Khổng Minh Truyện: Bức tranh hoàn hảo về Tam Quốc

Ra mắt ngày 30.9, Khổng Minh Truyện được Sohagame giới thiệu là game di động chơi như đang xêm xi-nê, hãy cùng Thanh Niên Game tìm hiểu thực hư của lời quảng cáo này nhé.

Khổng Minh Truyện: Bức tranh hoàn hảo về Tam Quốc - ảnh 1

Khổng Minh Truyện – game di động đề tài Tam Quốc mới nhất của Sohagame .

Lại thêm một Tam Quốc

Nếu nói riêng về những game sử dụng đề tài Tam Quốc Chí làm nền tảng trong thời gian gần đây, thì chí ít cũng có hàng chục cái tên được cho vào danh sách, từ webgame cho tới game mobile. Những cái tên quen thuộc đó là : Công Thành Chiến, Đại Hoàng Đế, Đại Tướng Quân, Hổ Tướng Truyền Kỳ, gần đây nhất là Thiên Thư…. Đến hẹn lại lên, dường như đề tài này đang được các nhà làm game cũng như các nhà phát hành khai thác một cách tỷ mỷ, triệt để trong thể loại RPG, thẻ bài chiến thuật. Để rồi mới đây, cũng chính câu chuyện này được Khổng Minh Truyện xây dựng lại không sai sót một chi tiết, hình ảnh nào, từ những trận đánh đầu tiên của Triệu Vân để tiêu diệt phản tặc khăn vàng, cho tới những trận liều mình cứu chúa…

Khổng Minh Truyện: Bức tranh hoàn hảo về Tam Quốc

Những trận đánh nổi tiếng trong lịch sử dân tộc Tam Quốc được tái hiện chân thực
Khổng Minh Truyện ra đời vào cuối tháng 9, thuộc dạng game gMO, chơi mượt trên dòng điện thoại thông minh smartphone. trò chơi thuộc thể loại giải pháp thẻ bài, với việc người chơi sẽ chiêu mộ những tướng lĩnh nổi tiếng thời Tam Quốc qua từng trận đánh, để rồi thiết lập thành một đội hình tuyệt vời của riêng bản thân. Thể loại này cũng giống hệt như những game ra đời gần đây như Công Thành Chiến, Đại Tướng Quân … bằng việc người chơi sẽ tích lũy những mảnh hồn tướng theo số lượng nhu yếu, để hoàn toàn có thể chiêu mộ tướng. Dĩ nhiên, những cái tên khét tiếng lẫy lừng như Trương Phi, Quan Vũ, Gia Cát Lượng, Lữ Bố … sẽ thuộc hàng danh tướng, khó chiêu mộ hơn, và sức mạnh của họ thì thật đáng nể .

Khổng Minh Truyện: Bức tranh hoàn hảo về Tam Quốc

Khổng Minh Truyện thuộc dạng game thẻ bài giải pháp .
gMO Khổng Minh Truyện dựa theo bút ký về những trận đánh của Gia Cát Lượng Khổng Minh cùng những tướng tài của ông. Chiếu theo những tác phẩm cùng tên của những nhà văn Trung Quốc, gMO Khổng Minh Truyện có nội dung tương đối giống với cuốn sách Khổng Minh Gia Cát Lượng Đại Truyện của nhà văn Trần Văn Đức ( Trung Quốc ). Không chỉ kể chi tiết cụ thể những trận đánh của quân lính, gMO Khổng Minh Truyện còn bộc lộ rất rõ mưu lược của Gia Cát Lượng qua mỗi chiến dịch, mỗi trận đánh đơn cử .

Khổng Minh Truyện: Bức tranh hoàn hảo về Tam Quốc

Hệ thống tướng trong Khổng Minh Truyện
Để lan rộng ra hơn trong toàn cảnh, lịch sử vẻ vang cũng như lối chơi, game thủ hoàn toàn có thể thu thập toàn bộ tướng lĩnh nổi tiếng trong lịch sử vẻ vang Tam Quốc để tham gia vào những trận đánh lớn như bình định Giang Đông, đánh Kinh Châu hay đại chiến Xích Bích .

Chiến thuật thuần chất

Không quá lời khi nói rằng, Khổng Minh Truyện trọn vẹn vượt mặt cả về mạng lưới hệ thống giải pháp lẫn lối đánh mới mẻ và lạ mắt so với hàng loạt tựa game giải pháp lấy đề tài Tam Quốc trước đây. Thể hiện đúng truyền thống của một game giải pháp, gMO Khổng Minh Truyện được cho phép người chơi ra quân với 5 tướng lĩnh bất kể, nhưng giải pháp trong mỗi trận đánh hoàn toàn có thể lên tới hàng trăm cách khác nhau .
Trong một trận chiến, người chơi sẽ được chiếm hữu 9 cẩm nang khác nhau, gồm có : Đoạn, Khắc, Đãi, Hộ, Linh, Thủ, Nhược, Dụ, Vây. Mỗi cẩm nang tương ứng với một lối đánh, phương pháp chuyển dời và chiến đấu khác nhau của mỗi vị tướng. Ví dụ, bạn có 5 tướng là Triệu Vân, Lữ Bố, Hoàng Trung, Gia Cát Lượng và Quan Vũ. Trong đó, Gia Cát Lượng và Hoàng Trung thuộc hệ Cung, dame to, thiên về đánh xa, 3 vị tướng còn lại thuần chất cận chiến. Mỗi vị tướng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một cẩm nang riêng cho mình .

