Lỗi font khi đọc Office trên Android, giải quyết ra sao?

Bạn đang gặp khó khăn với tình trạng lỗi font khi đọc Office trên Android? Các thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn xử lý triệt để.

Bộ công cụ office là một bộ công cụ vô cùng hữu ích, và có thể hỗ trợ chúng ta xử lý rất nhiều công việc. Nếu như trước đây, để có thể sử dụng bộ công cụ này thì bắt buộc bạn phải có máy tính. Như giờ đây, nhờ vào sự phát triển của công nghệ. Chúng ta đã có thể sử dụng tính năng này ngay trên điện thoại. Nhưng có một vấn đề khiến người dùng cảm thấy khó khăn khi sử dụng trên smartphone. Đó là việc lỗi font khi đọc Office trên Android. Đâu sẽ là giải pháp để khắc phục vấn đề này?

Lỗi font khi đọc Office trên điện thoại Android

Nguyên nhân lỗi font khi đọc Office trên Android

Hiện nay có 3 bảng mã được sử dụng phổ biến ở nước ta bao gồm Unicode, VNI và TCVN3. Trong đó bảng mã Unicode được sử dụng phổ biến nhất. Do đó các tài liệu được viết bằng bảng mã này có thể được đọc dễ dàng trên các thiết bị di động android. Trong khi đó 2 bảng mã còn lại là VNI và TCVN3 lại ít được phổ biến hơn và tính tương thích với các thiết bị Android cũng rất thấp. Chính vì lý do này mà nếu tài liệu của bạn được viết bằng một trong hai bảng mã này, hoặc các loại bảng mã ít thông dụng khác. Thì khi tải về điện thoại để xem, bạn sẽ gặp phải tình trạng lỗi font khi đọc Office trên Android.

Ngoài nguyên nhân này thì cũng có một số “thủ phạm” khác như:

➤ 1 : Điện thoại của bạn chưa được update ứng dụng mới nhất. Dẫn đến việc ứng dụng không thích hợp và gây ra lỗi .➤ 2 : Ứng dụng office trên điện thoại cảm ứng của bạn đã cũ và cần được update .➤ 3 : Phần mềm trên smartphone của bạn bị lỗi không rõ nguyên do .

Nguyên nhân lỗi font khi đọc Office trên Android

Cách khắc phục lỗi font khi đọc Office trên Android

Để có thể khắc phục lỗi font chữ trên điện thoại Android, bạn có thể thử các cách sau:

1 : Cập nhật cho điện thoại thông minh

Hiện nay, đa phần những điện thoại thông minh Android đời mới, đều tương hỗ đọc tài liệu được gõ bằng bảng mã VNI hay TCVN3. Do đó, để hoàn toàn có thể sửa lỗi font word trên điện thoại cảm ứng, bạn nên update ứng dụng cho dế yêu .

2 : Tải font cho điện thoại thông minh của mình

Nếu chiếc dế yêu của bạn không thể cập nhật phần mềm được nữa. Bạn cũng có thể thử tải font chữ mới để kiểm tra (chỉ dùng cho điện thoại đã root). Đây là cách khắc phục khá hiệu quả trong trường hợp điện thoại của bạn hiện thông báo “font này không được hỗ trợ”.

➤ B1: Tìm và tải về máy bộ font mà bạn cần về điện thoại (bạn có thể dùng google để tải file về).

➤ B2: Tải và cài đặt ứng dụng “font fix”.

➤ B3: Tại giao diện của ứng dụng, nhấn chọn biểu tượng “dấu cộng”.

Nhấn vào dấu cộng

➤ B4: Tìm và nhấn chọn vào file chứa font chữ mà bạn vừa tải về ở bước 1.

Nhấn chọn vào file chứa font chữ mà bạn vừa tải

➤ B5: Lựa chọn font mà bạn muốn thêm vào điện thoại của mình.

Lựa chọn font mà bạn muốn thêm vào điện thoại

➤ B6: Nhấn vào biểu tượng “dấu cộng” để cài đặt font và tiếp tục nhấn chọn “install”.

Nhấn chọn “install”

➤ B7: Nhấn cho phép yêu cầu quyền truy cập hệ thống trên superSU.

Sau khi setup thành công xuất sắc, bạn nhấn “ install ” và khởi động lại máy một lần nữa để hoàn tất quy trình .

3 : Kiểm tra update ứng dụng trên điện thoại cảm ứng

Thường thì bạn sẽ có khuynh hướng hạn chế update những ứng dụng không thiết yếu, để bảo vệ dung lương bộ nhớ của điện thoại thông minh. Nhưng điều này cũng hoàn toàn có thể khiến cho bạn gặp phải lỗi font khi đọc office android. Vì vậy cách sửa lỗi font chữ khi tải về tài liệu excel hiệu suất cao, là thực thi update cho ứng dụng. Cách này cũng hoàn toàn có thể vận dụng để sửa lỗi font word trên điện thoại thông minh .

4 : Khôi phục setup gốc của điện thoại thông minh

Nếu những cách trên vẫn không hề khắc phục được yếu tố của bạn. Thì đây là giải pháp ở đầu cuối bạn hoàn toàn có thể thử. Với những dòng điện thoại thông minh khác nhau, thao tác cũng sẽ khác nhau, bạn nên tìm hiểu và khám phá kỹ trước khi thao tác. Nhưng bạn nên chú ý quan tâm sao lưu những tài liệu quan trọng trước khi thao tác, để để phòng tài liệu quan trọng bị xóa đi .

Xem thêm:

Lỗi font khi đọc Office trên Android không mấy dễ chịu, có thể làm bạn “ngứa mắt”. Chúc mọi người khắc phục thành công!

Viết một bình luận