Kinh nghiệm chọn mua máy đánh trứng cầm tay chất lượng

Máy đánh trứng cầm tay là “vũ khí” không thể thiếu của các anh thợ làm bánh. Không những thế, hiện nay trong các gian bếp Việt, có một chiếc máy đánh trứng cầm tay là một điều rất tuyệt vời. Không chỉ giúp bạn đánh trứng, nó còn giúp bạn làm được nhiều công việc chế biến như trộn bột, đánh kem tươi, trộn các nguyên liệu chế biến với nhau và trộn cả các loại sốt.

Kinh nghiệm chọn mua máy đánh trứng cầm tay chất lượngKinh nghiệm chọn mua máy đánh trứng cầm tay chất lượng

Máy đánh trứng cầm tay có tên thật là Mixer, cách gọi này bao hàm được hết những chức năng của nó là trộn. Thế nhưng người Việt chúng ta vẫn chọn cách gọi là máy đánh trứng cầm tay cho dễ hình dung, gần gũi. Hôm nay, danhgiaaz.com sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm mua máy đánh trứng cầm tay như thế nào. Mời bạn theo dõi.

Nội dung bài viết

 • Phân loại máy đánh trứng
 • Lựa chọn loại máy đánh trứng cầm tay
  • 1. Chọn theo nhu cầu
  • 2. Tốc độ quay của máy
  • 3. Công suất của máy
  • 4. Vệ sinh sản phẩm
  • 5. Tiếng ồn khi dùng máy
  • 6. Tô máy đánh trứng để bàn
  • 7. Que đánh trứng
  • 8. Thương hiệu máy đánh trứng cầm tay

Phân loại máy đánh trứng

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy đánh trứng. Là máy đánh trứng cầm tay và máy đánh trứng để bàn. Với nhu cầu sử dụng gia đình thì sử dụng máy đánh trứng cầm tay là phù hợp nhất. Vì máy để bàn công suốt lớn, thường sử dụng có các tiệm làm bánh lớn.

Ưu điểm của máy đánh trứng cầm tay là nhỏ gọn, dễ di chuyển, dễ sử dụng và giá cả phải chăng.

Kinh nghiệm chọn mua máy đánh trứng cầm tay chất lượngKinh nghiệm chọn mua máy đánh trứng cầm tay chất lượng

Lựa chọn loại máy đánh trứng cầm tay

Để lựa chọn máy đánh trứng cầm tay tối ưu nhất, hãy tham khảo các tiêu chí chọn lựa sau đây:

1. Chọn theo nhu cầu

Việc chọn máy đánh trứng nào tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu gian bếp to, thường xuyên làm bánh, nhu cầu cần nhiều chức năng… thì bạn nên chọn nhưng loại máy xịn, máy để bàn có công suất lớn. Còn nếu ít sử dụng, không gian bếp nhỏ thì chỉ nên chọn máy đánh trứng cầm tay là tối ưu.

2. Tốc độ quay của máy

Máy đánh trứng cầm tay thường có từ 5-9 mức tốc độ quay. Với nhu cầu gia đình thông thường thì như vậy là quá tuyệt vời. Vì khi trộn đồ ăn, trứng… nên chọn các mức độ thấp đến trung bình để đồ không bị văng ra ngoài.

3. Công suất của máy

Công suất của máy giúp bạn tiết kiệm điện, thời gian làm. Chọn máy công suất phù hợp giúp bạn tiết kiệm chi phí. Thông thường máy đánh trứng cầm tay có công suất nhỏ hơn máy để bàn. Nhưng lại có độ phổ biến rộng, phù hợp với nhu cầu cơ bản. Công suất của máy đánh trứng cầm tay thường là 200 – 400W.

4. Vệ sinh sản phẩm

Khi mua, hãy chú ý đến cấu tạo của đầu quay và bát đựng bột xem có dễ dàng vệ sinh sạch sẽ không nhé. Ví khó vệ sinh, vệ sinh không sạch sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe của gia đình bạn đấy.

Kinh nghiệm chọn mua máy đánh trứng cầm tay chất lượngKinh nghiệm chọn mua máy đánh trứng cầm tay chất lượng

5. Tiếng ồn khi dùng máy

Tuy không gây tiếng ồn quá lớn, những vẫn có âm thanh gây hơi khó chịu. Bạn vẫn nên chọn những loại máy có âm thanh nhỏ, vận hành êm sẽ thể hiện máy được lắp đặt tốt. Nếu được, bạn nên thử nghe âm thanh hoạt động của máy trước khi mua để xem có gì bất thường không.

6. Tô máy đánh trứng để bàn

Chất liệu làm tô ảnh hưởng độ bền của tô. Máy có tô bằng kim loại sẽ có độ bền cao hơn tô nhựa. Dung tích của tô cũng quyết định đến giá cả của máy, nếu sử dụng cho hộ gia đình thì bạn nên mua máy có dung tích tô khoảng 2 – 3 lít

7. Que đánh trứng

Đây là bộ phận rất quan trọng. Chúng dễ bị hư hỏng, rỉ sét nhất khi sử dụng. Bạn nên chọn những máy đánh trứng có chất liệu chống rỉ sét như inox cao cấp. Đồng thời, mỗi máy đánh trứng thường có ít nhất hai loại que, đó là que khuấy và que nhào trộn. Bạn nên kiểm tra kỹ trước khi mua.

8. Thương hiệu máy đánh trứng cầm tay

Các thương hiệu máy đánh trứng cầm tay được ưa chuộng tại Việt Nam là Panasonic, Philips, Braun, Hamilton Beach, Kitchen Aid…

Danhgiaaz.com hy vọng giúp ích nhiều cho các bạn đang bắt đầu tìm hiệu loại dụng cụ này.

Đánh giá bài viết

Viết một bình luận