Sau đám tang bố chồng, tôi thu dọn đồ đạc thì cứng đơ người khi phát hiện bên dưới gối của ông có một tờ giấy siêu âm thai 3 tháng

Những ngày bị bệnh, bố chồng tôi thà chịu đau đớn chứ nhất định không chịu nhập viện, để rồi khi biết sự thật tôi hoang mang vô cùng.

Những ngày bị bệnh, bố chồng tôi thà chịu đau đớn chứ nhất định không chịu nhập viện, để rồi khi biết sự thật tôi hoang mang vô cùng.
 

Vợ chồng tôi sống với nhau được 3 năm rồi, tình cảm của chúng tôi rất tốt. Có lẽ những chuyến đi công tác làm việc xa dài ngày khiến hai vợ chồng khi nào cũng như thời còn đang yêu nhau .

Do lương của chồng cao, với lại phải chăm bố chồng và con nhỏ nên anh ấy bảo tôi cứ ở nhà làm tròn nghĩa vụ của người vợ, còn chuyện kiếm tiền để chồng lo. Không muốn chồng bận tâm quá nhiều mấy chuyện gia đình, nên tôi dừng ý định đi làm sau sinh mà an phận làm người vợ mẫu mực.

Bố chồng tôi không khó chiều chuộng nhưng cũng chẳng hiền lành, ông ít nói nhưng nói câu nào có khối lượng câu đó nên tôi rất nể. Tôi không thích bố chồng ở một điểm đó là ông ít thân thiện với cháu nội, nhưng mỗi khi cháu ngoại đến chơi thì ông sung sướng vui tươi vô cùng .
Nhiều lần tôi nói với chồng về thái độ thiên vị quý cháu ngoại hơn cháu nội là không được. Nhưng chồng tôi chỉ bao che cho bố, bảo cháu ngoại lâu ngày đến chơi nếu lạnh nhạt với nó thì lần sau sao còn dám đến nhà nữa .

Sau đám tang bố chồng, tôi thu dọn đồ đạc thì cứng đơ người khi phát hiện bên dưới gối của ông có một tờ giấy siêu âm thai 3 tháng-1

Ông ít nói nhưng nói câu nào có khối lượng câu đó nên tôi rất nể. ( Ảnh minh họa )
Bố chồng tôi sức khỏe thể chất yếu lắm, tháng nào tôi cũng phải chở ông vào bệnh viện thăm khám. Cách đây 4 tháng sức khỏe thể chất ông rất kém bác sĩ nhu yếu bố chồng tôi phải nhập viện nhưng ông một mực khước từ. Chồng tôi ép thế nào ông cũng chỉ khước từ mà không đưa ra một nguyên do nào .
Thế là nhà tôi lại phải thêm một khoản tiền để thuê bác sĩ mái ấm gia đình về chăm nom cho bố chồng mỗi ngày. Vì biết sức khỏe thể chất bố yếu cũng chẳng sống được bao lâu nữa nên vợ chồng tôi làm toàn bộ để cho ông được tự do khi rời xa quốc tế này .

Sau đám tang của bố chồng, tôi dọn dẹp đồ đạc của ông mang đi thiêu. Trong lúc chạm vào chiếc gối của bố chồng thấy có vật gì cộm, nghĩ là ông giấu tiền trong đó tôi mừng quá vội lấy ra xem.

Thứ được lôi ra khiến tôi thực sự choáng váng, đó không phải tiền mà là tờ tác dụng siêu âm thai lúc 3 tháng và một tờ tác dụng xét nghiệm ADN không có quan hệ huyết thống .
Giờ thì tôi đã hiểu, thảo nào ông đối xử lạnh nhạt với cháu trai và 3 tháng nằm liệt giường chỉ muốn con trai với con gái chăm nom thôi, bởi ông biết thực sự từ lâu rồi .

Sau đám tang bố chồng, tôi thu dọn đồ đạc thì cứng đơ người khi phát hiện bên dưới gối của ông có một tờ giấy siêu âm thai 3 tháng-2

Sự hiền lành của bố chồng khiến tôi thực sự rất sợ hãi. ( Ảnh minh họa )
Tờ siêu âm thai này của chính tôi. Trước khi cưới nhau, mặc dầu tôi và chồng có liên tục quan hệ. Nhưng sau khi đo lường và thống kê chu kỳ luân hồi kinh nguyệt, tôi biết rõ đây không phải con của anh bởi khi đó anh đi công tác làm việc, còn tôi thì từng dại khờ trót lỡ với một anh đồng nghiệp của mình trong bữa tiệc liên hoan. Vì thế tôi đau đớn và sợ hãi vo tròn tờ siêu âm thai rồi ném vào thùng rác .

Tôi không ngờ bố chồng đã nhìn thấy, chắc ông nghi ngờ và giữ lại. Bao năm qua, tôi không dám đem con đi xét nghiệm ADN, tự mình lừa dối mình rằng đó là cháu đích tôn nhà chồng. Nhưng không ngờ bố chồng tôi đã làm điều đó từ khi con tôi mới ra đời.

Chỉ có điều, bố chồng biết đó không phải cháu nội ông, nhưng ông không vạch trần thực sự này. Có lẽ ông đã giấu giếm để bảo vệ niềm hạnh phúc mái ấm gia đình cho con trai mình nhưng một mình chịu đựng bí hiểm lớn này, chắc ông cũng day dứt và đau khổ lắm .

Hàng ngày nhìn di ảnh của bố chồng trên bàn thờ khiến tôi thấy hoảng loạn, nhiều ngày nay tôi sống trong sự dằn vặt lo lắng. Thực sự không biết có nên nói thật tất cả với chồng để đổi lấy sự bình an không đây? Mọi người cho tôi lời khuyên với?
 

Theo Helino

Viết một bình luận