Mách Bạn Cách Làm Bông Hoa Bằng Ống Hút Đơn Giản, Hoa Hồng Bằng Ống Hút #Diy Ống Hút

Những chiếc ống hút đã sử dụng tưởng chừng như vô dụng kia hoàn toàn có thể tái sử dụng thành những món đồ không ai ngờ. Bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo chúng thành những chiếc đèn lồng xinh xắn cho bé hay những bông hoa trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động. Không tin được phải không ? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 1 số ít cách làm hoa bằng ống hút đơn thuần, thuận tiện ; bạn hoàn toàn có thể tự thực thi ở nhà để tô điểm thêm cho căn nhà của mình nhé !

Làm bình hoa bằng ống hút

Với một chiếc lọ thủy tinh, một vài chiếc ống hút và một số vật liệu hỗ trợ thì chỉ trong vòng 15 – 20 phút là bạn đã có ngay một bình hoa dễ thương, độc đáo để trang trí cho căn phòng hoặc bàn làm việc của mình rồi.

Bạn đang xem: Cách làm bông hoa bằng ống hút

Vật liệu cần chuẩn bị:

Một lọ thủy tinhNhững chiếc ống hút nhiều màu sắcDây kẽmKéo, kim chỉ và ít hạt cườmMột lọ thủy tinhNhững chiếc ống hút nhiều màu sắcDây kẽmKéo, kim chỉ và ít hạt cườm

Cách làm:

Bước 1: Cắt ống hút thành 12 đoạn nhỏ bằng nhau có chiều dài là 8cm để làm cánh hoa lớn. Còn đối với hoa nhỏ thì cần 8 đoạn có chiều dài 5cm. Các bạn có thể làm nhiều hoa với các kích thước khác nhau theo sở thích của mình.

*

Bước 2: Dùng kim xỏ xuyên qua trung điểm của những đoạn ống hút để nối chúng lại với nhau. Lưu ý nên sử dụng những đoạn ống hút có cùng chiều dài.

*

Bước 3: Dùng tay ấn vào điểm xỏ chỉ, sau đó cột lại để tạo thành một bông hoa. Sử dụng hạt cườm dán ở giữa để làm nhụy hoa.

*

Bước 4: Tiếp tục thực hiện các động tác ở bước 2 và 3 để tạo thành nhiều bông hoa với nhiều màu sắc và kích thước khác nhau. Cắt đi phần đầu cánh hoa để bông hoa đẹp hơn.

*

Bước 5: Dùng sợi kẽm uốn cong vào bông hoa sau đó luồn ống hút vào sợi kẽm để làm chân của bông hoa.

*

Bước 6: Cắm hoa vào lọ thủy tinh là bạn đã có một bình hoa xinh xắn, độc lạ mà không tốn quá nhiều thời gian và chi phí.

*

Cách làm hoa Lavender bằng ống hút

Nguyên liệu cần có :một ít ống hút nhựa màu tím và màu xanh láQue nhựa xanhDây thépBăng kínhKéomột chút ít ống hút nhựa màu tím và màu xanh láQue nhựa xanhDây thépBăng kínhKéo

Cách làm:

Bước 1: Kéo ống hút màu tím giãn ra sau đó dùng dây thép xỏ xuyên qua

*

Bước 2: Dùng kéo cắt lần lượt các đường ngang trên thân ống hút (không cắt đứt) cho đến khi hết thanh. Sau đó dùng kéo cắt cách quãng phần ống hút đã đứt.

Xem thêm: Xinh Đẹp Nhờ 4 Công Dụng “Tuyệt Đỉnh” Của Trái Dứa, Ăn Sữa Chua Hàng Ngày Có Tốt Không

***

Bước 3: Sử dụng 1 chiếc que nhựa xanh, xỏ dây thép vào đến sát phần ống nhựa tím đã được cắt đứt ở bước 2. Sau đó tiến hành quấn ống hút nhựa tím vào quanh thân ống nhựa xanh theo chiều từ trên xuống cho đến hết.

***

Bước 4: Tiếp theo sử dụng dây kẽm đầu còn lại quấn chặt vào ống xanh và cắt bỏ phần thép thừa. Sau đó cắt tỉa phần ống hút nhựa xanh lá để làm lá rồi dùng băng dính dán chúng vào thân hoa là bạn đã hoàn thành xong cách làm hoa từ ống hút.

*

Bước 5: Cắt tỉa phần ống hút màu xanh rồi sử dụng băng dính để dán vào bông hoa vừa làm xong ở bước 4 ta sẽ tạo được lá của hoa lavender.

*****

Cách làm chậu hoa bằng ống hút đơn giản

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị :Ống hút nhiều màuKéoĐất sét Nhật màu vàngBăng keo 2 mặtSúng bắn keoỐng hút nhiều màuKéoĐất sét Nhật màu vàngBăng keo 2 mặtSúng bắn keo

Cách làm:

Bước 1: Cắt một đường dọc ống hút để tạo thành một bản dẹt, sau đó cắt tua rua một đầu các đoạn nhỏ bằng nhau.

Bước 2: Dùng băng keo hai mặt dán lên toàn bộ cạnh viền chưa cắt phía bên ngoài của ống hút.

Bước 3: Gỡ mặt giấy ra khỏi băng keo, sau đó cuộn tròn ống hút vào với nhau để tạo thành một bông hoa. Sử dụng một ít đất sét vê tròn đính vào chính giữa bông hoa để làm nhụy hoa.

Bước 4: Cắt ống hút màu xanh lá tạo thành những chiếc lá nhỏ gắn lên các đoạn nhựa ngắn, sau đó dùng súng bắn keo để gắn bông hoa lên trên đầu của các đoạn nhựa này.

Xem thêm: Cách Nấu Thịt Kho Đông Ngon Nhất, Cách Nấu Thịt Đông Miền Bắc Ngon Nhất

Bước 5: Làm tương tự cách thức này với các ống hút còn lại. Cắm chúng vào một chậu hoa nhỏ và chiêm ngưỡng thành quả của mình.

*Với những bước thực thi vô cùng đơn thuần cộng thêm chút khôn khéo của đôi bàn tay là bạn đã hoàn toàn có thể biến hóa những chiếc ống hút tưởng chừng như vô dụng kia thành những bông hoa thích mắt và ấn tượng, tô điểm thêm cho khoảng trống sống hoặc thiên nhiên và môi trường thao tác của mình thêm phần sinh động. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Viết một bình luận