Kpop và vấn nạn gian lận trên các bảng xếp hạng

Kpop và vấn nạn gian lận trên các bảng xếp hạng

với sự trở lại của nhiều tên tuổi lớn, các công ty bé cố gắng làm mọi cách để thu hút sự chú ý của dư luận, mà cụ thể là việc gian lận trên các bảng xếp hạng.

sajaegi là một thuật ngữ trong tiếng hàn, nhằm để chỉ những kẻ gian lận trên các bảng xếp hạng. cụ thể ở đây là những nghệ sĩ nhỏ, fandom không quá đông, lại có thể vượt qua nhiều tên tuổi lớn để giành ngôi quán quân trên các bảng xếp hạng trực tuyến.

Quý khách đang xem: Kpop và vấn nạn gian lận trên các bảng xếp hạng

sajaegi có thể là việc công ty thu mua một số lượng lớn album, sau đó tái bán ra thị trường nhằm nâng cao khả năng bán album cho gà nhà trên các bảng xếp hạng; hay là việc mua nhạc trên các trang nhạc online vào một giờ nhất định để nghệ sĩ giành được vị trí số một.

kpop và vấn nạn gian lận trên các bảng xếp hạng

nhóm nhạc bts.

nghệ sĩ bị nghi ngờ là sajaegi gần đây nhất chính là bts. dù đã debut được một thời gian và có lượng fandom đông đảo, số lượng album khổng lồ bán ra khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ họ đã dàn xếp kết quả.

Xem nhiều hơn: Download 52 lá VIP APK 1.0.4

với album mới nhất i need u, bts bán được 47.000 bản trong ngày thứ tư. trong khi đó album trước của nhóm chỉ bán được 15.000 trong một tuần đầu tiên. album của những ông hoàng như tvxq hay super junior cũng chỉ loanh quanh ở mức trên dưới 50.000 bản.

việc bts đánh bại big bang trên bảng xếp hạng album khiến nhiều người nghi ngờ về độ trung thực của công ty phía sau. rất nhiều v.i.p (fan của big bang) yêu cầu các fan của bts đưa ra bằng chứng là hóa đơn mua album để bảo vệ cho thần tượng.

kpop và vấn nạn gian lận trên các bảng xếp hạng

hyosung vượt mặt sunggyu trên các bảng xếp hạng.

ngoài bts, gần đây jeon hyosung của secret cũng bị nghi ngờ về việc gian lận album khi số lượng tiêu thụ album vượt qua cả sunggyu của infinite

chỉ sau 12 phút, hyosung đã bán được 8.000 bản album (bao gồm cả hai phiên bản) và duy trì vị trí số một trên bảng xếp hạng hanteo. Điều này khiến trưởng nhóm của infinite bị đẩy xuống thứ ba sau khi đứng đầu nhiều ngày liền.

không lâu sau, việc nhóm nhạc myname nhảy 131 bậc trong chớp mắt trên bảng xếp hạng album cũng khiến nhiều người nghi ngờ. việc myname bán được 6.000 bản album trong 10 phút khiến nhiều fandom khác ngờ ngàng. một nhóm nhạc với số lượng fan ít ỏi, công ty nhỏ, có thể vọt lên số một khi có hàng loạt ông lớn tái xuất là điều rất khó xảy ra.

kpop và vấn nạn gian lận trên các bảng xếp hạng

dòng tweet gây tranh cãi của jun.k.

Xem nhiều hơn: Brain Out Level 5 (Updated) Which claw is similar to cat’s outstretches claw Answer – Daze Puzzle

nếu là một fan kpop, hẳn ai cũng biết việc jun.k của 2pm ám chỉ các nhóm nhạc hậu bối đã gian lận trên các bảng xếp hạng, mà đối tượng chính ở đây là teen top và sistar.

trên trang twitter cá nhân, jun.k viết “sajaegi? #everybodyknows”. các fan đều cho rằng dòng tweet này nhắm vào teen top, nghệ sĩ bán được 12.000 album chỉ trong 10 phút vào đêm chủ nhật ngay trước khi bảng xếp hạng kết thúc.

trong khi đó, với mỗi lần comeback, sistar luôn đứng đầu trên các bảng xếp hạng nhạc số. việc lượng nhạc được mua với số lượng lớn trong khoảng thời gian từ 22h tới 5h sáng hôm sau khiến các fandom khác nghi ngờ và tức giận.

kpop và vấn nạn gian lận trên các bảng xếp hạng

sistar luôn đứng đầu các bảng xếp hạng digital dù fandom không lớn.

việc gian lận trên các bảng xếp hạng đã xảy ra từ lâu trong làng kpop. khi các fandom khác đòi bằng chứng thì người hâm mộ của những ban nhạc cướp ngôi lại không có đủ hóa đơn hay thông tin để chứng minh cho sự trong sạch của thần tượng.

bởi vậy, các hãng giải trí lớn như yg, sm, jyp và star empire entertainments đã đệ đơn lên văn phòng công tố quận trung tâm seoul để nhờ điều tra về chuyện gian lận trên các bảng xếp hạng âm nhạc nước này. trong tương lai, hy vọng nạn gian lận trong làng kpop sẽ được xóa bỏ hoàn toàn.

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *