Cách chơi Last Day On Earth – Hướng dẫn cách chơi cơ bản: MỚI NHẤT

Bạn muốn tìm cảm giác phiêu lưu, mạo hiểm, học cách sinh tồn trong điều kiện khắc nghiệt thì Last On The Earth là lựa chọn hoàn hảo. Bạn còn phân vân chưa biết bắt đầu thế nào thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn cho những bạn mới bắt đầu chơi Last Day On Earth để làm quen với game nhé. 

Cách chơi Last Day On Earth - Hướng dẫn cách chơi cơ bản: MỚI NHẤT

Cách chơi Last Day On Earth – Hướng dẫn cách chơi cơ bản : MỚI NHẤT

I. Thông tin game Last Day On Earth

Last Day On Earth là tựa game sinh tồn chủ đề Zombie cực kì hay và thú vị. Không những gameplay mới lạ mà đồ hoạ chuẩn 3D kinh dị của game cũng được đánh giá rất cao. Nó không chỉ “mượt” mà còn đẹp. Hình ảnh, âm thanh không hề ảo mà đổi lại là sự chân thực. 

Last Day On Earth có một cốt truyện mang màu sắc đầy viễn tưởng, mang tới cho người chơi bầu không khí căng thẳng, hồi hộp với những tình huống nghẹt thở, không thể đoán trước. Cái hay của nhà phát triển chính là giúp game thủ có được cảm giác “sống chết” thực sự. Trò chơi xoáy sâu vào việc khai thác yếu tố sinh tồn thay vì hành động bắn súng. Tuy nhiên, bấy nhiêu đó cũng đủ để game thủ đắm chìm vào không khí gay cấn, căng thẳng.

II. Cách chơi game Last Day On Earth

1. Xây dựng nơi trú ẩn

” BUILD A SHELTER ! There’s no place like home ” – miêu tả của game .Để xây một ngôi nhà, bạn sẽ cần một chút ít gỗ. Thu thập những cành cây từ mặt đất, hoặc lấy những khúc gỗ thường thì bằng cách chặt cây bằng búa nở. Cần ba khúc gỗ thường thì và ba cột đá vôi để sản xuất một chiếc máy ấp trứng. Cũng nên có hai bức tường ván bị tàn phá mà bạn hoàn toàn có thể quét dọn để lấy 1 số ít thành phần của chúng. ( đá vôi và ván thường thì. )

Lưu ý: Tường cấp 1 và 2 không thể bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi đám đông. Để nâng cấp các bức tường, trước tiên bạn phải nâng cấp các tầng của mình. Các tầng sẽ không bị phá hủy bởi đám đông và một số đồ vật chỉ có thể được đặt trên các tầng đã nâng cấp.

Nơi trú ẩn nên có 1 số ít cửa ra vào, nếu không, sẽ không có cách nào ra vào trừ khi bạn phá tường .

Xây dựng nơi trú ẩn

Xây dựng nơi trú ẩn

2. Năng lượng

Giới hạn lớn nhất của Năng lượng là 200 điểm, nó bổ trợ rất chậm, vì thế hãy cố gắng nỗ lực không làm chúng tiêu tốn nhanh gọn. Nếu bạn muốn nghiền những tài nguyên như gỗ, sợi cỏ, đá hoặc bất kể vật tư cơ bản nào, hãy tiến đến khu vực có mức độ xanh gần nhất. Mỗi chuyến đi mất khoảng chừng 15 phút, thế cho nên việc chờ đón khá thuận tiện. Tiết kiệm khoảng chừng 40-50 nguồn năng lượng cho những sự kiện hoặc đại lý để bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn đi đến khu vực trước khi hết thời hạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng dừng lại trong ngày .

