Hợp âm chuẩn Lối nhỏ – Đen, hướng dẫn chơi guitar cho anh em

​ Nhân khi nó còn đang hot, nắm vững hợp âm chuẩn Lối nhỏ – Đen rồi ôm đàn đi tán gái đi chiến hữu .Thấy nhiều ông phản hồi rằng thích guitar, tôi thì dù chơi cũng không “ ra gì ” lắm, nhưng cũng muốn tạo ra một chủ đề cho đồng đội trau dồi với bạn luận .

Cứ trang bị hợp âm chuẩn Lối nhỏ – Đen, vừa có cái để nghêu ngao mỗi lần buồn, biết đâu cũng sẽ hỗ trợ anh em thật tốt trong quá trình cua gái.

Trong phạm vi bài viết thì mọi chuyện sẽ dừng lại ở mức căn bản thôi nhé.

Nên xem

3 bước hiệu quả để tán gái bằng đàn guitar từ con số 0

3 bước hiệu quả để tán gái bằng đàn guitar từ con số 0

​ Tán gái bằng đàn guitar đang là chiêu thức được rất nhiều đồng đội lựa chọn. Độ hiệu suất cao của nó thì chắc không cần phải bàn rồi .

1| Nhịp 4/4 và vòng hợp âm “thần thánh”

Mấy chiến hữu nào đã từng ăn nằm với guitar sẽ hiểu rằng có nhiều bài hát được viết trên một vòng hợp âm duy nhất, lặp đi tái diễn cho đến hết một bài .Bài Lối nhỏ tất cả chúng ta đang nói tới cũng tựa như như vậy. 4 hợp đồng đội sẽ sử dụng xuyên suốt là :

Em (Mi thứ) – Bm (Si thứ) – C (Đô trưởng) – D (Rê trưởng)

Trường hợp đàn cho gái hát, đồng đội hoàn toàn có thể dịch vòng hợp âm này về giọng Am cho tương thích với những nàng .

Vòng mới sẽ là Am (La thứ) – Em (Mi thứ) – F (Fa trưởng) – C (Đô trưởng).

Đối với hợp âm chuẩn Lối nhỏ – Đen thì chỉ xoay quanh những hợp âm rất là quen thuộc mà thôi. Anh em nào trót quên thì tôi sẽ minh họa lại thế bấm bằng một vài hình ảnh bên dưới .Hop am chuan Loi nho Den huong dan choi guitar cho anh em anh 1Ảnh : Minh họa – Ảnh :Quên nữa, bài này vẫn được viết trên nhịp 4/4 quen thuộc nha bạn bè .

2| “Móc” cho hay, “quạt” cho chuẩn

Từ trước tới giờ thì nói thật là tôi cũng ít khi để ý đến tiết tấu, kiểu chọn điệu nào thì còn phụ thuộc vào tâm trạng của mình ấy. Nhưng lỡ mang tiếng hỗ trợ anh em thì suy nghĩ này hơi… vô trách nhiệm, thành ra tôi sẽ gợi ý một vài tiết tấu bên dưới cho chiến hữu tham khảo.

Hop am chuan Loi nho Den huong dan choi guitar cho anh em anh 2Bài này vừa hot vừa chill phết. Ảnh : Minh họaĐiệu blue : Đây có lẽ rằng là cách chơi tương thích nhất cho bài này, cũng là sát với bản gốc của Đen nhất. Cách “ thi triển ” điệu blue như sau :Bass – Móc dây 432 cùng lúc – Đập vào dây đàn – Móc 432 cùng lúc – Nghỉ – Móc 432 cùng lúc – Đập vào dây đàn – Móc 432 cùng lúc ( xong một nhịp ) .Dây 1 – 6 theo thứ tự từ dưới lên nha đồng đội, nhiều ông cũng hay nhầm cái này lắm .Đây hoàn toàn có thể xem là kiểu thông dụng nhất trong rất nhiều cách chơi blue. Muốn triển thêm mấy kiểu khác thì tôi có hẳn một clip ở dưới cho đồng đội xem qua .Điệu surf nhanh : Trường hợp chiến hữu không muốn đập dây rồi móc chát chát, thích kiểu nhẹ nhàng da diết hơn thì điệu surf nhanh sẽ rất tương thích. Triển khai cũng đơn thuần thôi .Bass – 3 – 2 – 3 – 1 – 3 – 2 – 3Quạt ballad : Thật ra bài này mà quạt thì nó hơi kì, nhưng nếu bạn bè thích ” chiến ” giữa khu vui chơi giải trí công viên ồn ào thì quạt chả xem ra vẫn là cách tối ưu nhất .Xuống ( lên – xuống – lên ) – Xuống – ( lên – xuống ) – Lên – ( xuống ) – Lên – Xuống – ( lên ) – Xuống – ( lên ) – Xuống – Lên .Những cái tôi bỏ trong ngoặc là không chơi trên đàn nha đồng đội, chỉ có nhấp theo để giữ nhịp thôi .Hop am chuan Loi nho Den huong dan choi guitar cho anh em anh 3

Cưa gái bằng guitar thì phải chọn bài cho phù hợp nha anh em. Ảnh: Minh họa – Ảnh:

Như tôi đã nói ở đầu thì bài viết này trên ý thức hướng dẫn cơ bản thôi. Sau khi nắm được hợp âm chuẩn Lối nhỏ – Đen, thì tôi nghĩ đồng đội nên tập hẳn cái intro, riêng bài này thì intro vận dụng đàn được cho cả ca khúc luôn .Chúc đồng đội thành công xuất sắc và cưa được một cô gái xinh không kém gì … Phương Anh Đào !

Viết một bình luận