Màng trinh phụ nữ là gì? Có màu gì? Để làm gì?

Màng trinh phụ nữ là gì ? Màng trinh có màu gì, để làm gì ?Màng trinh phụ nữ là gì ? Màng trinh có màu gì, để làm gì ?

Mặc dù định kiến xã hội đã thoáng hơn xưa, nhưng màng trinh vẫn bị nhiều người coi là thước đo để đánh giá một phần tư cách và đạo đức của người con gái. Vậy thực ra màng trinh là gì, nó dùng để làm gì? Có phải ai sinh ra cũng có màng trinh hay không?

Màng trinh của phụ nữ là gì ?

Màng trinh là một bộ phận trên cơ thể của người phụ nữ. Cụ thể hơn, nó là một lớp màng mỏng nằm phía trong âm đạo, cách cửa âm đạo từ 1 – 3 cm (tùy theo cơ địa của từng người). Màng trinh được kết dính chặt chẽ với ống âm đạo bằng các tế bào và mạch máu.

Màng trinh không phải đợi đến khi dậy thì mới tăng trưởng mà nó đã được hình thành ngay khi người phụ nữ còn là một bào thai. Trong thời kỳ đầu của thai kỳ, âm đạo không bị bịt kín không có cửa vào. Sau đó, lớp mô mỏng dính bịt kín âm đạo trải qua quy trình phân loại không trọn vẹn, hiệu quả là để lại một phần dư sót lại – đó chính là màng trinh .
màng trinh là gì
Không chỉ con người mà 1 số ít loài động vật hoang dã khác như vượn, tinh tinh, vượn cáo, chuột lang, chuột chũi, voi, hải cẩu, lợn biển … cũng có màng trinh .

Có phải ai cũng có màng trinh ?

Có thể nói là ai sinh ra cũng có màng trinh. Theo một cuộc khảo sát được báo New York Times đưa tin, rất hiếm người sinh ra không có màng trinh bẩm sinh, dẫn chứng là tổng thể 1.100 bé gái trong cuộc khảo sát này đều có khá đầy đủ màng trinh khi vừa chào đời .
Một số tai nạn đáng tiếc thường gặp như ngã xe, ngã ngựa … cũng khó hoàn toàn có thể làm rách nát màng trinh. Chỉ có hành vi thủ dâm xâm nhập hoặc quan hệ tình dục mới hoàn toàn có thể làm màng trinh bị rách nát. Một số màng trinh co và giãn tốt hoàn toàn có thể còn nguyên vẹn qua nhiều lần quan hệ và chỉ rách nát khi người phụ nữ sinh con .

Màng trinh của phụ nữ có màu gì ?

Hầu hết màng trinh của phụ nữ đều có màu đỏ hồng, trong khi một số khác sẽ thấy màng trinh màu hồng nhạt hoặc hơi thiên sang màu trắng. Tuy nhiên màu sắc của màng trinh chủ yếu do ảnh hưởng của cơ địa mà không nói lên các vấn đề về sức khỏe.

màng trinh là gì
Bản thân người phụ nữ cũng hoàn toàn có thể tự kiểm tra sắc tố màng trinh của mình bằng cách ngồi xuống và soi bằng một chiếc gương nhỏ. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng tay vén nhẹ môi nhỏ để quan sát rõ hơn, nhưng hãy chắc như đinh rằng bạn sẽ triển khai thật nhẹ nhàng với một bàn tay đã được vệ sinh thật sạch .

Phải luôn nhớ rằng màng trinh của phụ nữ cũng như âm đạo rất nhạy cảm, chỉ cần một vài tác động nhỏ cũng có thể làm nó tổn thương.

Màng trinh của phụ nữ để làm gì ?

Màng trinh chỉ là một bộ phận nhỏ nhưng có ý nghĩa không kém phần “ lớn lao ” so với bản thân người phụ nữ, thậm chí còn với cả phái mạnh. ( ? ! Cho dù họ không phải là đối tượng người tiêu dùng chiếm hữu cái màng trinh đó ! )
– Đối với phái đẹp : Màng trinh là một lớp mỏng dính để bảo vệ vùng kín khỏi những vi trùng xâm nhập từ bên ngoài. Vì vậy khi màng trinh còn nguyên vẹn, phụ nữ ít mắc những bệnh viêm nhiễm phụ khoa hơn .
màng trinh là gì

Tuy nhiên khi bạn hỏi ai đó rằng màng trinh để làm gì, rất ít người nhắc về tác dụng sinh học này của nó. Vậy người ta quan tâm đến tác dụng nào của màng trinh?

Màng trinh của phụ nữ là một vật thể hữu hình, nhưng nó lại giống như một bức tường vô hình dung để ràng buộc họ .
Người ta coi phụ nữ còn trinh là người có đạo đức, có phẩm giá được tôn vinh. trái lại, người phụ nữ chưa kết hôn mà đã “ mất trinh ” hoàn toàn có thể bị nhìn nhận là hư hỏng, không chung thủy. Thậm chí có nhiều người không hề tìm được niềm hạnh phúc của đời mình chỉ vì đã trót đánh mất “ cái ngàn vàng ” trước đêm tân hôn .
– Đối với phái mạnh : Nhiều người đàn ông coi chữ trinh của người phụ nữ là thể diện của họ. Lấy được một người vợ còn trinh đồng nghĩa tương quan với việc hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu với thiên hạ, còn lấy phải một người đã từng “ qua tay ” người khác chẳng khác nào “ nhai lại ” .
màng trinh là gì

Tại sao một cái màng trinh mỏng manh của phụ nữ có thể đánh giá toàn bộ con người họ, trong khi đàn ông lại chẳng bị áp dụng một loại thước đo nào? Tại sao khi yêu, người đàn ông nào cũng đòi hỏi người con gái phải dâng hiến hết mình rồi khi lấy vợ lại muốn người ta còn nguyên vẹn? Thật quá xót xa khi trong xã hội hiện đại như thế này mà người phụ nữ vẫn phải thu mình trong những định kiến không đáng có!

Qua việc tìm hiểu màng trinh là gì, có thể thấy nó không mang quá nhiều ý nghĩa sinh học, nhưng lại bị đặt nặng về tâm lý, đạo đức – đặc biệt là ở các quốc gia còn nhiều định kiến như Việt Nam. Chúng ta tự hỏi đến bao giờ, người phụ nữ có thể thoải mái sống và yêu mà không cần quan tâm đến những khuôn phép khắc nghiệt?

Nguồn: SLady.com.vn

Viết một bình luận