Cách làm khung ảnh bằng giấy

Đây có thể là một món quà tặng sinh nhật đẹp và ý nghĩa đấy. Với nguyên liệu rất phổ biến và vô cùng dễ kiếm như bìa giấy cộng thêm vài thao tác cắt gấp đơn giản là bạn sẽ có ngay một chiếc khung ảnh 3D dùng làm quà tặng tuyệt đẹp rùi. Những chiếc khung ảnh này có thể dùng để trưng những bức tranh hay ảnh đều được, nhìn nó khá đơn giản nhưng lại tạo lên sự nổi bật đặc biệt cho bức ảnh của bạn. Bạn có thể trưng chúng trên bạn học, bàn làm việc nhìn sẽ rất yêu đây. Giờ thì cùng bắt tay vào học ngay cách làm khung ảnh bằng giấy này thôi nào.

Cách làm khung ảnh bằng giấy - Hình 1

Chuẩn bị:

– Giấy bìa cứng hình chữ nhật có mỗi cạnh lớn hơn 12 cm so với kích thước khung hình bạn định làm

– Giấy thẩm mỹ và nghệ thuật 2 tời có kích thướ lớn hơn tờ bìa một chút ít ( nếu bạn muốn màu khung ảnh đẹp hoàn toàn có thể dùng giấy nghệ thuật và thẩm mỹ để dán lên 2 mặt của tờ bìa làm khung ảnh ) – Bút chì – Thước kẻ – Kéo dán – Dao trổ – Xốp dán

Cách làm:

Bước 1:

Video đang HOT

– Dùng bút chì kẻ 4 dòng song song với từng mép giấy, 2 dòng kẻ cách nhau 1,5 cm. – Cắt 4 ô vuông ở 4 góc của tờ giấy, Cạnh của ô vuông có size bằng với chiều rộng 4 dòng kẻ ( 41,5 = 6 cm ) xem hình mẫu dưới đây.

Cách làm khung ảnh bằng giấy - Hình 2

Bước 2: Kẻ 1 đường thẳng ở dòng kẻ thứ 2 song song với mép giấy vừa cắt bỏ hình vuông và cách nó 1,5cm rồi kẻ tiếp 2 đường chéo nối với 2 đầu đoạn thẳng vừa kẻ ở dòng thứ nhất và dòng thứ 3. Làm tương tự với cạnh đối diện. Nhìn hình mẫu dưới đây để vẽ theo

Cách làm khung ảnh bằng giấy - Hình 3

Bước 3: Cắt theo các đường vẽ được hình dưới đây. Tiếp theo, gấp các bốn mép giấy theo đường kẻ

Cách làm khung ảnh bằng giấy - Hình 4

Bước 4: Gấp mép bìa thành khối hộp rồi khéo léo luồn các góc của khung ảnh vào nhau cho đẹp mắt

Cách làm khung ảnh bằng giấy - Hình 5

Bước 5: Nếu để trưng hình thì bạn cho hình vào còn nếu để trang trí thì các bạn có thể vẽ và cắt hình chiếc lá như thế này rồi dùng xốp dán tạo độ sâu cho bức ảnh.

Ngoài ra bạn còn hoàn toàn có thể làm khung màu khác và trang trí một giỏ hoa nho nhỏ, xinh xinh như thế này.

Cách làm khung ảnh bằng giấy - Hình 7

Cách làm khung ảnh bằng giấy - Hình 8

Theo hường dẫn cách làm khung ảnh bằng giấy này rất đơn thuần và nhanh gọn nền sẽ không làm tốn nhiều thời hạn của bạn. Những chiếc khung ảnh này hoàn toàn có thể trang trí trên bàn thao tác hay treo trên tường cũng rất tuyệt đó. Nguồn : congdonghandmade

cách tái chế vỏ trứng thành khung ảnh siêu xinh

Thay vì vứt vỏ trứng đi thì chỉ cần chút sáng tạo, bạn có thể tái chế chúng thành những món đồ đẹp mắt và ấn tượng. Ngay bây giờ, chuyên mục sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm khung ảnh bằng vỏ trứng vô cùng độc đáo.

cách tái chế vỏ trứng thành khung ảnh siêu xinh - Hình 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Giấy cứng Vỏ trứng Keo nến Giấy hoa Kéo cắt

Các bước tiến hành:

Bước 1 : Cắt giấy cứng thành một khung ảnh với mẫu mã và size bạn mong ước. Bóp vỏ quả trứng thành những mảnh nhỏ sau đó phết một lượt keo sữa lên trên mặt khung ảnh, rồi gắn lần lượt những vỏ trứng lên hàng loạt mặt phẳng.

cách tái chế vỏ trứng thành khung ảnh siêu xinh - Hình 2

Bước 2 : Lấy kéo cắt lấy những họa tiết hoa văn lớn trên giấy màu hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể cắt lấy những họa tiết hoa văn khác theo sở trường thích nghi.

cách tái chế vỏ trứng thành khung ảnh siêu xinh - Hình 3

Bước 3 : Phết keo sữa lên mặt sau của những khóm hoa vừa cắt từ giấy màu rồi dán lên trên mặt phẳng khung ảnh theo quy luật bạn thích.

cách tái chế vỏ trứng thành khung ảnh siêu xinh - Hình 4

Bước 4 : Dùng cọ phết thêm một lượt keo sữa lên hàng loạt mặt phẳng khung ảnh để cố định và thắt chặt chắc như đinh những vỏ trứng không bị rơi ra. Sau đó đợi cho keo khô lại, bạn hoàn toàn có thể dùng máy sấy để làm cho keo nhanh khô hơn.

cách tái chế vỏ trứng thành khung ảnh siêu xinh - Hình 5

Với khung ảnh làm bằng vỏ trứng vô cùng độc lạ như thế này sẽ gây được sự ấn tượng so với người xem khi nhìn vào. Chúc bạn thành công xuất sắc ! ( Nguồn : kheo.tay.com )

Xem thêm: Tải game ben ten

Viết một bình luận