Một số mẹo để bạn bổ sung năng lượng hiệu quả như: 

 • Bạn có thể xem quảng cáo 30 giây để bổ sung 15 Năng lượng, điều này chỉ có thể được thực hiện 5 lần một ngày. Tổng năng lượng bạn có thể bổ sung là 75 Năng lượng.
 • Bạn cũng có thể bổ sung Năng lượng bằng cách xem quảng cáo từ Healer mà bạn tìm thấy sau 5 phút trong trò chơi.
 • Chỉ sử dụng Năng lượng cho các sự kiện có thời gian giới hạn như đoàn xe bị phá hủy, máy bay bị đâm, …

Healer

Healer

3. Chăn nuôi

Bạn hoàn toàn có thể mua chó từ những đại lý ( thiết kế xây dựng đài phát thanh CB được cho phép bạn liên hệ với đại lý, người đánh bắt cá ) .Sau khi kiến thiết xây dựng chuồng chó, bạn sẽ hoàn toàn có thể cho chúng ăn thịt sống, thức ăn khô và nhiều món khác như món ăn cho chó. Nuôi chó con sẽ lớn lên và chúng sẽ trở thành chó .Ở tuổi trưởng thành, con chó của bạn sẽ hiển thị cấp bậc ( I, II, III, IV ). Sự tăng trưởng sẽ tạo ra những đặc thù kỹ năng và kiến thức tùy thuộc vào cấp bậc của nó. Một trong những cách tốt nhất để có được những chú chó có thứ hạng cao hơn trong game show Last Day On Earth là nhân giống .Có một đặc thù rất hiếm được gọi là bạn thật sự ( Hạng IV ). Những con chó có đặc thù này hoàn toàn có thể vào cửa doggy trong bunker alfa, hoàn toàn có thể được trang bị. Tuy nhiên, chỉ có 5-10 % thời cơ có được đặc thù người bạn thực sự này .Bạn hoàn toàn có thể nuôi hai con chó ( cùng cấp bậc, đực và cái ) trong thùng chó và một con chó con mới sẽ được sản xuất. Nó hoàn toàn có thể có cùng thứ hạng hoặc cao hơn .Bạn sẽ mất cả hai con chó ( đực, cái ) và nhận được một con chó con có thứ hạng cao hơn hoặc bằng. Sẽ có một tùy chọn được đặt tên là “ đặc thù thừa kế ” để truyền những đặc thù đơn cử của cha mẹ cho con chó con .

Chó trong Last Day On Earth

Chó trong Last Day On Earth

4. Trồng trọt

Bạn sẽ thấy rằng vật tư rất khó tích trữ do kích cỡ balo nhỏ và chúng hết sạch rất nhanh nếu bạn không trồng trọt đủ liên tục. Việc trồng trọt những vật tư cơ bản như gỗ tròn, đá, sợi, v.v. sẽ là điều thiết yếu .

Nếu bạn muốn trồng trọt để lấy một loại vật liệu cụ thể, ví dụ như các bản ghi thông thường, đừng đi đến bất kỳ vị trí nào khó hơn mức xanh, hãy đi đến khu rừng nhỏ gần nhất và an toàn nhất.

Trồng trọt

Trồng trọt

5. Vũ khí và áo giáp

Last Day On Earth có bốn bậc áo giáp khác nhau hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy .

 • Bộ Dad (Áo giáp cơ bản)
 • Quần jean và áo khoác (Bậc 2)
 • Áo giáp chiến thuật (Bậc 3)
 • Áo giáp S.W.A.T (Bậc 4)

Áo giáp cấp 1 phân phối ít bảo vệ nhất, trong khi cấp 4 cung ứng nhiều bảo vệ nhất. Áo giáp cấp 1 và 2 hoàn toàn có thể được sản xuất thuận tiện, trong khi áo giáp cấp 3 và 4 hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng hơn trong thùng Bunker Alfa. Bộ giáp cấp 1 và cấp 2 cũng có những phiên bản ” Tái cấp “, nhưng chúng chỉ tốt hơn một chút ít so với những bộ OG. Bộ giáp tốt nhất và dễ kiếm nhất ở thời gian hiện tại là Giáp chiến thuật. Nó mang lại giá trị lớn về cả độ bền và giảm thiệt hại. Ngoài ra, nếu một thây ma gây 100 sát thương cho bạn, bạn sẽ chỉ nhận 86 sát thương trong Áo giáp chiến thuật .

