Mao Thuấn Quân: Hai lần từ chối lời cầu hôn của Trương Quốc Vinh và 3 cuộc hôn nhân đẫm nước mắt

Trương Quốc Vinh đã mất được 15 năm và mỗi khi nhắc đến tài tử bạc mệnh này mọi người đều nhớ chuyện tình của anh với Đường Hạc Đức .

Nhưng còn ai nhớ Trương Quốc Vinh cũng từng có một mối tình khắc cốt ghi tâm với nữ diễn viên Mao Thuấn Quân khi cả hai đều chưa nổi tiếng. Mao Thuấn Quân là người duy nhất mà Ca Ca cầu hôn 2 lần nhưng không thành, khiến cho cuộc đời của họ đều thay đổi theo hướng tiêu cực.

Mối tình chóng vánh thời trẻ

Trước khi trở thành những ngôi sao hàng đầu, Trương Quốc Vinh và Mao Thuấn Quân cũng phải chật vật đương đầu với những khắc nghiệt trong làng giải trí. Họ cùng tham gia đóng phim, làm MC, tình cảm cũng từ đó mà xuất hiện.

“Khi ấy, hai chúng tôi cùng làm MC cho một chương trình ca nhạc. Tôi nhớ lần gặp đầu tiên là ở hành lang, vừa thấy cô ấy tôi đã trúng ngay tiếng sét ái tình. Tôi cảm thấy cô ấy rất tốt, rất đáng yêu, lại hợp với tôi nên mới bắt đầu mời cô ấy đi xem phim và hẹn hò. Tôi chưa từng nói qua lời yêu một cách mặn nồng, cô ấy cũng vậy. Nhưng cả hai đều thật lòng”.


Mao Thuấn Thuần: Hai lần từ chối lời cầu hôn của Trương Quốc Vinh và 3 cuộc hôn nhân đẫm nước mắt  - Ảnh 1.


Mao Thuấn Thuần: Hai lần từ chối lời cầu hôn của Trương Quốc Vinh và 3 cuộc hôn nhân đẫm nước mắt  - Ảnh 2.Họ yêu nhau được một thời hạn ngắn thì Ca Ca cầu hôn Mao Thuấn Quân dù khi đó anh mới chỉ 21 còn cô vừa tròn 18. Có lẽ vì yêu quá thâm thúy, hoặc có lẽ rằng vì Mao Thuấn Quân khi đó xinh đẹp đáng yêu và được nhiều người theo đuổi nên Trương Quốc Vinh mới cầu hôn cô .

Nhưng Mao Thuấn Quân cảm thấy cả hai còn quá trẻ, chưa đủ trưởng thành và hiểu chuyện để kết hôn, hơn nữa cô muốn tập trung cho sự nghiệp nên đã từ chối Trương Quốc Vinh. Mối tình chóng vánh của họ thời trẻ cũng vì thế mà kết thúc.

Cuộc hôn nhân tan vỡ và lời cầu hôn thứ 2

Ở tuổi 21, Mao Thuấn Quân kết hôn với thương nhân Hoa kiều Văn Thư Dương. Nhưng đến năm 1983 sau 3 năm bên nhau, họ ly hôn và không có con chung. 

Trương Quốc Vinh biết về cuộc hôn nhân gia đình tan vỡ của tình nhân cũ, và anh cũng biết rõ bản thân mình vẫn còn rất yêu cô .Trương Quốc Vinh gặp lại Mao Thuấn Quân, anh liên tục cầu hôn cô lần nữa. Nhưng Mao Thuấn Quân đã làm cho Trương Quốc Vinh tổn thương một lần nữa khi liên tục phủ nhận anh. Dù vậy họ vẫn làm bạn tốt bên nhau lúc vui tươi khó khăn vất vả, giống như một mái ấm gia đình vậy .Mao Thuấn Thuần: Hai lần từ chối lời cầu hôn của Trương Quốc Vinh và 3 cuộc hôn nhân đẫm nước mắt  - Ảnh 3.Mao Thuấn Thuần: Hai lần từ chối lời cầu hôn của Trương Quốc Vinh và 3 cuộc hôn nhân đẫm nước mắt  - Ảnh 4.

Mao Thuấn Quân tái hôn vào năm 1988 với Tưởng Gia Tuấn nhưng vì tính cách trái ngược nên giữa họ nhanh chóng xuất hiện nhiều mâu thuẫn. Năm 1992, Mao Thuấn Quân cùng Trương Quân Vinh hợp tác trong bộ phim Gia hữu hỷ sự, khi đó cô có cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc còn anh vẫn độc thân.

Nữ diễn viên nổi tiếng đã ly hôn năm 1994 và sau đó không lâu cô lại tái hôn với đạo diễn Âu Đinh Bình. Dù họ có 2 con chung nhưng rõ ràng không hạnh phúc trọn vẹn.

Nếu Mao Thuấn Quân và Trương Quốc Vinh kết hôn, mọi chuyện có lẽ đã khác

Mao Thuấn Quân trải qua 3 cuộc hôn nhân lận đận còn Trương Quốc Vinh mãi mới tìm được một tình yêu đích thực, đó là Đường Hạc Đức. Nhưng ngày 1/4/2003, cả châu Á đã chấn động khi Trương Quốc Vinh nhảy lầu tự sát do bị trầm cảm, suy sụp tinh thần. Trương Quốc Vinh đã bỏ lại Đường Hạc Đức với nỗi đau không thể xóa bỏ, bỏ lại một Mao Thuấn Quân cùng nỗi ân hận cả đời. “Nếu như năm đó em bằng lòng lấy anh, có lẽ cuộc đời anh đã khác”.

Mao Thuấn Thuần: Hai lần từ chối lời cầu hôn của Trương Quốc Vinh và 3 cuộc hôn nhân đẫm nước mắt  - Ảnh 5.Mao Thuấn Thuần: Hai lần từ chối lời cầu hôn của Trương Quốc Vinh và 3 cuộc hôn nhân đẫm nước mắt  - Ảnh 6.

Nhiều người vẫn tự hỏi, Mao Thuấn Quân và Trương Quốc Vinh yêu nhau say đắm như vậy nhưng tại sao cô chuẩn bị sẵn sàng lấy người khác chứ không phải anh ? Cho đến nay chính bản thân Mao Thuấn Quân vẫn chưa đưa ra một câu vấn đáp đúng mực .

Nếu như năm đó cô bằng lòng lấy Trương Quốc Vinh, có lẽ cuộc đời cô đã không trắc trở với 3 cuộc hôn nhân. Nếu như năm đó cô bằng lòng lấy Trương Quốc Vinh, có lẽ cuộc đời anh đã không bi thảm đến thế. Nếu như năm đó họ lấy nhau, có lẽ bây giờ mọi người sẽ thấy được một gia đình hạnh phúc trong làng giải trí đầy hỗn loạn này. Nếu như vẫn chỉ là nếu như, không thể thành sự thật được…

Viết một bình luận