Cách test áp suất iPhone xem khả năng chống nước cực chuẩn

Hướng dẫn test áp suất iPhone giúp biết được khả năng chống nước của điện thoại có ổn định không.

iPhone hiện đang là dòng điện thoại cảm ứng hạng sang được nhiều người dùng săn lùng nhất lúc bấy giờ. Với mức giá cao như hiện tại, những người có thu nhập thấp thường sẽ tìm mua những loại iPhone cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí tiền .banquyen png

Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Nhưng để chọn được chiếc iPhone cũ tốt và không thay đổi là điều không hề đơn thuần. Nếu không kiểm tra kỹ thì có thẻ bạn sẽ mua phải một điện thoại thông minh không có khẳ năng chống nước, đây là một tính năng được tích hợp vào iPhone 7 trở lên. Ngoài những cách test áp suất bằng mắt thường thì bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng một số ít mẹo đơn thuần mà chúng mình sẽ hướng dẫn ngay sau đây .

I. Áp suất iPhone là gì?

Bắt đầu từ dòng iPhone 7, Apple đã đưa thêm tính năng chống nước cho những chiếc điện thoại cảm ứng của họ. Tính năng kháng nước này sẽ giúp cho người sử dụng thêm phần yên tâm hơn và không phải quá lo ngại khi sử dụng điện thoại thông minh trong những điều kiện kèm theo khí ẩm, mưa gió .

test ap suat iphone 0 PNG

Điều này có nghĩa rằng áp suất trong iPhone phải đủ tiêu chuẩn thì mới có năng lực kháng nước được. Nếu tất cả chúng ta muốn kiểm tra yếu tố này, cần phải tìm hiểu thêm những bài test áp suất trên iPhone .
Việc kiểm tra áp suất trên iPhone sẽ giúp tất cả chúng ta biết được chiếc điện thoại thông minh đó có còn năng lực kháng nước nữa hay không. Thông thường những chiếc iPhone khi kiểm tra vẫn còn áp suất, thì chứng tỏ điện thoại thông minh đó vẫn còn mới, dữ gìn và bảo vệ tốt và chưa từng sửa chữa thay thế. Đây cũng là cách giúp những bạn phân biệt được chiếc iPhone có còn mới hay không khi lựa chọn và mua điện thoại cảm ứng cũ .

II. Các cách test áp suất iPhone đơn giản nhất

Các đơn vị sản xuất điện thoại cảm ứng khác thường tích hợp sẵn test áp suất vào trong máy, tuy nhiên so với iPhone, Apple lại không đưa tính năng test này cài vào máy, nên tất cả chúng ta sẽ cần phải nhờ đến những app từ bên ngoài .

1. Quan sát mặt màn hình bằng mắt thường

Khi mua điện thoại thông minh cũ thì bạn nên quan sát kỹ màn hình hiển thị có bị vỡ, bong tróc hay không. Nếu bị vỡ thì đương nhiên là không nên mua nhé, vì nó không còn áp suất đâu mà test cho mệt .
Nhưng có trường hợp nhìn vẫn khá là ok, nhưng áp suất của nó đã bị hư hỏng nặng. Lúc này ta nên sử dụng những cách dưới đây để kiểm tra cho chắc như đinh .

2. Sử dụng app áp kế số

Đầu tiên bạn nên sử dụng một app test áp suất iPhone, đó là Áp Kế Số, đây là ứng dụng miễn phí và mọi người có thể tải về trên App store.

test ap suat iphone 2 PNG

Lưu ý rằng, ứng dụng này chỉ hoạt động giải trí và đo áp suất từ dòng IPhone 7 trở lên, những mẫu IPhone đời cũ sẽ không sử dụng được .

test ap suat iphone 3 PNG

Ứng dụng này có những tính năng rất mê hoặc như đo độ cao, nhiệt độ, áp suất … Tuy nhiên, khi đo áp suất, mọi người chỉ nên chăm sóc đến thông số kỹ thuật 1.000,46 hPA tăng giảm liên tục trên màn hình hiển thị, đó chính là thông số kỹ thuật áp suất của máy. Các bước triển khai như sau :

Bước 1: Trước tiên bạn mở ứng dụng lên, quan sát các thông số áp suất dừng lại ở 1 vị trí số ổn định nhất.

Bước 2: Bạn cầm chắc iPhone, đặt 2 ngón tay cái vào giữa màn hình, rồi từ từ nhấn nhẹ và tăng lực mạnh dần dần.

Bước 3: Quan sát thông số áp suất hiển thị trên màn hình.

test ap suat iphone 4 PNG

Với ví dụ minh họa của mình, thông số áp suất trong chiếc iPhone đã tăng từ 1.000,46 lên 1.001,44, đây là kết quả khá chính xác, thông số này được đo bằng cảm biến áp suất của áp suất không khí nằm trong máy, cùng với tính năng kháng nước nên thiết kế của máy sẽ đòi hỏi một không gian kín bên trong. Khi chúng ta nhấn tay mạnh lên trên màn hình, sẽ làm cho không khí bên trong máy nén lại và làm áp suất cao lên, và khi ta không nhấn tay lên màn hình nữa, thông số sẽ lại trở về như cũ.

test ap suat iphone 5 PNG

3. Kiểm tra qua lỗ khe sim

Ngoài ra, còn thêm một cách test áp suất nữa, được triển khai bằng lỗ khe sim. Các làm như sau :

Bước 1: Mở ứng dụng Áp kế số lên, bạn chọc khay sim và lấy sim ra khỏi máy.

Bước 2: Đưa miệng vào chỗ đựng khay sim và hút mạnh không khí bên trong máy ra ngoài, lưu ý rằng không nên thổi ngược không khí và hơi thở của miệng vào trong máy, điều này sẽ gây nguy cơ làm ẩm ướt các linh kiện bên trong máy, thậm chí là làm hư main điện thoại.

test ap suat iphone 1 PNG

Bước 3: Quan sát thông số trên màn hình, nếu thấy thông số bắt đầu giảm xuống, thì chứng tỏ rằng khi chúng ta hút không khí từ trong máy ra, đã làm cho không khí bị co lại và gây ra việc giảm áp suất bên trong máy.

Các cách làm trên đây cũng sẽ rất thích hợp cho những người muốn test máy khi muốn mua iPhone cũ, đã qua sử dụng … để hoàn toàn có thể biết được rằng chiếc máy đó đã qua sửa chữa thay thế hay còn sử dụng tính năng chống nước nữa hay không .

4. Sử dụng app hPa Barometer

hPa Barometer cũng là một app dùng để test áp suất iPhone cực kì hữu dụng. Ứng dụng này cũng miễn phí, bạn có thể tìm và tải về trên App Store.

Bước 1: Vào Appe Store và tải hPa Barometer.

Bước 2: Tải xong thì hãy khởi động ứng dụng lên, điều chỉnh số về 0 và bắt đầu đo áp suất.

hPa Barometer jpg

Lưu ý rằng bạn nên test nhiều lần cho chắc nhé, bởi áp suất không khí có thể sẽ thay đổi do sự chênh lệch của môi trường thực tế.

Trên đây là tổng thể những hướng dẫn cụ thể và đơn cử giúp những bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra áp suất trên iPhone một cách đơn thuần và thuận tiện nhất. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu dụng so với toàn bộ mọi người. Chúc những bạn thực thi thành công xuất sắc nhé !

Xem các bài khác về iPhone:

Viết một bình luận