Áo giáp

Áo giáp

Vũ khí trong Last Day On Earth có thể được chia thành hai loại

 • Súng (Súng, súng trường, v.v.)
 • Cận chiến (Katana, Machete và vũ khí đâm và chém gần)

Vũ khí bao gồm súng trường AK-47, M16, SCAR-L, VSS và Winchester, trong khi các loại súng nhỏ hơn bao gồm Zip Gun, Glock 17 và Uzi. Trong số này, khẩu SCAR-L gây sát thương mạnh nhất, Uzi không bao giờ bắn trượt, trong khi Glock là khẩu súng được tìm thấy nhiều nhất trong trò chơi. Một sự thay thế gần gũi của SCAR-L là AK, và AK được tìm thấy phổ biến hơn nhiều so với SCAR-L.

Milkor MGL là một khẩu súng phóng lựu, và nó rất hiếm. Vũ khí cận chiến là những vũ khí được sử dụng trong các trường hợp đánh cận chiến. Những vũ khí cận chiến tốt nhất trong game là Katana, Machete, Crowbar, Pipe. Luôn nhớ tấn công lén lút bằng vũ khí cận chiến càng nhiều càng tốt, vì sát thương do đánh lén sẽ tăng gấp ba.

Vũ khí

Vũ khí

6. Phương tiện Chopper

Chopper là một chiếc mô tô có sẵn cho người chơi ở dạng chưa hoàn thành xong khi họ khởi đầu chơi game show. Điều thiết yếu so với mọi người mới mở màn là thử và mở khóa xe đạp điện, vì nó cung ứng quyền truy vấn vào điểm dừng nghỉ. Các sự kiện Rest Stop này giúp nhận súng, vũ khí cận chiến và xăng .Để mở khóa Chopper, bạn cần sử dụng 4 Ba lô cơ bản, 20 Bộ phận động cơ, 2 Bánh xe Chopper, 1 Phuộc Chopper, 1 Bình xăng Chopper, 10 Dây điện, 30 Bu lông, 10 Vòng bi, 20 Bộ phận cao su đặc, 30 Kim loại phế liệu. Trong toàn bộ những điều này, Bình xăng từng là thứ khó kiếm nhất, nhưng vì tỷ suất rơi đã tăng lên, bạn hoàn toàn có thể có Bình xăng sau một vài lần mở thùng đỏ trong Bunker Alfa .

Phương tiện Chopper

Phương tiện Chopper

7. Điểm kinh nghiệm khám phá

Những điểm này khác với EXP (Điểm kinh nghiệm). Bạn kiếm được EXP bằng cách chơi trò chơi và từ mọi hoạt động như thu thập tài nguyên, tiêu diệt thây ma, xây dựng và chế tạo. Ở cuối màn hình của trò chơi, bạn có thể thấy thanh cấp độ. Nhận đủ kinh nghiệm để lên cấp.

Nhưng những điểm kinh nghiệm tay nghề mày mò này sẽ giúp bạn trong việc học những kiến thức và kỹ năng. Và những điểm thăm dò này hoàn toàn có thể được lấy từ những khu. Trên map toàn thế giới, khi bạn chạm vào một vị trí, game show sẽ cung ứng cho bạn cái nhìn tổng quan về vị trí đó và list những kiến thức và kỹ năng bạn hoàn toàn có thể học từ vị trí đó .

Danh sách các kĩ năng

Danh sách những kĩ năngBạn hoàn toàn có thể kiểm tra tiến trình ngay bên dưới map nhỏ ( ở phía trên bên phải của màn hình hiển thị ). Khi nó đạt 100 %, bạn sẽ có thời cơ học một kiến thức và kỹ năng mới. Các khu vực này là rừng sồi, khu vực có tuyết, boongke alfa, rừng thông, địa thế căn cứ và núi .

