Kinh nghiệm mua pin sạc dự phòng bạn cần nên biết

Những chiếc Smartphone ngày càng đẹp, cải tiến về kỹ thuật, thiết kế. Thế nhưng có một điểm rất ít thay đổi đó chính là thời gian sử dụng pin. Thông thường pin điện thoại có thể sử dụng trung bình trong 1 ngày. Như vậy, giải pháp hiện nay của mọi người chính là dùng pin sạc dự phòng .

Nhưng giải pháp này lại là một bài đánh đố. Nhan nhản khắp đường đều có bán pin sạc dự phòng nhưng không rõ đâu mới là hàng chất lượng. Nếu mua lầm, bạn sẽ lãng phí tiền bạc mà chẳng giải quyết được gì. Vì vậy, hãy tham khảo bài viết này của danhgiaaz.com trước khi mua pin sạc dự phòng nhé.

Nội dung bài viết

  • Hãy chú ý về giá
  • Kích thước pin và dung lượng
  • Chọn dung lượng pin
  • Lưu ý số cổng sạc
  • Lưu ý cường độ dòng điện
  • Lõi pin rất quan trọng
  • Tính năng thêm
  • Bạn cần quan tâm đến thời gian bảo hành

Hãy chú ý về giá

Giá một cục pin sạc dự phòng trên thị trường hiện nay rất “loạn”. Giá từ vài trăm nghìn cho đến hơn 1 triệu đồng. Có nhiều loại gắn với các thương hiệu “có như không”. Nhiều người tiêu dùng mua hàng chỉ quan tâm đến giá mà không cần biết tên nhãn hiệu là gì. Chỉ cần thấy tên sản phẩm là tiếng Tiếng Anh tiếng Mỹ thì đã vội tin. Các sản phẩm này cũng được bán công khai trên mạng với những lời quảng cáo rất ấn tượng như chất lượng cao mà giá rất rẻ. Không những vậy, các hãng lớn như Sony, Panasonic, Yoobao, Xiaomi cũng bị làm hàng nhái, hàng giả.

Kích thước pin và dung lượng

Kinh nghiệm mua pin sạc dự phòng bạn cần nên biếtKinh nghiệm mua pin sạc dự phòng bạn cần nên biết

Trước đây, người tiêu dùng thường đồng hóa rằng, kích thước và cân nặng của cục pin sạc dự phòng càng lớn thì dung lượng của nó mới có thể lớn được. Tuy không sai, nhưng hiện nay thì đã khác. Càng ngày công nghệ càng cải tiến, hiện nay trên thị trường có nhiều loại pin sạc dự phòng hình dáng nhỏ gọn, dễ đi chuyển nhưng có thể mang dung lượng khá lớn. Ví dụ như pin sạc dự phòng eSaver Y322 dung lượng 5.000 mAh có kích thước 9 x 5 x 2.5 cm, trong khi đó ECO Y40 dung lượng 10.000 mAh lại có kích thước “mi nhon” hơn một chút là 8.1 x 9 x 2.4 cm.

Chọn dung lượng pin

Để tránh lãng phí và đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng, bạn phải nắm rõ mình cần một sản phẩm như thế nào. Chiếc Smartphone của bạn cần nguồn điện năng là bao nhiêu, có thường xuyên sử dụng, đem đi xa không… Nếu chỉ muốn phòng hờ các trường hợp khẩn cấp hoặc thỉnh thoảng mang đi du lịch thì pin tầm 5000 mAh là đủ. Mặt khác, nếu nhu cầu bạn thường xuyên sạc khi ra ngoài, hoặc sạc 1 lúc 2-3 chiếc điện thoại thì hãy chọn loại có dung lượng 10.000 mAh.

Lưu ý rằng, chẳng ai muốn sạc thường xuyên bằng pin sạc dự phòng cả. Mà chỉ dùng khi bắt buộc mà thôi. Nếu được, hãy sặc pin trực tiếp với nguồn là ổ điện cố định.

Lưu ý số cổng sạc

Kinh nghiệm mua pin sạc dự phòng bạn cần nên biếtKinh nghiệm mua pin sạc dự phòng bạn cần nên biết

Một mình bạn sài, hoặc chỉ có một chiếc Smartphone thì loại pin sạc dự phòng có 1 cổng sạc là đủ. Nhưng nếu cho ai dùng ké, hoặc bạn có đến 2-3 chiếc Smartphone hoặc thêm 1 chiếc máy tính bảng thì hãy chọn loại pin có ít nhất 2 cổng sạc (1A và 2.1A).

Lưu ý cường độ dòng điện

Kinh nghiệm mua pin sạc dự phòng bạn cần nên biếtKinh nghiệm mua pin sạc dự phòng bạn cần nên biết

Trên thị trường pin sạc dự phòng hiện nay đang sử dụng chung một hiệu điện thế là 5V và 2 loại cường độ dòng điện khác nhau. Đó là:

  • 1A (sạc thường), thích hợp với các dòng điện thoại đời cũ, các dạng nắp bật nắp trượt cơ bản.
  • 1A (sạc nhanh) dùng có các dòng Smartphone và máy tính bảng đời mới. Với cường độ này sẽ tiết kiệm thời gian sạc rất nhiều, nhưng chỉ tối ưu khi bạn chọn đúng cổng, đúng thiết bị phù hợp.

Lõi pin rất quan trọng

Kinh nghiệm mua pin sạc dự phòng bạn cần nên biếtKinh nghiệm mua pin sạc dự phòng bạn cần nên biết

Bạn phải chú ý đến các thông sô kỹ thuật in trên lõi pin. Đặc biệt cẩn trọng với các loại pin sạc dự phòng giá rẻ nhưng mang dung lượng lớn. Hoặc các pin mang thương hiệu lớn nhưng giá rẻ bất ngờ cũng cần đề phòng. Nếu mua phải lõi pin dỏm không những sẽ làm hao hụt dung lượng pin nhanh khi sử dụng, cục sạc mau hư, mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ chiếc điện thoại yêu quý của bạn.

Tính năng thêm

Đó là tính năng báo tình trạng pin điện thoại đã sạc đến đâu và tính năng tự ngắt điện khi pin đã đầy. Các cục sạc pin dự phòng giá bình dân thường không có 2 chức năng này.

Bạn cần quan tâm đến thời gian bảo hành

Hãy quan tâm đến thời gian bảo hành vì đây chính là quyền lợi của bạn. Hãy mua pin sạc dự phòng tại các cửa hàng uy tín và có nhãn hiệu đàng hoàng. Bạn sẽ có bảo hành chính hãng và bảo hành tại cửa hàng. Vì nếu xui ruit sản phẩm có vấn đề thì còn được đổi. Nếu đã hư thì thường là bỏ luôn chứ không sửa. Vì công sửa có khi đắt gần bằng tiền mua sản phẩm mới.

Chúc các bạn mua sắm vui và mua được sản phẩm như ý. Hãy thường xuyên ghé thăm danhgiaaz.com để cập nhật nhiều tin tức hay và bổ ích nhé.

5 / 5 ( 2 bình chọn )

Viết một bình luận