Cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún tuyệt đẹp

Lan hồ điệp là biểu tượng của vẻ đẹp, của tình yêu và sự thánh thiện. Lan hồ điệp mang nét đẹp tinh tế, kiêu sa làm cho nhiều người mê mẩn. Nếu bạn cũng yêu thích loài hoa xinh đẹp này và muốn khám phá nhiều cách làm hoa giấy handmade thì mời bạn cùng trải nghiệm cách làm lan hồ điệp bằng giấy nhún này nhé.

Cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún tuyệt đẹp - Hình 1

Cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún

Để làm lan hồ điệp, chúng mình cần chuẩn bị:

Giấy nhún ( trắng, vàng, hồng cánh sen, xanh lá ) Keo sữa ( bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm địa chỉ mua keo sữa handmade chuyên được dùng ) Băng keo sáp Chỉ Kẽm giấy loại to và kẽm cành nhỏ Bông gòn Keo nến súng bắn keo Kéo Kìm

Cách làm:

Với loại hoa này, bạn hoàn toàn có thể in mẫu cánh hoa có sẵn trên mạng về hoặc tự vẽ những phần của một bông hoa ra giấy để làm khuôn mẫu cắt giấy.

Cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún tuyệt đẹp - Hình 2

Bước 1 : Đầu tiên, chúng mình làm cánh lớn của hoa lan. Cụ thể như sau : Cắt mảnh giấy màu vàng có bề rộng 7-8 cm. Phết keo sữa và dán gập đôi chiều rộng mảnh giấy lại. Tiếp tục gập đôi chiều rộng mảnh giấy và cắt cao lên 6 cm.

Cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún tuyệt đẹp - Hình 3

Bước 1.1 Bạn cắt cánh lớn của lan hồ điệp như sau.

Cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún tuyệt đẹp - Hình 4

Bước 1.2 Mỗi bông hoa lan có 2 cánh lớn, thế cho nên bạn cần làm 2 cánh như trên. Bước 2 : Làm cánh nhỏ Lấy giấy nhún vàng để cắt cánh nhỏ của hoa, phần cánh nhỏ này có phần thân dài, đầu cánh hoa hơi nhọn. Làm mỗi bông hoa cần 3 cánh nhỏ.

Cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún tuyệt đẹp - Hình 5

Bước 2 Bước 3 : Làm nhụy hoa màu hồng Bạn dùng mẫu hình nhụy hoa để cắt nhụy hoa màu hồng.

Video đang HOT

Cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún tuyệt đẹp - Hình 6

Cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún tuyệt đẹp - Hình 7

Bước 3.1 Tiếp theo, bạn cắt đôi nhụy hoa dọc theo chiều dài của nó. Sau đó, cắt một đoạn kẽm cành dài 6-7 cm, rồi dùng keo sữa dán phần nhụy vừa cắt lên sao cho 2 nửa nhụy hoa hơi chồng lên nhau che đi phần kẽm cành ở giữa.

Cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún tuyệt đẹp - Hình 8

Bước 3.2 Bước 4 : Làm nhụy trắng. Chúng mình sử dụng một mảnh giấy nhún màu trắng, kéo giãn hết cỡ. Sau đó, cắt 1 đoạn kẽm cành dài 6-7 cm, uốn cong phần đầu lại.

Cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún tuyệt đẹp - Hình 9

Bước 4.1 Bạn ve tròn một chút ít bông gòn và đặt lên phần bẻ cong của đoạn kẽm, sau đó phủ phần giấy nhún trắng vừa kéo giãn lên trên và dùng chỉ buộc lại.

Cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún tuyệt đẹp - Hình 10

Bước 4.2 Bước 5 : Ráp hoa Đối với phần nhụy hồng, bạn uốn phần kẽm cành cong xuống dưới, phần cánh chính ở giữa hơi cong lên trên và kéo dãn hai cánh hai bên một chút ít rồi hơi cuộn cong 2 cánh vào trong.

Cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún tuyệt đẹp - Hình 11

Bước 5.1 Đặt nhụy màu trắng vào sát giữa 2 cánh 2 bên của nhụy hồng, sau đó buộc cố định và thắt chặt lại.

Cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún tuyệt đẹp - Hình 12

Bước 5.2 Đối với 2 cánh lớn, bạn kéo nhẹ phần chính giữa cho cánh hoa có độ cong tự nhiên.

Cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún tuyệt đẹp - Hình 13

Bước 5.3 Làm tương tự như với những cánh nhỏ. Buộc 2 cánh lớn đối lập nhau qua nhụy. Lưu ý không để lộ phần chỉ. Sau đó, buộc 3 cánh nhỏ phía ngoài cùng.

Cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún tuyệt đẹp - Hình 14

Bước 5.4 Bước 6 : Làm lá hoa. Cắt giấy nhún màu xanh đậm với bề rộng 10-12 cm. Bạn phết keo sữa và dán gập đôi chiều rộng của mảnh giấy lại. Bạn gập đôi lại và cắt thành hình lá. Làm lá to hay nhỏ tùy ý.

Cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún tuyệt đẹp - Hình 15

Bước 6

Bước 7: Làm nụ hoa lan tương tự làm nhụy trắng, sau đó dùng băng keo sáp quấn lại che kín phần chỉ buộc.

Đối với phần đài hoa, bạn phết keo nến lên phía trên cùng của nó trước, sau đó dùng băng keo sáp quấn đài hoa.

Cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún tuyệt đẹp - Hình 16

Bước 7 Bước 8 : Ghép hoa và nụ lên cành lớn, sau đó ghép lá ở gần phần gốc và cắm vào chậu. Bạn hoàn toàn có thể uốn chỉnh dáng hoa theo ý muốn.

Cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún tuyệt đẹp - Hình 17

Bước 8 Vậy là tất cả chúng ta đã biết cách làm hoa lan hồ điệp bằng giấy nhún rồi phải không nào ? Với những hướng dẫn cách làm lan hồ điệp bằng giấy nhún này, phân mục kỳ vọng bạn sẽ thuận tiện tự tay làm một chậu hoa xinh xắn cho chính mình. Chúc những bạn thành công xuất sắc và đừng quên ghé thăm phân mục “ cách làm hoa giấy ” liên tục để update thêm nhiều mẫu hoa độc lạ khác nhé ! Theo kheotay.com.vn

Cách làm hoa thủy tiên bằng giấy nhún

Hoa thủy tiên vàng, một loài hoa tượng trưng cho cung Nhân Mã sẽ đem lại may mắn và niềm vui cho các bạn. Người ta còn tin rằng hoa thủy tiên mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia đình nên nhiểu gia đình hay sắm hoa thủy tiên để chơi Tết.

Hôm nay, phân mục sẽ hướng dẫn bạn cách làm hoa thủy tiên bằng giấy nhún để mang nhiều suôn sẻ đến cho mái ấm gia đình bạn nhé.

Cách làm hoa thủy tiên bằng giấy nhún - Hình 1

Cách làm hoa thủy tiên bằng giấy nhún

Trước hết, bạn cần chuẩn bị:

Giấy nhún ( xanh, vàng đậm và vàng nhạt ) Kẽm cành Keo sữa Kéo Chỉ Bạn nên chọn keo sữa chuyên được dùng làm đồ handmade để mối dính trên giấy hoa được bền và đẹp. Có rất nhiều địa chỉ phân phối keo sữa handmade, và bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết ” Nơi phân phối keo sữa chuyên được dùng handmade chất lượng ” để có thêm thông tin về loại keo này.

Cách làm như sau:

Bước 1 : Cắt nhụy hoa. Hoa thủy tiên có phần nhụy hình ly ( hay còn gọi là bao hoa ). Để làm phần nhụy này, ta cắt một mảnh giấy nhún màu vàng đậm hình chữ nhật, gập đôi theo chiều dọc, sau đó gập đôi 1 lần nữa và cắt lượn sóng.

Cách làm hoa thủy tiên bằng giấy nhún - Hình 2

Bước 1

Bước 2 : Ta dùng keo sữa dán 2 đầu giấy lại để tạo hình nhụy hoa.

Cách làm hoa thủy tiên bằng giấy nhún - Hình 3

Bước 2

Bước 3 : Dùng tay kéo dãn phần giấy lượn sóng.

Cách làm hoa thủy tiên bằng giấy nhún - Hình 4

Bước 3

Bước 4 : Làm nhụy. Cắt 1 đoạn giấy màu vàng nhạt 10 cm, kéo dãn nó và xoắn lại.

Cách làm hoa thủy tiên bằng giấy nhún - Hình 5

Bước 4

Xoắn những dải giấy tiếp theo tùy theo ý bạn muốn nhụy nhiều hay ít. Gấp đoạn giấy đã xoắn lại rồi buộc cố định và thắt chặt vào cành kẽm.

Cách làm hoa thủy tiên bằng giấy nhún - Hình 6

Bạn cắt đi phần thừ ở đầu, để lại chiều dài nhụy bằng hoặc ngắn hơn phần bao hoa.

Cách làm hoa thủy tiên bằng giấy nhún - Hình 7

Bước 5 : Bạn chấm keo sữa vào đầu nhụy, chú ý quan tâm không để những đầu dính vào nhau, sau đó chấm vào kim tuyến để làm nhị hoa.

Cách làm hoa thủy tiên bằng giấy nhún - Hình 8

Bước 5

Bạn hoàn toàn có thể làm màu giấy làm nhị và màu kim tuyến biến hóa tùy ý thích và tùy từng loại hoa. Bước 6 : Chúng mình sẵn sàng chuẩn bị 6 mảnh giấy màu vàng nhạt hơn để làm cánh hoa.

Cách làm hoa thủy tiên bằng giấy nhún - Hình 9

Bước 6

Cắt giấy thành hình cánh hoa dạng bầu tròn, bạn hoàn toàn có thể cắt từng cánh hoa hoặc chồng những mảnh giấy lên nhau để cắt 1 lần cho nhanh. Bạn nên gập đôi lại và cắt lượn thành nửa cánh, sau đó mở ra.

Cách làm hoa thủy tiên bằng giấy nhún - Hình 10

Bước 7 : Bạn để phần đài hoa to để ghép cánh hoa dễ hơn bằng cách quấn thêm lớp giấy vào xung quanh cành kẽm.

Cách làm hoa thủy tiên bằng giấy nhún - Hình 11

Bước 7

Bước 8 : Sau khi chuẩn bị sẵn sàng xong, tất cả chúng ta mở màn ghép hoa. Đầu tiên là phần nhụy hoa. Mình buộc nhụy hoa lại, dùng ngón tay cân chỉnh phần dưới sao cho nhụy hoa tròn đều.

Cách làm hoa thủy tiên bằng giấy nhún - Hình 12

Bước 8

Sau đó lần lượt ghép 6 cánh hoa vàng nhạt ra bên ngoài gồm có 2 lớp cánh : 3 cánh trong, 3 cánh ngoài, xếp hình tam giác so le nhau và dùng chỉ buộc cố định và thắt chặt lại.

Cách làm hoa thủy tiên bằng giấy nhún - Hình 13

Chúng mình dùng băng keo sáp quấn quanh đài hoa để che đi phần buộc.

Cách làm hoa thủy tiên bằng giấy nhún - Hình 14

Bước 9 : Uốn cong cánh hoa để tạo dáng.

Cách làm hoa thủy tiên bằng giấy nhún - Hình 15

Bước 9

Tiếp tục bẻ cong phần đầu bông hoa thêm một chút ít để bông hoa nhìn sinh động hơn.

Cách làm hoa thủy tiên bằng giấy nhún - Hình 16

Bước 10 : Để làm lá, mình dùng giấy màu xanh lục đậm. Bạn nên cắt lá dài khoảng chừng 10 cm hoặc tùy theo chiều cao cành hoa của bạn.

Cách làm hoa thủy tiên bằng giấy nhún - Hình 17

Bước 10

Vậy là bông hoa thủy tiên bằng giấy nhún đã được triển khai xong. Chỉ với vài thao tác đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể làm được những bông hoa thủy tiên vàng dịu dàng êm ả, thích mắt. Nó là loài hoa sẽ đem lại như mong muốn cho bạn và mái ấm gia đình. Hãy tự tay làm những bông hoa thủy tiên này nhé. Cuối cùng chúc những bạn làm được những bông hoa thủy tiên thật đẹp, và cũng đừng quên ghé thăm phân mục ” Cách làm hoa giấy ” tiếp tục để biết thêm nhiều cách làm hoa khác nhé ! Theo kheotay.com.vn

Viết một bình luận