8. Các loại kỹ năng

Kỹ năng bị động

 • Tập trung
 • Lái xe mô tô (Bắt buộc phải lái chopper)
 • Túi phụ
 • Sống sót trong lạnh
 • Trình điều khiển ATV
 • Trader
 • Tin tặc
 • Người đi bộ
 • Medic
 • Người lái xe đạp
 • Tên cướp
 • Tham ăn
 • May mắn
 • Người yêu chó

Trader

TraderKỹ năng bị động giống như buff. Học những kiến thức và kỹ năng này để nhận được tiền thưởng đặc biệt quan trọng. Ví dụ : tin tặc là một kiến thức và kỹ năng thụ động. Với kiến thức và kỹ năng này, bạn hoàn toàn có thể hack thiết bị đầu cuối và những thiết bị điện tử khác trong khi tò mò bunker alfa .

Kỹ năng chủ động

 • Bạn động vật
 • Nhìn xung quanh
 • Tự chữa bệnh
 • Tăng tốc
 • Cuộn

Làm bạn với động vật

Làm bạn với động vật hoang dãĐể khám phá thêm về những kỹ năng và kiến thức dữ thế chủ động và bị động này, hãy chuyển đến hành trang, nhấn vào hình tượng tăng cấp bên cạnh trạng thái nước .

9. Thu thập nguyên vật liệu

Người mới chơi Last Day On Earth cần học cách farm nguyên vật liệu để sản xuất công cụ và kiến thiết xây dựng nơi ở. Ban đầu, bạn sẽ thực thi trên một mảnh đất nho nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể nhặt được 1 số ít mảnh gỗ và cành cây ở đó .

Thu thập vật liệu

Thu thập vật tưBạn cũng hoàn toàn có thể loot đồ từ xác zombie sau khi giết chúng. Với những nguyên vật liệu tích lũy được, bạn hoàn toàn có thể sản xuất công cụ và thay thế sửa chữa nhà ở. Bạn không hề chặt cây, xẻ gỗ mà không có công cụ. Chính cho nên vì thế, khi mới mở màn, bạn chỉ hoàn toàn có thể nhặt gỗ và đá trên mặt đất xung quanh nhà. Gỗ và đá được dùng để sản xuất lò ấp trứng và rìu để chặt cây và khai thác tài nguyên. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chuyển dời xa nhà hơn để kiếm nguyên vật liệu và nên nhớ rằng thùng rác hoàn toàn có thể cung ứng cho bạn một số ít sắt kẽm kim loại để sản xuất .

III. Lời khuyên khi chơi Last Day On Earth

1. Các sự kiện máy bay

Crashed Plane rất hiếm nhưng chứa đầy những chiến lợi phẩm có giá trị. Chúng gồm có 22-24 túi được đóng gói với thiết bị, vũ khí và những thứ khác, gồm có một khẩu súng có độ bền khoảng chừng 3/4 và Thẻ CAC R. Sự kiện này thường mất tối thiểu hai chuyến đi để cướp hết tổng thể những túi. Không có quân địch thường trực, nhưng nhiều lúc có một con long dong / sói sinh sản .

Vì Crashed Plane sinh ra vào những thời điểm tồi tệ hơn có thể (không có năng lượng), tốt nhất là bạn nên di chuyển bằng ánh sáng (chỉ mang theo vũ khí) để bạn có thể cướp được nhiều thứ hơn (First Aid Kit, Baseball Bat, Bandages, v.v.). Mặc dù người ta nói rằng bạn chỉ có thể ghé thăm hai sự kiện Crashed Plane khác nhau. Sau đó, nó không còn sinh sản nữa. Điều đó có nghĩa là bạn có thể muốn tận dụng tối đa sự kiện Máy bay và mang về chiến lợi phẩm giá trị nhất.

Máy bay rơi

Máy bay rơiAirdrop có xu thế hạ cánh trên một mảnh đất lớn với nhiều khoảng trống để chạy xung quanh và tìm kiếm, nhưng nó thường Open ở TT của map .

