Cùng lúc bị tấn công bởi trăn khổng lồ và chó rừng hung hãn, con vật bé nhỏ tạo ra “phép màu” nhờ bản lĩnh tuyệt vời của mình

( ĐTCK ) Trong quốc tế tự nhiên, không phải khi nào những kẻ có hình thể to lớn hay số lượng nhiều hơn sẽ mặc nhiên giành thắng lợi khi tranh chấp. Nhiều loài động vật hoang dã tuy nhỏ bé, nhưng bằng ý thức chiến đấu tuyệt vời của mình sẽ có lúc tạo ra ” phép màu ” .Lửng mật ( tên khoa học Mellivora capensis ) là loài động vật hoang dã ăn thịt có họ với chồn, sinh sống đa phần ở những khu vực như châu Phi, Tây Nam Á và Ấn Độ, do đó con vật này còn khá lạ lẫm với người Nước Ta. Thức ăn hầu hết của lửng mật là côn trùng nhỏ, rắn rết, rùa …, nhưng mật ong mới là món khoái khẩu của nó, do đó loài vật này còn được gọi với cái tên khác là lửng mật ong ( honey badger ).

Một con lửng mật khi trưởng thành có chiều cao đến vai 28 cm, chiều dài cơ thể 50 – 77 cm, phần đuôi dài 30 cm.

Khác với những người bạn bè trong họ nhà chồn, lửng mật cực kỳ nổi tiếng bởi đậm chất ngầu có phần hung hãn, manh động của mình. Bất chấp việc có thân hình nhỏ bé, ở trong những trường hợp thiết yếu, con vật này sẵn sàng chuẩn bị cạnh tranh đối đầu với những loài động vật hoang dã săn mồi to lớn hơn mình rất nhiều.

Trong chuyến đi thực tế tại Vườn quốc gia Chobe ở Botswana, du khách Roselyne Kerjosse tình cờ đã ghi hình lại được đoạn phim giúp chúng ta thấy được một con lửng mật bé nhỏ khi bị dồn vào chân tường có thể mạnh mẽ đến nhường nào.

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ hiển thị video.

Mở đầu đoạn clip, nhân vật chính lửng mật đang ở trong tình huống hiểm nghèo, bị một con trăn khổng lồ dài khoảng 2 m cuốn chặt. Có lẽ, nếu không có sự xuất hiện của một con chó rừng (Jackal) khiến con trăn bị mất tập trung thì con lửng mật đã sớm biến thành bữa ăn ngon cho con trăn.

Tranh thủ khi con trăn không chú ý, con lửng mật đã nhanh gọn vùng vẫy thoát khỏi gọng kìm. Không thèm chạy trốn, con lửng mật còn quay lại, tiến công con trăn một cách cực kỳ dũng mãnh. Chỉ trong vài phút, từ kẻ đi săn, con trăn rủi ro xấu bị biến thành con mồi, bị tranh giành bởi lửng mật và chó rừng. Sau vài trường hợp chống trả, con trăn đã không chịu nổi sức ép quá lớn từ 2 kẻ săn mồi hung hãn và phải gánh chịu hậu quả đau thương. Cùng lúc bị tấn công bởi trăn khổng lồ và chó rừng hung hãn, con vật bé nhỏ tạo ra "phép màu" nhờ bản lĩnh tuyệt vời của mình ảnh 1 Cuộc chiến giờ đây chỉ còn lại giữa lửng mật cạnh tranh đối đầu với 2 con chó rừng. Có vẻ, sau khi thoát chết thì con lửng mật không còn biết sợ gì nữa. Nó dữ thế chủ động gầm ghè, tiến công 2 con chó rừng rồi sau cuối dành được thắng lợi một cách không hề thuyết phục hơn.

Viết một bình luận