Những bộ giao diện siêu nhẹ và mượt mà dành cho Android

Dân trí

Không chỉ giúp khoác lên thiết bị chạy Android một tấm áo hoàn toàn mới mẻ, những bộ giao diện dưới đây còn giúp thiết bị di động của bạn hoạt động mượt mà cũng như mang đến nhiều tính năng thực sự hữu dụng, giúp sử dụng Android thuận tiện và dễ dàng hơn.

Sau thời hạn dài sử dụng, bạn cảm thấy giao diện sẵn có trên thiết bị Android trở nên nhàm chán, quen thuộc. Để làm mới thiết bị di động của mình, bạn hoàn toàn có thể nhờ vào sự trợ giúp của những launcher .

Launcher là các ứng dụng có thể xem như những bộ giao diện dành cho nền tảng Android, cho phép thay đổi hình nền, biểu tượng, cách sắp xếp các ứng dụng trên thiết bị chạy Android của người dùng. Cài đặt các Launcher sẽ giúp làm mới giao diện trên nền tảng Android để giúp màn hình thiết bị trở nên mới mẻ và sinh động hơn.

Dưới đây là những launcher không chỉ mang đến cho smartphone và cả máy tính bảng chạy Android một giao diện trọn vẹn mới, mà đặc biệt quan trọng được phong cách thiết kế rất đơn thuần, giảm tải những tính năng không thiết yếu để giúp thiết bị di động hoạt động giải trí nhẹ nhàng và mềm mịn và mượt mà hơn .

Microsoft Launcher

Những bộ giao diện siêu nhẹ và mượt mà dành cho Android - 1

Microsoft Launcher là bộ giao diện sẽ mang đến cho smartphone chạy Android một “ tấm áo ” được đơn giản hóa, với những tính năng hữu dụng và đặc biệt quan trọng hoạt động giải trí rất nhẹ nhàng và thướt tha trên smartphone .
Không chỉ có giao diện đơn thuần và hoạt động giải trí nhẹ nhàng, Microsoft Launcher còn được tích hợp rất nhiều công dụng có ích, ví dụ điển hình được cho phép người dùng tạo list những địa chỉ trên danh bạ được liên hệ gần đây và list những địa chỉ tiếp tục liên hệ nhất trên smartphone, giúp người dùng hoàn toàn có thể nhanh gọn liên hệ đến người mà mình cần .
Bộ giao diện cũng tương hỗ người dùng tinh chỉnh và điều khiển thiết bị bằng cử chỉ, ví dụ điển hình gõ 2 lần vào màn hình hiển thị để khóa thiết bị, lướt tay lên phía trên để gọi list những ứng dụng đã thiết lập … Hình nền trên ứng dụng cũng sẽ tự động hóa biến hóa theo thời hạn với những hình nền chất lượng cao do Microsoft phân phối. Đặc biệt bộ giao diện này còn được cho phép đồng điệu hóa giữa smartphone và máy tính để hoàn toàn có thể thuận tiện chuyển hình ảnh từ smartphone lên máy tính không cần cáp liên kết .
Có thể nói Microsoft Launcher là ứng dụng nhẹ nhàng và hữu dụng số 1 dành cho Android, được Microsoft góp vốn đầu tư một cách tỉ mỉ cho người dùng nền tảng di động thông dụng nhất quốc tế lúc bấy giờ .

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên).

Apex Launcher

Những bộ giao diện siêu nhẹ và mượt mà dành cho Android - 2

Đây là một trong những bộ giao diện miễn phí được đánh giá tốt nhất trên nền tảng Android hiện tại. Apex Launcher là bộ giao diện nhỏ gọn và mượt mà, hỗ trợ cả smartphone lẫn máy tính bảng. Bên cạnh việc khoác “áo mới” cho Android, ứng dụng này còn mang đến chức năng điều khiển bằng cử chi cho thiết bị của bạn.

Ngoài ra, bộ giao diện này còn mang đến cho thiết bị nhiều tính năng mới, ví dụ điển hình người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện gỡ bỏ một ứng dụng bằng cách nhấn giữ hình tượng của ứng dụng ở ngoài màn hình hiển thị chính, sau đó nhấn chọn “ Gỡ setup ” từ menu hiện ra. Điều này giúp gỡ bỏ ứng dụng ra khỏi thiết bị nhanh gọn hơn so với thường thì .
Ưu điểm lớn nhất của bộ giao diện này đó là sẽ giúp thiết bị của bạn hoạt động giải trí nhẹ nhàng và mượt mà hơn một cách đáng kể mà bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhận ra .

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên).

Lawnchair Launcher

Những bộ giao diện siêu nhẹ và mượt mà dành cho Android - 3

Đây là launcher mang đến cho smartphone của bạn một giao diện mới tương tự như như giao diện Android gốc được Google sử dụng trên những mẫu smartphone Pixel của hãng. Với giao diện Android gốc sẽ giúp smartphone hoạt động giải trí mềm mại và mượt mà hơn và giao diện đơn thuần, sử dụng nhanh gọn hơn .
Ưu điểm lớn nhất của bộ giao diện này đó là được cho phép người dùng tùy biến phương pháp hiển thị trên màn hình hiển thị smartphone, như biến hóa những hình tượng của ứng dụng, đổi khác kích cỡ hiển thị những hình tượng hay thiết lập công dụng điều khiển và tinh chỉnh bằng cử chỉ …
Cũng như Apex Launcher, bộ giao diện Lawnchair Launcher cũng sẽ giúp cho thiết bị Android hoạt động giải trí nhẹ nhàng và quyến rũ hơn .

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên).

Trên đây là một vài tùy chọn về các launcher, không chỉ giúp mang đến cho smartphone của bạn một “tấm áo” mới mà còn giúp phần nào cải thiện hiệu suất hoạt động trên smartphone. Bạn nên thử cài đặt cả 3 bộ giao diện mới để trải nghiệm và chọn ra cho mình giao diện phù hợp nhất.

Phạm Thế Quang Huy

Viết một bình luận