Châu Tinh Trì từ mặt 3 người bạn nổi tiếng sau ‘Tuyệt đỉnh Kung fu’

Bộ phim “Tuyệt đỉnh Kung fu” là đỉnh cao trong sự nghiệp của Châu Tinh Trì. Tuy nhiên, cũng từ tác phẩm này, ông không còn hợp tác với Ngô Mạnh Đạt, Phùng Tiểu Cương, Hồng Kim Bảo.

Toutiao đưa tin Ngô Mạnh Đạt qua đời để lại tiếc thương cho người theo dõi và đồng nghiệp. Những tháng cuối đời, ngôi sao 5 cánh gạo cội Hong Kong san sẻ ông sẽ hợp tác lại với Châu Tinh Trì nếu có thời cơ. Đáng tiếc, mong ước được nhìn thấy bộ đôi hoàng kim của người theo dõi không hề trở thành thực sự .
Theo Toutiao, năm 2003, Châu Tinh Trì khởi đầu lên kế hoạch sản xuất Tuyệt đỉnh Kung fu. Ông lựa chọn một mỹ nhân có ngoại hình xinh đẹp, thanh thuần, là khuôn mặt mới trong giới vui chơi như Huỳnh Thánh Y để trao cho vai nữ chính .

Châu Tinh Trì cũng mời vị đạo diễn mà ông trân quý là Phùng Tiểu Cương, đóng vai khách mời. Nam diễn viên còn mời người chỉ đạo võ thuật tài năng mà vua hài ngưỡng mộ là Hồng Kim Bảo tham gia dự án. Ông còn viết riêng cho bạn thân Ngô Mạnh Đạt một vai phụ. Tuy nhiên, cuối cùng Châu Tinh Trì và bốn người đều xảy ra mâu thuẫn.

Lời từ chối của Ngô Mạnh Đạt dẫn đến sự tiếc nuối

Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì hợp tác với nhau trong hàng chục bộ phim, tạo nên nhiều tác phẩm tầm cỡ của Hong Kong với lệch giá ở mức kỷ lục một thời. Tuy nhiên, mối quan hệ thân thương của họ chấm hết khi bộ phim Tuyệt đỉnh Kung fu bấm máy, để gần 20 năm sau, họ vẫn không hề đứng chung khung hình .

Châu Tinh Trì từ mặt 3 người bạn nổi tiếng sau Tuyệt đỉnh Kung fu-1
Châu Tinh Trì vẫn muốn để Ngô Mạnh Đạt đóng vai phụ bên mình trong Tuyệt đỉnh Kung fu.

Khi Châu Tinh Trì gọi điện thoại thông minh mời Ngô Mạnh Đạt tham gia phim, nam diễn viên ngay lập tức phân phối, luận bàn kỹ thời hạn bấm máy vào tháng 5 .
Tuy nhiên, năm đó xảy ra đại dịch SARS, lịch quay phim bị lùi lại 3 tháng. Đến khi Tinh Gia mời lần nữa, Ngô Mạnh Đạt khước từ : ” Xin lỗi, đến tháng 8 tôi phải quay một bộ phim truyền hình, nếu không diễn sẽ phải bồi thường tiền ” .
Sau đó, vai diễn Bài Cốt, bạn thân của Tinh được giao cho nam diễn viên Lâm Tử Thông. Theo Toutiao, Lâm Tử Thông không hề phối hợp hợp tác ăn ý với Châu Tinh Trì bằng Ngô Mạnh Đạt, điều này phần nào khiến người hâm mộ hụt hẫng .
Thêm nữa, sau Tuyệt đỉnh Kung fu, ” bộ đôi hoàng kim ” cũng không có thêm lần hợp tác nào khác. Mối quan hệ của họ bị đồn thổi là bất hòa tới mức không nhìn mặt nhau. Về sau, Tinh Gia từng ngỏ ý mời Ngô Mạnh Đạt đóng Mỹ nhân ngư nhưng nam diễn viên khước từ với nguyên do đau ốm triền miên .

Châu Tinh Trì từ mặt 3 người bạn nổi tiếng sau Tuyệt đỉnh Kung fu-2
Lâm Tử Thông không có độ ăn ý với Châu Tinh Trì như bạn diễn cũ.

Đến ngày 17/2, Ngô Mạnh Đạt tham gia chương trình Vương bài đối vương bài dịp đầu xuân. Nam diễn viên vấn đáp phỏng vấn : ” Như tôi đã nói, tôi vẫn chưa chết, anh ấy chưa nghỉ hưu, không điều gì là không hề “, làm dấy lên kỳ vọng một tác phẩm hợp tác khác của hai tên tuổi chạy khách .
Tuy nhiên, ngày 27/2, ông qua đời, Châu Tinh Trì đã lặng người khi nghe tin dữ .

