KVM là gì? Những tính năng của công nghệ ảo hóa KVM – BKHOST.VN

KVM là gì? Những tính năng của công nghệ ảo hóa KVM – BKHOST.VN

kvm là gì?

kvm viết tắt của kernel virtualization machine, được giới thiệu là công nghệ ảo hóa phần cứng. Điều này có nghĩa là hệ điều hành chính os mô phỏng phần cứng cho các os khác để chạy trên đó. Ảo hóa kvm có cách hoạt động giống như người quản lý, chia sẻ các nguồn tài nguyên ổ đĩa, network, cpu một cách công bằng. công nghệ ảo hóa kvm nguồn mở được tích hợp trong linux

 • công nghệ ảo hóa kvm cho phép bạn có thể chuyển linux thành ảo hóa để máy chủ chạy trên nhiều môi trường ảo bị cô lập gọi là máy khách hoặc máy ảo vm.
 • kvm là một phần của mã linux, nó được hưởng lợi từ các tính năng, kvm sẽ được hưởng lợi từ mọi tính năng, khả năng sửa lỗi, tiến bộ cập nhật mới của linux mà không cần kỹ thuật bổ sung.

khi sử dụng cloud computing người dùng có thể sử dụng tài nguyên trực tuyến một cách nhanh chóng mà không cần phải cài đặt phức tạp. vậy cloud computing là gì mà có thể đem lại sự tiện lợi như vậy đến cho người dùng.

Quý khách đang xem: KVM là gì? Những tính năng của công nghệ ảo hóa KVM – BKHOST.VN

 • Ảo hóa kvm không có tài nguyên dùng chung, chúng đã được mặc định sẵn và chia sẻ. như vậy ram của mỗi kvm được định sẵn cho từng gói vps, tận dùng triệt để 100% và không bị chia sẻ. Điều này sẽ giúp cho chúng hoạt động được ổn định hơn, không bị ảnh hưởng bởi các vps khác chung hệ thống. tương tự, tài nguyên của ổ cứng cũng được định sẵn phân chia như ram.

kvm là gì? những tính năng của công nghệ ảo hóa kvm - bkhost.vn

Xem nhiều hơn: tỷ trọng in English – Vietnamese-English Dictionary

công nghệ ảo hóa kvm

tính năng của công nghệ kvm

sau khi đã tìm hiểu về định nghĩa kvm vps là gì thì hãy khám phá các chức năng của công nghệ này.

 • tính năng bảo mật: công nghệ kvm kết hợp với linux giúp tăng khả năng bảo mật selinux (xây dựng ranh giới bảo mật quanh máy ảo), svirt (đẩy mạnh khả năng của selinux, tăng bảo mật kiểm soát truy cập bắt buộc mac dùng cho máy ảo khách, chống lỗi ghi nhãn thủ công, cách ly vm.
 • lưu trữ: kvm cho phép người dùng sử dụng các bộ lưu trữ được linux hỗ trợ như: bộ lưu trữ gắn mạng nas, địa cục bộ,… bạn cũng có thể chia sẻ tệp để hình ảnh ảo hóa bởi nhiều máy chủ.

việc sử dụng cloud vps vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo an toàn cho các dữ liệu của hệ thống. tuy nhiên cloud vps là gì thì không phải ai cũng hiểu rõ.

 • hỗ trợ phần cứng: công nghệ kvm cũng có thể sử dụng được nhiều nền tảng phần cứng được linux hỗ trợ.
 • quản lý bộ nhớ: kvm vps được hưởng các chức năng quản lý bổ nhớ của linux, chúng hỗ trợ truy cập bộ nhớ không đồng nhất, hợp nhất kernel cùng tran. bộ nhớ ảo hóa kvm có khả năng hoán đổi có hiệu suất tốt, được chia sẻ hoặc sao lưu bởi một tệp đĩa.
 • di chuyển công nghệ ảo hóa kvm trực tiếp: kvm cho phép bạn di chuyển ảo hóa trực tiếp – di chuyển một chương trình ảo hóa đang chạy mà không gây ra sự gián đoán giữa các máy chủ vật lý. kvm vẫn được bật, mọi kết nối mạng và ứng dụng vẫn hoạt động bình thường. Đồng thời trong quá trình di chuyển nó thực hiện cả các thao tác lưu trữ.
 • hiệu suất, khả năng mở rộng: như đã đề cập ở các chức năng trên của ảo hóa kvm, chúng sở hữu các ưu điểm của của linux, đồng thời chúng sẽ có khả năng mở rộng giúp phù hợp để đáp ứng như cầu khi máy khách và yêu cầu truy cập tăng lên nhiều lần. công nghệ kvm cho phép khối lượng công việc ứng dụng yêu cầu khắt khe nhất được ảo hóa và là cơ sở cho nhiều thiết lập ảo hóa doanh nghiệp, ví dụ như: trung tâm dữ liệu, máy chủ ảo vps và công nghệ đám mây riêng.
 • Độ trễ thấp hơn: linux có các phần cho phép mở rộng thời gian thực tế để các ứng dụng dựa trên kvm chạy trong một chế độ trễ thấp hơn với mức độ ưu tiên tốt hơn. và chúng cũng tiến hành phân chia các quá trình yêu cầu một khoảng thời gian dài tính toán thành các khoảng nhỏ hơn, rồi sau đó lên lịch để xử lý tương ứng.
 • quản lý với kvm: thông qua kvm cho phép quản lý thủ công chương trình ảo hóa được kích hoạt từ máy trạm, không cần qua công cụ quản lý. chức năng này thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp lớn để quản trị nguồn tài nguyên, tăng khả năng phân tích dữ liệu, hợp lý các hoạt động.

kvm là gì? những tính năng của công nghệ ảo hóa kvm - bkhost.vn

Xem nhiều hơn: Cách làm bánh đúc nóng ngon không dùng vôi và hàn the cực an toàn

kvm vps là gì?

thông qua bài viết này, bkhost giải đáp các câu hỏi về kvm là gì, ảo hóa kvm là gì và giớ thiệu các chức năng của công nghệ kvm tới các bạn. hãy đón đọc thêm các bài viết khác trên blog của bkhost nhé!

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Kinh nghiệm – Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *