Kỹ thuật chăn nuôi vịt Xiêm đạt hiệu quả

Tin tức

Chăn nuôi vịt Xiêm cần lưu ý những gì về kỹ thuật chăn nuôi là điều mà rất nhiều người chăn nuôi thắc mắc.

Hãy cùng Chephamthongminh tìm hiểu những thông tin hữu ích về kỹ thuật chăn nuôi vịt xiêm qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Giới thiệu về Chế phẩm thông minh

Kỹ thuật chăn nuôi vịt Xiêm tăng trưởng nhanh

– Để vịt Xiêm hoàn toàn có thể tăng trưởng nhanh gọn, tăng trưởng tốt thì quy trình chăn nuôi phải được bảo vệ về chất lượng cũng như tiến trình .

– Việc chăn nuôi bị ảnh hưởng, phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố khác nhau: giống nuôi, chuồng trại, chăm sóc, thức ăn, phòng bệnh,…

– Trong quy trình chăn nuôi, cần chú ý quan tâm sẵn sàng chuẩn bị rất đầy đủ trước khi thực thi chăn nuôi vịt Xiêm :

+ Xác định được cách nuôi vịt Xiêm hiệu quả, phải phù hợp với nơi bạn chăn nuôi với 2 cách nuôi chính được sử dụng rộng rãi hiện nay là nuôi thả vườn và nuôi nhốt.

+ Xác định được quy mô chăn nuôi sao cho hài hòa và hợp lý để triển khai thiết kế xây dựng chuồng trại, sẵn sàng chuẩn bị vốn chăn nuôi đúng mực nhất .+ Cần triển khai lựa chọn những địa chỉ cung ứng giống vịt Xiêm uy tín nhất để bảo vệ chất lượng vịt giống .+ Xác định được vị trí nuôi vịt sao cho thuận tiện nhất .

Chuẩn bị khi nuôi Vịt Xiêm

– Việc nuôi vịt Xiêm cũng khá đơn thuần khi bạn biết cách xác lập những thông tin và lên kế hoạch nuôi vịt hiệu suất cao .

–  Đầu tiên, bạn nên xác định được phương pháp nuôi vịt Xiêm sao cho hiệu quả nhất. Nên tiến hành nuôi thả vườn hay nuôi nhốt để đem đến chất lượng cao hơn?

– Tiếp theo là bạn dự tính số lượng vịt Xiêm để chuẩn bị sẵn sàng được khoảng trống chuồng trại chứa vịt sao cho hài hòa và hợp lý .- Thứ 3 là bạn cần chọn địa chỉ bán giống uy tín, chất lượng nhất để đem đến chất lượng hiệu suất cao cao trong quy trình chăn nuôi .- Cuối cùng bạn cần lựa chọn vị trí nuôi vịt tốt nhất .

>> > Xem thêm : Men vi sinh thủy hải sản

Làm chuồng nuôi vịt Xiêm

Khi chuẩn bị sẵn sàng triển khai nuôi vịt Xiêm cần bảo vệ phân phối vừa đủ những yếu tố để vịt hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt nhất :

– Cần vệ sinh, sát khuẩn chuồng trại trước khi tiến hành chăn nuôi:

+ Quét vôi nền trại chăn nuôi, khoảng chừng 1 m trên nền tường trại chăn nuôi .+ Độn chuồng bằng dăm bào, trấu, rơm, trộn đều vào nhau .+ Dùng hỗn hợp thuốc tím và foocmon để phun tiệt trùng .- Khi triển khai kiến thiết xây dựng chuồng trại cần bảo vệ vịt phải thoáng mát, rất đầy đủ ánh sáng và không bị ảnh hướng từ gió như gió lùa để bảo vệ cho vịt tăng trưởng thông thường nhất .- Cần chăm sóc tới nhiệt độ chuồng trại để bảo vệ không tác động ảnh hưởng tới sự tăng trưởng của vịt :+ Vịt xiêm con cần nhiệt độ chuồng ở mức 30 độ C trong 3 ngày tuổi đầu+ Từ ngày thứ 4 trở đi cần giảm nhiệt độ xuống dưới 20 độ .

>>> Xem thêm: Men vi sinh đệm lót sinh học

Thức ăn cho Vịt Xiêm

– Thông thường, khi vịt Xiêm được khoảng 7 – 8 tuần là có thể thịt mổ lấy thịt. 