“Tôi vừa hay tin dữ. Thời gian qua, tôi đặc biệt quan tâm đến tình trạng của anh ấy và cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý. Nhưng thật lòng rất khó chấp nhận, tôi không thể tin được anh ấy đã ra đi. Tôi với Mạnh Đạt là anh em, bạn bè, là đồng nghiệp gắn bó, chia ngọt sẻ bùi với nhau trong nhiều năm. Làm sao tôi có thể chấp nhận được việc anh ấy không còn nữa, chấp nhận rằng anh đã ra đi”, Tinh Gia chia sẻ trên On.

Phùng Tiểu Cương giận vì Châu Tinh Trì nuốt lời

Trong Tuyệt đỉnh Kung fu, Phùng Tiểu Cương vào vai thủ lĩnh Ngạc Ngư Bang ( Bang Cá Sấu ), bị Sâm ca ( Trần Quốc Khôn diễn ) giết ở đầu phim .

Châu Tinh Trì từ mặt 3 người bạn nổi tiếng sau Tuyệt đỉnh Kung fu-3
Phùng Tiểu Cương tức giận vì Châu Tinh Trì không hỗ trợ mình.

Hai người vốn rất thân thương và tán thưởng lẫn nhau. Họ từng lớn tiếng trêu chọc đối phương mà không sợ người kia mất lòng. Lúc này, Phùng Tiểu Cương là đạo diễn nổi tiếng với những tác phẩm như Người Bắc Kinh ở Thành Phố New York ( 1993 ), Phải sống … nhưng vẫn nhận lời Open chớp nhoáng trong phim của vua hài Hong Kong .
Tuy nhiên, năm 2008, Phùng Tiểu Cương triển khai bộ phim Đường Sơn đại địa chấn, muốn mời Châu Tinh Trì giúp sức, nam diễn viên Hong Kong lại khước từ với nguyên do bận rộn việc làm. Phùng Tiểu Cương vì tức giận mà cắt đứt mối quan hệ với Châu Tinh Trì trong thời hạn dài .

Hồng Kim Bảo cạch mặt Châu Tinh Trì

Theo đạo diễn Viên Hòa Bình, quan hệ giữa Châu Tinh Trì và Hồng Kim Bảo rất thông thường. Khi quay phim Tuyệt đỉnh Kung fu, Tinh Gia mời Hồng Kim bảo làm chỉ huy võ thuật và đóng vai khách mời. Hồng Kim Bảo chấp thuận đồng ý và gia nhập đoàn phim ngay sau đó .
Tuy nhiên, chỉ tới ngày thứ 2, hai bên đã nhanh gọn xảy ra xích mích, xích míc. Lý do là Hồng Kim Bảo thích biên đạo những động tác võ thuật theo phong thái của ông thì ” vua hài ” cũng có ý tưởng sáng tạo riêng .
Đỉnh điểm của cuộc cãi cự là khi Châu Tinh Trì nhu yếu đàn anh phải trung thành với chủ với ngữ cảnh, khiến Hồng Kim Bảo cảm thấy bị xúc phạm .

Châu Tinh Trì từ mặt 3 người bạn nổi tiếng sau Tuyệt đỉnh Kung fu-4
Châu Tinh Trì và Hồng Kim Bảo có phong cách võ thuật khác nhau dẫn đến xung đột.

Sau một hồi tranh cãi nảy lửa, Hồng Kim Bảo bỏ đi và cho rằng đạo diễn họ Châu không coi mình ra gì. Sau đó, hai nghệ sĩ hàng đầu Hong Kong không hợp tác chung. Ông từng gửi lời nhắn tới Châu Tinh Trì rất nặng nề.

Sau này, tại một buổi họp báo, Hồng Kim Bảo lý giải trong Tuyệt đỉnh Kung fu, ông chỉ huy hai cảnh quay, nhưng phải rời đi do bận rộn chứ không phải bị Châu Tinh Trì sa thải. Tuy nhiên, thực sự là họ không hợp tác với nhau thêm lần nào nữa .
Bên cạnh đó, sau bộ phim Tuyệt đỉnh Kung fu, Châu Tinh Trì còn kiện nữ chính Huỳnh Thánh Y ra tòa vì vi phạm hợp đồng, dù chính ông lăng xê cô thành ngôi sao 5 cánh. Toutiao phản hồi vì đậm chất ngầu nóng nảy, Châu Tinh Trì đã mất rất nhiều bạn thân trong giới vui chơi .

Theo Zing

Viết một bình luận