Instagram, Skype, Twitter, … Quá nhiều những mật khẩu tài khoản khiến tất cả chúng ta rất dễ bị nhầm lẫn hoặc quên. Chính vì điều này mà có rất nhiều người bị khóa tài khoản do quên mật khẩu và đăng nhập đi đăng nhập lại quá nhiều lần mật khẩu sai .
Vì sao tài khoản Zalo bị khóa?

Tài khoản Zalo bị mất do bị hack

Có rất nhiều những tài khoản bị hack không chỉ với mình mạng xã hội Zalo mà còn có rất nhiều trang mạng khác. Tình trạng này xảy ra do một người nào đó có mục tiêu xấu muốn xâm nhập vào tài khoản của bạn để lấy thông tin hay đơn thuần họ chỉ muốn bạn không hề đăng nhập lại tài khoản một lần nào nữa .

Nếu bạn sử dụng loại mạng xã hội này với mục tiêu để san sẻ những thông tin hay những link kinh doanh thương mại lừa đảo gây hại cho hội đồng thì bạn cũng sẽ bị khóa tài khoản. Zalo sẽ không được cho phép bạn dù cho có vô tình hay cố ý san sẻ hay phát tán những thông tin rơi lệch, link lừa đảo trúng thưởng, thì ngay lập tức Zalo sẽ khóa account của bạn .
Và tuỳ vào mức độ nguy cơ tiềm ẩn của thông tin, link lừa đảo mà bạn san sẻ có nghiêm trọng gây ảnh hưởng tác động tới nhiều người sử dụng trên mạng lưới hệ thống hay không thì tài khoản Zalo của bạn sẽ bị cấm sử dụng trong vòng 30 ngày hoặc hơn .
Chia sẻ các thông tin sai lệch lừa đảo cũng làm tài khoản Zalo bị khóa

Tài khoản bị khóa do san sẻ dịch vụ vi phạm bản quyền

Có thể bạn sẽ không biết Zalo sẽ khoá tài khoản của bạn nếu như bạn san sẻ những tài liệu vi phạm bản quyền. Bởi vì một trong những chủ trương nhu yếu người dùng tuân thủ của Zalo đó là chủ trương tôn trọng bản quyền của tác giả, tác phẩm. Đặc biệt là bạn mạo danh một ai đó để san sẻ những thông tin thất thiệt, hay đăng tải những dịch vụ, tác phẩm mà chưa có sự được cho phép của tác giả .

Đăng tải, san sẻ những nội dung nhạy cảm, đồi trụy

Việc bạn đăng tải hay chia sẻ nội dung nhạy cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục sẽ bị Zalo xóa cũng như khoá tài khoản của người đã đăng tải, chia sẻ các nội dung này ngay lập tức. Zalo hoàn toàn ngăn cấm người dùng việc chia sẻ, đăng tải các hình ảnh nhạy cảm có nội dung phản cảm, đồi truy tại nhật ký cũng như tới những người sử dụng khác nhằm sử dụng Zalo để thực hiện những giao dịch trái với pháp luật.

vi phạm bản quyền

Xem thêm: Hướng dẫn show password Chrome trên các thiết bị cực đơn giản

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về việc tài khoản Zalo đã bị khóa là do những nguyên nhân nào? Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu các cách để khôi phục tài khoản Zalo bị khóa nhé!

Cách lấy lại tài khoản Zalo bị khóa

Khôi phục Zalo bị khóa khi quên mật khẩu

Quên mật khẩu Zalo? Đừng lo lắng

Bước 1: Vào tài ứng dụng Zalo tại giao diện đăng nhập, bạn chọn mục “Lấy lại mật khẩu”, sau đó Zalo sẽ tự động gửi thông tin xác thực về số điện thoại mà bạn đã đăng ký (nên chọn tài khoản zalo mà bạn đã đăng ký qua số điện thoại đang sử dụng trên máy). Tiếp theo các bạn nhập mã gửi về điện thoại (hoặc nghe điện thoại gọi đến để lấy mã).

Nếu chờ lâu quá mà không thấy Zalo gửi mã xác nhận về điện thoại cảm ứng thì bạn hoàn toàn có thể nhấn nút gửi lại mã để nhu yếu mạng lưới hệ thống kiểm tra lại. Lưu ý : thời hạn gửi mã sẽ là 60 s .

Bước 2: Nhập chính xác mã mà bạn nhận được và hệ thống sẽ cho phép bạn cài đặt lại mật khẩu mới. Sau đó bạn hãy nhớ nên tạo mật khẩu mạnh hơn, nó có thể chứa chữ, chữ viết hoa, số, hoặc ký tự để không dễ bị hack nữa.

Cách mở khóa Zalo khi bị hack

Đối với trường hợp những tài khoản đã bị đổi khác và chiếm đoạt số điện thoại thông minh để ĐK tài khoản Zalo khác, bạn chỉ còn 1 cách duy nhất để bảo vệ thông tin cá thể đó là xóa tài khoản cũ và tạo một tài khoản người dùng mới .
Zalo bị hack phải làm sao?

Bước 1: Để xóa tài khoản đã bị hack bạn thực hiện các bước sau: Vào mục “Cài đặt” rồi đi đến mục “Tài khoản và bảo mật” và chọn “Xóa tài khoản”.

Thời gian để xóa tài khoản sẽ cần tới 1-3 ngày để mạng lưới hệ thống xác nhận lại thông tin và giải quyết và xử lý xóa bỏ .

Bước 2: Nếu trong trường hợp bạn phát hiện ra số điện thoại mà bạn đăng ký Zalo đã bị chiếm đoạt (thường xảy ra khi đổi SIM) thì bạn có thể đổi số điện thoại khác bằng cách vào phần “Cài đặt” sau đó đi đến mục “Tài khoản và Bảo mật” rồi thực hiện thay đổi số điện thoại.

Cách khôi phục tài khoản Zalo bị khóa tạm thời

Để mở khóa Zalo chúng ta có rất nhiều cách đó là:

Cách 1: Gọi trực tiếp cho tổng đài của Zalo

Để mở khóa tài khoản Zalo bạn có thể trực tiếp liên hệ với tổng đài của Zalo để được hỗ trợ mở lại tài khoản.

Bạn chỉ cần gọi đến số Tổng đài của Zalo đó là 1900561558, rồi sau đó bấm phím 2 để được gặp tổng đài viên và trình diễn về những yếu tố mà mình đang gặp phải với tài khoản Zalo của mình, và bạn hoàn toàn có thể nhờ họ mở khóa tài khoản cho mình. Cước phí cho cuộc gọi đến số tổng đài sẽ là 2000 d / phút .
Có rất nhiều cách để lấy lại tài khoản Zalo bị khóa

Cách 2: Chat với nhân viên hỗ trợ

Nếu bạn không muốn gọi điện đến tổng đài để được tương hỗ thì bạn cũng hoàn toàn có thể chat trực tiếp với nhân viên cấp dưới tương hỗ của Zalo .
Để chat với nhân viên cấp dưới Zalo, bạn kích vào hình tượng răng cưa của mục setup, sau đó bạn chọn mục “ tin tức về Zalo ”, rồi chọn mục “ Hỗ trợ trực tuyến ” và lý giải về những yếu tố mà đang bạn gặp phải với người tương hỗ để được xử lý .

Cách 3: Đăng ký tài khoản mới với số điện thoại cũ

Đối với lỗi khóa tài khoản Zalo của năm 2020 thì đó sẽ là lỗi xóa tài khoản vĩnh viễn. Đối với trường hợp này thì bạn sẽ không có cách nào để khôi phục tài khoản Zalo bị xóa vĩnh viễn bởi mọi dữ liệu trong tài khoản đã bị xóa hết. Trong trường hợp này, tài khoản Zalo của bạn sẽ bị treo trong thời gian là 48 giờ và bị xóa toàn bộ dữ liệu. Nếu muốn lấy lại tài khoản này, bạn chỉ cần chờ hết 48h và đăng ký lại tài khoản mới bằng số điện thoại đó là được. Tuy nhiên, khi đăng ký tài khoản mới thì danh sách bạn bè, dữ liệu tin nhắn trước đó của tài khoản cũng sẽ bị xóa toàn bộ.

Nếu bạn đã áp dụng cả 3 cách trên cho tài khoản bị khóa mà đều không lấy lại được tài khoản Zalo thì rất tiếc tài khoản cũ này rất có thể đã bị xóa vĩnh viễn và không có cách lấy lại Zalo đã xóa được nữa. Vậy nên để tránh các trường hợp mất hay bị khóa tài khoản của mình bạn nên: sử dụng mật khẩu mà bạn nhớ nhất, tránh các điều cấm mà Zalo đã đưa ra trong chính sách của mình,…

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ các thông tin mà bạn cần tránh để hạn chế khả năng mất hoặc bị khóa và các cách lấy lại tài khoản Zalo. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể sử dụng và giữ tài khoản Zalo của mình lâu nhất có thể. Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Tiến ThànhTôi là Nguyễn Tiến Thành – Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề review nhìn nhận những loại thiết bị vệ sinh công nghiệp và những mẹo làm sạch. Hy vọng những san sẻ của tôi sẽ đem lại cho những bạn những thông tin hữu dụng hơn .

Viết một bình luận