Hướng dẫn làm chậu hoa mai pha lê tuyệt vời đón Tết

Hoa mai là loài hoa được sử dụng nhiều trong năm mới vì nó có ý nghĩa rất may mắn và thịnh vượng. Thay vì đi mua cây mai về trồng trong dịp Tết thì các bạn có thể tự làm cho gia đình mình một cây mai vàng bằng pha lê nếu bảo quản tốt thì có thể dùng được rất nhiều năm. Để làm một cây mai pha lê cũng khá đơn giản các bạn có thể tranh thủ làm trong những lúc rảnh hơn nữa lại có thể tiết kiệm tiền đi mua nhiều đồ trang trí trong dịp Tết.
Ngày nay có nhiều loại pha lê với nhiều kiểu cách và màu sắc khác nhau để các bạn có thể thoải mái lựa chọn, chất lượng thì chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm. Sau khi hoàn thành cây mai pha lên này sẽ mang đến một vẻ đẹp lấp lánh và nổi bật cho năm mới thêm màu sắc và tươi mới.

Hướng dẫn làm chậu hoa mai pha lê tuyệt vời đón Tết

Nguyên liệu mà các bạn cần chuân bị:

– Cánh mai pha lê
– Cánh răng cưa màu vàng
– Hạt 10 ly màu vàng
– Đế cúc trong
– Lá xoắn xanh
– Kìm, kéo, dây kẽm xanh, dây cước
– Thân mai

Các bước triển khai

Bước 1 : Làm hoa

Hướng dẫn làm chậu hoa mai pha lê tuyệt vời đón Tết

Đầu tiên, những bạn cần lấy một đoạn dây cước màu trắng để hoàn toàn có thể xiên quan được vị trí của những lỗ pha lê sau này làm phần cánh hoa. Chú ý mỗi bông mai thì những bạn cần sẵn sàng chuẩn bị 2 lớp và mỗi lớp hoa sẽ gồm có 5 cánh hoa nhỏ. Khi xâu cánh hoa những bạn cần chú ý quan tâm cẩn trọng thật nhẹ tay vì sau này sẽ tác động ảnh hưởng đến chất lượng của bông hoa .
Bước 2

Hướng dẫn làm chậu hoa mai pha lê tuyệt vời đón Tết
Tiếp tục các bạn thực hiện luồn đoạn dây cước qua vị trí của các lỗ tại phần đầu cánh hoa. Lưu ý các nhớ luồn cả 2 đầu của cánh để có thể giữ cho cánh hoa được cố định chắc chắn hơn ở cả hai mặt trước và sau nhé.

Bước 3

Hướng dẫn làm chậu hoa mai pha lê tuyệt vời đón Tết
Tiếp theo sau khi các bạn đã luồn được sợi dây cước này qua lần lượt tất cả 5 cánh của bông hoa mai thì đến phần thắt nút lại để có thể kết thúc một bông hoa. Khi thắt nút, các bạn cần đặc biệt để ý kéo đều phần dây để tránh tình trạng những cánh hoa này bị chồng chéo lên nhau sẽ không đẹp mắt. Hoặc nếu kéo lỏng quá thì những cánh hoa này bị rời rạc và không có sự liên kết với nhau.

Bước 4

Hướng dẫn làm chậu hoa mai pha lê tuyệt vời đón Tết
Đối với mỗi bông mai, thì các bạn cần làm thêm 1 lớp cánh hoa hình tròn và 1 lớp cánh hoa hình răng cưa là đủ. Vì vậy, sau khi các bạn thực hiện việc xuyên dây cước qua vị trí của các cánh hình tròn thì có thể kết thúc quá trình làm hoa này để hoàn thành 1 lớp của bông hoa rồi.

Bước 5 : Kết bông
Sau đó những bạn sử dụng một đoạn dây kẽm màu xanh để hoàn toàn có thể xâu chuỗi lại những cánh hoa để tạo thành một bông hoa mai hoàn hảo. Các bạn triển khai xỏ phần đài hoa màu trắng trước sau rồi đến phần lớp cánh hoa hình răng cưa sau đó đến lớp cánh hoa hình tròn trụ và sau cuối là phần nhụy vàng .
Bước 6

Hướng dẫn làm chậu hoa mai pha lê tuyệt vời đón Tết
Sau khi tiến hành xỏ được 1 lượt thì các bạn lại tiếp tục tiến hành việc chập ngược lại sợi kẽm rồi thực hiện xỏ ngược thêm một lần nữa rồi dùng tay để xoắn sao cho phần cánh hoa được chặt lại là xong. Các bạn tiến hành xỏ lại bằng cách dùng sợi kẽm sẽ giúp cho phần cánh hoa được chắn có thể bảo quản được lâu hơn và các phần của bông hoa có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

Bước 7
Tiếp theo,các bạn thực hiện quấn thêm các cành bằng kẽm xung quanh để tạo thành lá mai và nụ của hoa mai. Các bạn chú ý sắp xếp làm sao cho hợp lí để những bông nụ và chiếc lá nhìn có sự hoàn chỉnh và tự nhiên nhất.

Bước 8

Hướng dẫn làm chậu hoa mai pha lê tuyệt vời đón Tết
Bước cuối cùng của cách làm hoa mai pha lê đó chính là tạo cây sao cho đẹp mắt và như thật. Các bạn cần quấn cành mai vào phần thân cây để có thể tạo thành một cây mai hoàn chỉnh hơn, các bạn chú ý sắp xếp hoa mai một cách ngẫu nhiên như vậy các bạn sẽ thấy giống cây thật hơn. Tốt nhất phần ngọn cây và ngọn của mỗi cành thì các bạn nên cuốn phần nụ lên trước rồi tiếp đó các bạn mới cuốn hoa như vậy cây sẽ có vẻ đẹp tự nhiên nhất.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm chậu hoa mai pha lê tuyệt vời đón Tết
Như vậy qua những bước thực hiện khá đơn giản là các bạn đã có thể hoàn thành xong một cây mai như thế này rồi. Chậu hoa mai với sắc vàng vô cùng nổi bật sẽ mang đến cho nhà bạn một không khí vô cùng rộn ràng và tràn ngập niềm vui trong dịp năm mới sắp tới. Hãy nhanh tay thực hiện cách làm hoa mai này nhé. Chắc chắn căn nhà bạn sẽ ngập tràn trong không khí của mùa xuân khi trưng bày chậu hoa mai pha lê này ở phòng khách.

Chúc những bạn có một năm mới thịnh vượng thịnh vượng – gặp nhiều như mong muốn ! ! ! !

Viết một bình luận