2. Sử dụng súng hợp lý

Cố gắng sử dụng súng hài hòa và hợp lý trong mọi trường hợp và đừng nên khi nào cũng dùng chúng. Súng rất mê hoặc, nhưng bạn thực sự không cần chúng cho bất kể vùng màu xanh lá cây hoặc màu vàng nào và không có cách nào để thay thế sửa chữa chúng khi chúng bị hỏng. Bám sát vào cận chiến, và chú ý đến dao rựa hay những thứ tương tự như. Đuốc có công dụng tuyệt vời, tuy nhiên, trong những trường hợp nguy khốn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng súng, nhưng đừng sử dụng nó quá nhiều do nó tốn kém độ bền .Khi bạn mở màn game show của mình, nỗ lực không đi vào bất kể tầng hầm dưới đất nào. bạn hoàn toàn có thể cướp đồ ở tầng trệt, nhưng rất hoàn toàn có thể bạn sẽ chết ở tầng hầm dưới đất, vì nó rất nguy hại và nhiều thây ma can đảm và mạnh mẽ hoặc tiến công nhanh hoàn toàn có thể lao vào bạn cùng một lúc, và bạn sẽ mất tổng thể chiến lợi phẩm mang theo bên mình .

Chế tạo súng

Chế tạo súng

3. Thu thập mọi thứ khi có thể

Thu thập toàn bộ mọi thứ bạn hoàn toàn có thể. Hầu hết những đồ điện tử lặt vặt sẽ không hữu dụng cho bạn trong thời hạn dài và 1 số ít thứ cực kỳ phổ cập ( như mạng lưới hệ thống dây điện ). Đừng ngại xóa một số mục không thiết yếu để nhường chỗ cho thứ gì đó tốt hơn, nhưng hãy ghi nhớ đừng xóa những thứ bạn hoàn toàn có thể cần sau này .

Thu thập mọi thứ

Thu thập mọi thứHãy tận dụng tối đa điều này bằng cách chia nhỏ những ngăn xếp vật phẩm để chiếm khoảng trống kho của bạn và nhân vật của bạn sẽ chỉ tích lũy những tài nguyên mà nó hoàn toàn có thể nhặt được .

4. Ưu tiên nước, thực phẩm và sức khỏe

Ưu tiên tiên phong của bạn trong game show Last Day On Earth là duy trì thực trạng của khung hình .

Làm sao để lấy nước?

 • Kiểm tra hộp thư đến (chạm vào biểu tượng loại tiền xu gần biểu tượng chế tạo ở cuối màn hình), trên màn hình tiếp theo, ở góc dưới cùng bên trái, hãy nhấn vào tùy chọn hộp thư đến
 • Lấy chai nước
 • Đi đến kho
 • Sử dụng các chai nước
 • Đừng ném chai
 • Chế tạo thiết bị hứng mưa
 • Đặt chai rỗng bên trong nó
 • Sau một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ nhận được chai nước (đầy nước)

Tìm nước uống

Tìm nước uống

Làm sao để kiếm thức ăn?

 • Giết kẻ thù và lấy thịt
 • Nấu thịt
 • Tìm hoặc thu thập hạt giống
 • Xây dựng luống vườn
 • Trồng rau, quả mọng

Đồ ăn

Đồ ăn

Làm thế nào để phục hồi sức khỏe?

 • Sử dụng mảnh vải để làm băng thủ công
 • Ăn thức ăn
 • Lên cấp
 • Sơ cứu

Sơ cứu

Sơ cứu

5. Bảo vệ tài nguyên

Xây một ngôi nhà nhỏ. Nâng cấp tường, cửa, sàn nhà. Đặt rương hoặc hộp bên trong nó. Nếu bạn đặt chúng ở một vùng đất trống, những kẻ xâm nhập sẽ thuận tiện tích lũy tài nguyên .Nhưng nếu bạn nuôi chúng trong nhà, chúng sẽ phải phá tường hoặc cửa trước. Nâng cấp tường hoặc cửa để gây khó khăn vất vả cho những kẻ đột nhập .Khi bạn đạt đến Lever 18, hãy thiết kế xây dựng và đặt những cái bẫy có gai xung quanh nhà .

Xây nhà bảo vệ tài nguyên

Xây nhà bảo vệ tài nguyên

6. Tìm kiếm xác chết

Nếu bạn chết, bạn sẽ mất toàn bộ những vật phẩm. Để lấy lại toàn bộ số vật phẩm, hãy cố gắng nỗ lực tìm xác chết nơi bạn đã chết. Hãy nhớ rằng bạn không hề lấy lại nó nếu bạn chết trong khu vực .

