Thiên Sư Bắt Ma 1: Cương Thi Tiên Sinh

Trước khi dòng phim Cương Thi được TVB khai thác để mang đến cho khán giả bộ phim tuyệt vời như Diệt Ma Thiên Sư, điện ảnh Hong Kong đã có một “nhân tài” mở ra dòng phim này với những tác phẩm kinh điển cho tới bây giờ vẫn còn được khán giả yêu thích và xem lại, chính là seri Thiên Sư Bắt Ma của nam diễn viên Lâm Chánh Anh. Phần 1 của phim với tựa Cương Thi Tiên Sinh ra mắt năm 1985 đã thành công ngoài sự tưởng tượng, sự kết hợp đầy mới mẻ giữa kinh dị, hài hước cùng những cảnh võ thuật mãn nhãn với sự kết hợp của bộ 3: Lâm Chánh Anh, Tiền Tiểu Hào và Hứa Quán Anh đã mang đến cho người xem những giờ phút giải trí thực sự hiệu quả.

Thiên Sư Bắt Ma 1

Xem thêm: Cây Sứ Thái

Thiên Sư Bắt Ma 1 xoay quanh Cửu tiên sinh – một pháp sư có tiếng trong vùng, ông có 2 người đệ tử tên là Ho và Dan với những tính cách và vẻ ngoài hoàn toàn trái ngược nhau. Trong khi Ho đẹp trai lại đào hoa nhưng rất nghịch ngợm thì Dan xấu trai hơn nhiều, anh khờ khạo, nhát gan nhưng lại rất tốt bụng. Sau khi được một thương gia giàu có trong làng tên Yan hết lời nhờ vả, Cửu tiên sinh đã chấp nhận làm lễ mai táng cho cha của ông ta. Khi lão Cửu cùng với Ha và Dan đến mộ để làm pháp sự thì phát hiện ra xác chết vẫn còn gần như nguyên vẹn và giống như là người vẫn còn sống. Nhận ra đó dấu hiệu của một con Cương Thi nên Cửu tiên sinh đã đề nghị gia chủ nhanh chóng thiêu xác ông ta, thế nhưng khi thấy cha mình còn sống thì tất nhiên Yam một mực không đồng ý.

Thiên Sư Bắt Ma 1: Cương Thi Tiên Sinh

Sau cùng, Cửu quyết định hành động đem cái xác về nhà mình và làm pháp sự để ngăn ngừa xác chết sống dậy nhưng mọi thứ đã quá muộn, pháp sự thất bại và xác chết đó đã biến thành một con cương thi hung tàn, nó giết chết chính người con trai của mình – Yam, trước khi bị lão Cửu và 2 đệ tử khống chế thành công xuất sắc. Trong khi đó, công an không biết chuyện đã hiểu nhầm rằng ông Yam là do Cửu sư phụ giết chết nên đã bắt giam lão Cửu cùng với xác Yam lão gia. Đêm đó, Yam lão gia liên tục trở thànnh cương thi nhưng may thay là nhờ có sự phối hợp giữa Ho và sư phụ Kau nên Yam cương thi đã bị thiêu. Trong khi đó, con cương thi nguy khốn nhất từ đầu phim nay mở màn tìm đến con trai của Yam lão gia tên là Ting để giết cậu ấy …

Viết một bình luận