– Chính vì thế hoàn toàn có thể thấy để cho vịt Xiêm hoàn toàn có thể lớn nhanh thì chính sách siêu thị nhà hàng của vịt Xiêm đóng vai trò vô cùng quan trọng .- Chế độ ẩm thực ăn uống của vịt Xiêm sẽ được nâng lên theo từng tuần .

– Theo kỹ thuật nuôi vịt Xiêm cần chú ý đến việc dọn máng sạch sẽ trước khi cho vịt ăn. Đồng thời để đảm bảo các thức ăn thừa gây nên mất vệ sinh, ẩm mốc trong thời gian dài.

– Trong quy trình cho vịt Xiêm ăn, việc thức ăn bị rơi vãi là điều khó thể tránh khỏi, vì thế cần phải chia thức ăn thành nhiều lần trong ngày, cùng với đó là triển khai tách những con nhỏ ăn riêng, bảo vệ được vịt tăng trưởng đồng đều trong cùng một lứa .>> > Xem thêm : Thuốc kháng sinh trong nuôi trồng thủy hải sản

Quản lý vịt Xiêm

– Phương pháp nuôi vịt Xiêm đạt hiệu quả tốt nhất đó chính là cần áp dụng trong việc vỗ béo cho vịt. 

– Thông thường, vịt Xiêm cần thời hạn thích hợp để hoàn toàn có thể vỗ béo là trong khoảng chừng 50 – 55 ngày tuổi .- Với vịt Xiêm đực thì thời hạn này đến muộn hơn khoảng chừng 2 tuần, từ 60 – 70 ngày tuổi .- Có 2 chiêu thức để thực thi việc vỗ béo cho vịt đó chính là nhồi cưỡng bức bằng bắp hạt và đậu nành nấu chín. Bạn hoàn toàn có thể nhồi cho vịt ăn 2 lần / ngày để đem lại hiệu suất cao vỗ béo tuyệt vời .- Với vịt Xiêm nuôi thương phẩm cần triển khai phối hợp cả nuôi nhốt và thả. Chỉ nên triển khai nuôi nhốt trong khoảng chừng thời hạn mới nở là khoảng chừng 63 ngày tuổi và nuôi thả đến khi vịt được 85 ngày tuổi, như vậy sẽ bảo vệ được trong lượng của vịt khi thực thi bán, đạt hiệu suất cao tốt nhất .

– Trong giai đoạn nuôi vịt Xiêm lớn, cần chú trọng quan tâm tới việc phòng bệnh bằng cách tiêm vắc – xin cho vịt định kỳ cũng như thường xuyên vệ sinh khử trùng chuồng trại. Nếu phát hiện vịt Xiêm bị bệnh thì cần nhanh chóng thông báo tới cơ sở thú ý địa phương gần nhất và tiến hành cách ly, tiêu hủy để tránh lây lan cả đàn, ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng.

>> > Xem thêm : Kỹ thuật chăn nuôi thỏ công nghiệp

Yếu tố nhiệt độ chuồng nuôi

Nhiệt độ chuồng nuôi cũng là một yếu tố quan trọng, chính vì thế cần bố trí nhiệt độ chuồng nuôi sao cho luôn ở mức ổn định nhất trong khoảng thời gian 3 tuần đầu tiên.

– Nhiệt độ tương thích nhất cho 3 tuần tiếp theo đó chính là :+ Trong tuần thứ 1 : 25 – 30 độ C+ Tuần thứ 2 và thứ 3 : 22 – 27 độ C

– Bạn có thể sử dụng đèn điện, lò sưởi để sưởi ấm không gian nhiệt độ. Vịt Xiêm cần được chiếu sáng liên tục trong suốt ngày. Có thể sử dụng bóng đèn điện 60W để chiếu sáng trên diện tích 12m2 chuồng.

Ngoài ra để gia súc gia cầm lớn nhanh khỏe mạnh đảm bảo năng suất, bạn có thể sử dụng thêm chế phẩm dinh dưỡng tại Chế phẩm thông minh.

>> > Xem thêm : MEN VI SINH TIÊU HÓA GIA SÚC GIA CẦM 1 kg>> > Xem thêm : Chế phẩm EM gốc ( 20 lit )

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG NÔNG NGHIỆP HOÀNG MAI

Xem thêm: Tải game ben ten

Địa chỉ: Phường Quỳnh Phương, Thị xã Hoàng Mai, Tỉnh Nghệ An

Tổng đài hỗ trợ: 0987.159.123

Email: bienquynhqp@gmail.com

Viết một bình luận