15+ Những Bộ Phim Ma Hồng Kông Hay Nhất, Đáng Xem Nhất, Phim Ma 18+ Chiếu Rạp

Phim ma cương thi Hồng Kông từng rất được yêu thích vào những năm 90 thế kỷ trước. Hãy điểm qua những bộ phim cương thi hay nhất sau đây nhé.

You watching: Phim ma hồng kông hay nhất

Tuyển tập những bộ phim ma cương thi Hồng Kông hay nhất 

Những bộ phim về đề tài cương thi Hồng Kông rất lâu rồi ; đặc biệt quan trọng là những tác phẩm có sự Open của cố diễn viên Lâm Chánh Anh, từng làm bao thế hệ người theo dõi mê hồn. Mặc dù không có nhiều diễn biến rùng rợn, hù dọa ; thế nhưng nhiều lúc người xem cũng phải giật mình thon thót. Cùng Tuti Health tìm ra tuyển tập phim cương thi hay nhất dành cho những Fan Hâm mộ phim ma nhé .*

1. Cương Thi Vật Cương Thi – Spooky Encounters (1980)

Đạo diễn: Hồng Kim BảoDiễn viên: Hồng Kim Bảo, Ha Huang, Dick Wei

Danh sách top 15 những bộ phim cương thi hay nhất của điện ảnh Hồng KôngHồng Kim BảoHồng Kim Bảo, Ha Huang, Dick Wei

Có thể nói Cương Thi Vật Cương Thi là một trong những bộ phim tiên phong về thể loại phim ma cương thi Hồng Kông. Là tiền đề cho những thành công xuất sắc của những tác phẩm về cương thi sau này .Ma cương thi trong phim không hù dọa người xem bằng những hình ảnh máu me ; tuy nhiên nó vẫn đủ sức gây kích thích và thêm chút sợ hãi cho người theo dõi. Ngay khi vừa ra đời, bộ phim Cương Thi Vật Cương Thi đã nhận về hàng loạt những phản hồi tích cực từ cả người theo dõi lẫn những nhà nhìn nhận .*Cương thi vật cương thi – 1980Thật sự phải nói rằng Cương Thi Vật Cương Thi là một trong những bộ phim ma cương thi Hồng Kông hay nhất. Với ngữ cảnh và nội dung mê hoặc, mới lạ ; mà nếu là fan của dòng phim này bạn không hề bỏ lỡ .Nội dung của phim là sự tích hợp giữa những chuyện ma quỷ, kinh dị với những diễn biến vui nhộn gây cười. Giúp người theo dõi vơi bớt đi sự sợ hãi và làm tăng tính vui chơi cho phim .Cũng nhờ tác phẩm này mà cái tên Hồng Kim Bảo đã đến gần với người theo dõi hơn. Ông trở thành một cái tên hot, được truy lùng nhiệt tình ; và có thời cơ tham gia vào nhiều bộ phim khét tiếng thời bấy giờ .Câu chuyện lấy toàn cảnh Hồng Kông thời phong kiến, kể về nhân vật chính là anh Trương ( do Hồng Kim Bảo thủ vai ) ; làm nghề đánh xe ngựa cho Đàm Lão Gia. Anh Trương nổi tiếng nhờ sự can đảm và mạnh mẽ, quả cảm, chưa từng biết sợ là gì .Trương có một người vợ ham vinh quang giàu sang ; vì vậy đã phản bội anh, cặp kè với Đàm lão gia. Do sợ hãi vấn đề bị bại lộ, nên Đàm lão gia đã mời một pháp sư là Tiền Khai tìm cách hại chết Trương .Biết tính Trương, pháp sư Tiền đã bảo Khoa Lão Cẩu thử thách Trương ngủ ở căn nhà hoang trong rừng một đêm ; sau khi triển khai xong sẽ nhận được mười lạng bạc. Đương nhiên, Trương trọn vẹn không hoài nghi gì và gật đầu lời thử thách của Khoa Lão Cẩu .Sở dĩ Pháp sư Tiền muốn dụ Trương vào ngôi nhà hoang này là vì trong rừng có một cái quan tài có cương thi bên trong. Ông Tiền có dự tính gọi con cương thi đó sống dậy và giết chết Trương .Tuy nhiên, người bạn bè kết nghĩa với Ông Tiền là Ông Từ lại không đống ý với việc hại người của anh mình. Vì thế, ông đã bí mật báo cho Trương về chuyện có cương thi trong rừng ; giúp anh thoát nạn hết lần này qua lần khác .

Đến một ngày, cô vợ của Trương bị giết, còn anh thì bị vu cho tội giết người. Rơi vào thế đường cùng, không còn cách nào khác Trương phải bỏ trốn khỏi quan phủ; sau đó anh nhận một thầy pháp làm sư phụ.

See more: Sửa Lỗi Iphone 5S Không Nhận Vân Tay Cực Đơn Giản, Iphone Không Nhận Vân Tay Thì Nên Làm Gì

Câu chuyện sẽ diễn biến như thế nào ? Liệu Trương có minh oan được cho bản thân và tìm ra kẻ thủ ác giết vợ mình không. Cái này bạn hãy xem phim để cảm nhận nhé.

2. Hocus Pocus – Ma Lang Thang (1984)

Đạo Diễn: Yuet Sang ChinDiễn Viên: Lâm Chánh Anh, Lung Chan, Ching Po Chang, Hsi ChangYuet Sang ChinLâm Chánh Anh, Lung Chan, Ching Po Chang, Hsi ChangBộ phim đề tài cương thi – Ma Lang Thang được sản xuất năm 1984. Đây là một trong những tác phẩm tiên phong, mở ra quốc tế phim cương thi của cố diên viên Lâm Chánh Anh. Thời điểm này pháp sư Lâm Chánh Anh còn khá trẻ ; và kinh nghiệm tay nghề và phép bắt ma chưa nhiều như những tác phẩm về sau .*Ma long dong – 1984Nội dung của phim nói về một linh hồn vất vưởng trong một gánh hát tuồng. Đây là một hồn ma nghịch ngợm và phá phách. Nó rất thú vị với việc trêu đùa những người trong gánh hát. Mặc dù vậy, nhưng thực chất của con ma này lại rất lương thiện .Mọi người đã chung tay giúp hồn ma này tìm lại hài cốt để có thể đi chuyển sinh. Tuy nhiên, không ai biết rằng ở bên cạnh tro cốt của hồn ma lương thiện này còn có tro cốt của một tên ác ma khác. Vì thế đã vô tình giải thoát cho tên ác ma kia; và thế là những rắc rối nguy hiểm bắt đầu xảy ra.

3. Mr Vampire – Cương Thi Tiên Sinh (1985) – Phim cương thi Lâm Chánh Anh hài hước

Đạo diễn: Ricky LauDiễn viên: Điền Khải Văn, Lâm Chánh Anh, Moon Lee, Nguyên Hoa, Ricky Hui, Siu-ho Chin ,…Mọi người đã chung tay giúp hồn ma này tìm lại tro cốt để hoàn toàn có thể đi chuyển sinh. Tuy nhiên, không ai biết rằng ở bên cạnh tro cốt của hồn ma lương thiện này còn có tro cốt của một tên ác ma khác. Vì thế đã vô tình giải thoát cho tên ác ma kia ; và thế là những rắc rối nguy hại mở màn xảy ra. : Ricky LauĐiền Khải Văn, Lâm Chánh Anh, Moon Lee, Nguyên Hoa, Ricky Hui, Siu-ho Chin, …Phần tiên phong của seri Thiên Sư Bắt Ma kể về một thầy pháp tên là Kau ( do Lâm Chánh Anh thủ vai ). Ông kau sinh sống cùng 2 người đệ tử là Ho và Dan ; 2 người là 2 tính cách đối nghịch nhau .Trong khi Ho có vẻ ngoài đẹp trai lãng tử cùng với tính cách nghịch ngợm. Thì Dan lại có chút ngờ nghệch, thỏ đế ; nhưng bù lại đây là một chàng trai rất tốt bụng .Thầy pháp Kau nhận được lời ý kiến đề nghị làm lễ an táng cho cha của một vị thương gia có tiếng giàu sang trong vùng. Dù khởi đầu không có dự tính làm, nhưng vì gia chủ năn nỉ quá ; cho nên vì thế ông đã miễn cưỡng nhận lời .*Cương thi tiên sinh – 19852 người đệ tử Ha và Dan khi mở quan tài ra thì phát hiện điểm không bình thường. Đó là dù đã mất lâu rồi nhưng xác của Nhậm lão gia vẫn còn gần như nguyên vẹn ; nhìn không có vẻ như gì là đã mất lâu cả, chỉ giống như đang ngủ mà thôi .Biết đó là những biểu lộ của một con Cương Thi ; cho nên vì thế thầy pháp Kau đã ý kiến đề nghị với mái ấm gia đình Nhậm Gia nên thiêu xác. Tuy nhiên, ông Nhậm một mực khước từ, với nguyên do cha mình lúc còn sống rất sợ lửa .

Không còn cách nào khác, Kau đành phải đưa cái xác về nhà mình và làm pháp để ngăn cái xác biến đổi thành cương thi. Tuy nhiên, còn chưa kịp thực hiện thì cương thi đã sống dậy và nhe răng nanh cắn chết chính đứa con trai của mình.

Mọi chuyện còn trở nên rắc rối hơn nữa, khi sư phụ Kau bị gán cho tội sát hại ông Nhậm. Vì thế, ông đã bị sếp Wai bắt giam cùng với xác Nhậm lão gia. Đêm hôm đó, Nhậm lão gia cũng biến thành cương thi; tuy nhiên nhờ sự phối hợp ăn ý giữa sư phụ Kau và Ho nên Nhậm cương thi đã bị thiêu.

See more: 5 Trang Web Học Tiếng Hàn Online Miễn Phí 2021, 10 Ứng Dụng Học Tiếng Hàn Miễn Phí Tốt Nhất

Nhưng con cương thi đáng sợ nhất phim thì vẫn còn đó ; lúc này nó đã mở màn tìm đến đứa cháu của mình là Ting nhằm mục đích giết cậu ấy. Cùng xem phim để biết 3 thầy trò đã phối hợp hủy hoại con cương thi chúa này như thế nào nhé .

4. Gia Đình Cương Thi (1986) – Phim ma cương thi Hồng Kông Lâm Chánh Anh

Đạo Diễn: Ricky LauDiễn Viên: Nguyên Bưu, Lâm Chánh Anh, Moon Lee Choi Fong

Chuyên mục: Ricky LauNguyên Bưu, Lâm Chánh Anh, Moon Lee Choi FongChuyên mục : Giải Trí

Viết một bình luận