#1 : Cách chơi Bida cơ bản Chuẩn không cần chỉnh cho người mới

Bất kể ai đang học chơi bida thì điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách cơ bản để chơi bida. Ngay cả những cơ thủ chuyên nghiệp cũng đã bắt đầu học chơi từ những kỹ thuật bida cơ bản nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết nhất từ ​​a – z cách chơi. Giữ nguyên!

Vị trí đứng khi chơi bida tiêu chuẩn

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu tư thế của người chơi khi chơi bida. Dưới đây là các ghi chú nội bộ hướng dẫn đánh bida với tư thế chuẩn:

  • Người chơi dang rộng hai chân và rộng bằng vai. Nếu bạn thuận tay phải, hãy bước chân trái trước. Đối với những người thuận tay trái, bước chân phải trước. Tay cầm của gậy được điều chỉnh để cảm thấy phù hợp nhất với chiều cao của cơ thể.
  • Khi bạn cúi xuống, hãy giữ lưng thẳng. Tay cầm cơ vuông góc với mặt bàn và vuông góc với chân. Tiến hành cúi xuống sát mặt bàn để xem bóng, không được ngẩng đầu lên vì tầm nhìn sẽ không chính xác.
  • Thực hiện xoay cách tay cầm khoảng 30 độ để tạo khoảng trống cho tay cầm chọc bóng. Điều này là để ngăn tay và hông của bạn chạm vào bóng trong khi đánh.

đăng ký bida

Cách đánh bida cơ bản

Khi chơi bida, không nên cầm gậy quá chặt. Giữ bàn tay của bạn tự do để linh động những ngón tay của bạn. Đồng thời dùng ngón trỏ để giữ chắc cơ. Các ngón còn lại bạn hoàn toàn có thể cầm hoặc nắm nhẹ. Tuyệt đối không đặt ngón tay cái lên mặt của khung hình .

Trong kỹ thuật chơi bida, Người chơi cần giữ cơ sao cho cổ tay và cánh tay tạo với nhau một góc 180 độ. Nhớ cúi mặt chứ không phải ra ngoài để sút bóng chính xác hơn.

Ở tư thế cầm cơ bida, người chơi thực thi giữ cơ sao cho khuỷu tay và cánh tay tạo với nhau một góc 90 độ. Vị trí từ vai đến khuỷu tay tạo thành một đường thẳng song song với những cơ. Không dính vào phần cuối của cơ mà bạn nên cầm phần có màu khác .
học bida

Một số lưu ý khi học chơi bida

Trong hướng dẫn chơi bida cơ bản Tự do, người chơi sẽ thường sử dụng các kỹ thuật phổ biến nhất như: retro (bóng trần), masse và đánh viên bi chết. Chúng đều có điểm chung là sẽ tác dụng lực đột ngột lên viên bi chứ không hoàn toàn là dùng lực mạnh.

Đó cũng là nguyên do tại sao mỗi người chơi cần cầm cơ với lượng tay tương thích. Nhớ không quá chặt cũng không quá lỏng. Khi bạn chạm vào quả bóng, bạn thực sự hoàn toàn có thể bóp nó trên tay cầm. Để giúp người chơi xác lập được vị trí của tay cầm, sẽ có một công thức đơn cử như sau :

Chiều dài sải tay x 0,75 (tính từ đỉnh đế)

Chẳng hạn, chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ sau để bạn dễ hình dung! Sải tay của bạn dài 175cm, khi đó việc xác định vị trí tay cầm của bạn sẽ được tính là 175cm x 0,75 = 131,25 cm. Thật dễ dàng để có được tay cầm phù hợp!

cách chơi bida

Chọn hướng nhắm mắt bida

Hướng dẫn đánh bida Cuối cùng chúng tôi muốn bạn quan tâm đến việc chọn hướng của bể bơi. Đây được coi là điều rất quan trọng quyết định bạn có đánh bóng và đánh vào lỗ hay không.

Hãy nhớ rằng mắt bạn và đường đi của bóng trắng phải hợp nhất thành một đường thắng. Chỉ khi đó quả cầu bi-a mới hoàn toàn có thể vận động và di chuyển đúng chuẩn đến quả cầu đang cần đánh. Lưu ý khi khởi đầu đưa tay đánh bóng, bạn nên quan sát tổng thể và toàn diện trước .
danh sách bida

Có thể thấy, cách chơi bida không quá khó nếu bạn thực sự muốn học và muốn chơi nó. Chỉ bạn biết cách cơ bản để chơi bida nhưng Game phổ biến hàng đầu Chỉ cần hướng dẫn trong bài viết này thì chắc chắn sẽ thành công. Chúc bạn chơi bida ngày càng tiến bộ và trở thành những tay cơ chuyên nghiệp nhất!

Viết một bình luận