Thành phố chết

Thành phố chết

7. Tăng phòng thủ bằng các vật phẩm

Các đồ vật như mũ bố, áo sơ mi, quần chở hàng, ủng có công dụng như áo giáp hoặc phòng thủ. Xây dựng và trang bị những vật phẩm này để tăng năng lực phòng thủ của bạn. Khi lên cấp, bạn sẽ hoàn toàn có thể sản xuất hoặc sản xuất áo giáp chất lượng cao .

Mũ, áo sơ mi,...

Mũ, áo sơ mi, …

8. Không nên gây rối với Zombie ở khu vực đỏ

Trong các khu vực nguy hiểm, tốt hơn là không nên gây rối với zombie. Đặc biệt là vào đêm và đầu trận. Khi đến thăm những khu vực này, hãy nhớ trang bị vũ khí và áo giáp mạnh mẽ cho nhân vật để bạn có thể gây nhiều sát thương hơn và chịu nhiều sát thương hơn. Đừng đi nếu sức mạnh phòng thủ của bạn thấp và bạn không có vũ khí tốt. Và hãy chuyển sang tư thế nằm sấp khi khám phá để giảm tiếng nói.

Khu vực màu đỏ

Khu vực màu đỏ

9. Tiết kiệm năng lượng cho các sự kiện

Năng lượng là thiết yếu để chuyển dời nhanh trên map toàn thế giới. Đảm bảo tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng cho những sự kiện như rơi máy bay vì thời lượng hạn chế .

Bản đồ toàn cầu

Bản đồ toàn thế giới

10. Mở vật phẩm không xác định

Trong game show Last Day On Earth, bạn hoàn toàn có thể nhận được một vật phẩm quý giá ( tiền xu, súng, v.v. ) bằng cách xem quảng cáo video. Vào shop / chạm vào hình tượng tiền xu ở cuối màn hình hiển thị của game show .

Thùng hàng

Thùng hàng

11. Né các đòn tấn công của Toxic Spitter

Khi đương đầu với Toxic Spitter, tốt hơn nên đến gần vì bạn hoàn toàn có thể né những đòn tiến công thuận tiện hơn. Nước bọt từ Toxic Spitters khiến bạn bốc mùi nhanh gọn và không hề lẩn trốn đi được. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên khôn khéo né những đòn tiến công từ chúng .

Toxic Spitter

Toxic Spitter

IV. Mẹo để tăng cấp nhanh

Đây là 1 số ít mẹo cần biết để tăng cấp nhanh sau khi bạn đã làm quen với game. Những mẹo này sẽ giúp bạn sớm đạt đến cấp 150 .

 • Sử dụng các kỹ năng để hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn và nhận thêm 15% EXP để tăng cấp.
 • Lục lọi boongke ALFA thường xuyên và bạn sẽ kiếm được nhiều EXP cũng như đồ loot tốt.
 • Sử dụng hạt Brainweed của người trị thương để nhân đôi số EXP nhận được.
 • Dọn dẹp trang trại và đồn cảnh sát cũng là một cách tốt để tăng EXP của bạn.
 • Giết boss luôn là một cách hiệu quả nhất để lên cấp trong game sinh tồn.
 • Đi farm ở khu vực màu xanh lục và vàng.
 • Tham gia các sự kiện Oak thường xuyên.
 • Sự kiện Airdrop và Rest Stop cũng là cách tốt để kiếm thêm EXP.

Lục lọi ALFA

Lục lọi ALFA

Xem thêm:

 • Cách chơi Stardew Valley – Hướng dẫn cơ bản dành cho người mới
 • Cách chơi Dragon Mania Legends | Hướng dẫn chi tiết cho người mới
 • Cách chơi Diep.io | Hướng dẫn lối chơi, mẹo chơi bắn xe Tank

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cụ thể nhất cho những người mới mở màn chơi Last Day On Earth. Hy vọng bạn có thêm thông tin hữu dụng để khởi đầu chơi. Chúc những bạn có thời hạn chơi game vui tươi !

Viết một bình luận