Khổng Minh Truyện: Bức tranh hoàn hảo về Tam Quốc

Hệ thống cẩm nang mang đến hệ thống chiến thuật đa dạng

Chẳng hạn, trong số những cẩm nang thường dùng nhất của game thủ thường là Linh ( tùy cơ ứng biến ), Nhược ( tiến công kẻ yếu máu nhất ), Vây ( bủa vây từ hai bên cánh để tiến công quân địch, lựa chọn đội quân đứng sau, yếu máu để đánh trước ), Dụ ( dụ địch để kéo giãn đội hình ) … Trường hợp quân đội đối phương có kẻ hồi máu, có kẻ hồi sinh, bạn lập tức chọn Triệu Vân sử dụng giải pháp Dụ để tách những vị trí của địch ra với nhau, dùng Lữ Bố đánh tiên phong với cẩm nang Vây, lao trực diện vào đội quân hồi sinh phía sau để ngăn ngừa nhóm đó phục sinh tướng. Tiếp đến, bạn lựa chọn Quan Vũ dùng giải pháp Nhược ngay sau khi Triệu Vân kéo giãn đội hình về phía cung của quân mình là Gia Cát Lượng và Hoàng Trung .

Khổng Minh Truyện: Bức tranh hoàn hảo về Tam Quốc

Thế giới Tam Quốc một lần nữa được vẽ lại tuyệt đẹp
Nói một cách rõ ràng nhất, biết về gMO Khổng Minh Truyện thì ai cũng tỏ, nhưng để thực sự nắm được lối đánh, cách chơi, vận dụng phong phú giải pháp của tựa game này vào hàng trăm trận đánh, hàng trăm thể loại binh chủng khác nhau là vô cùng khó. Chỉ kể sơ qua thôi, với 9 loại cẩm nang, 300 vị tướng sở hữu 300 kỹ năng và kiến thức khác nhau, tác dụng khác nhau, người chơi có hàng ngàn cách phối hợp, hàng ngàn lối đánh “ hack não ” đối phương. Bước vào Khổng Minh Truyện, Thanh Niên trò chơi bảo vệ người chơi sẽ gặp không ít khó khăn vất vả, ngay từ trong những bước chân tiên phong với việc thảo phạt đám quân khăn vàng ô hợp .

Hình, âm chất

Điểm nhấn đáng chú ý quan tâm của Khổng Minh Truyện chính là mạng lưới hệ thống đồ họa 3D sắc nét, chân thực tới từng cụ thể, cho tới khí thể hào hùng, rừng rực lửa Tam Quốc qua bài nhạc nền sôi động, hùng hồn .

Khổng Minh Truyện: Bức tranh hoàn hảo về Tam Quốc

Đồ họa trong game chân thực đến giật mình …

Khổng Minh Truyện: Bức tranh hoàn hảo về Tam Quốc

… những trận đánh thực trong Khổng Minh Truyện .
Xét riêng về yếu tố đồ họa, Khổng Minh Truyện trọn vẹn làm thỏa mãn nhu cầu cả những game thủ không dễ chiều nhất, bởi chất lượng đồ họa 3D thực tới không ngờ. Cái chân thực ở đây theo Thanh Niên trò chơi cảm nhận, chính là việc tạo dựng những nhân vật Tam Quốc đúng như đời thực, từ góc nhìn trong thẻ tướng cho tới việc tại hiện lại qua mỗi trận đánh .

Khổng Minh Truyện: Bức tranh hoàn hảo về Tam Quốc

Hệ thống kỹ năng đẹp, lạ mắt

Độc đáo hơn, những kiến thức và kỹ năng đặc trưng của mỗi tướng được thiết kế xây dựng theo những hiệu ứng hình ảnh khá thích mắt, như sấm sét của Gia Cát Lượng, hình rồng theo đường thương múa của Triệu Vân, hay kể cả hàng vạn mũi tên của những cung thủ phía sau, tổng thể đều khá rõ nét. Nói cách khác, chỉ riêng về đồ họa game, Khổng Minh Truyện xứng danh cho điểm 10 .
Ngoài ra, để tăng thêm khí thế cho game thủ, những bản nhạc game sôi động khi tham chiến, hay du dương khi ở trong thành, tạo cho người chơi một cảm xúc lúc khí thế, lúc nhẹ nhàng. Tuy chỉ là những tình tiết phụ, nhưng chính những yếu tố này lại tạo đến sự thành công xuất sắc tương đối lớn cho Khổng Minh Truyện trong quy trình tiến độ đầu này .

Kết luận

Cầu kỳ qua mỗi trận đánh, Khổng Minh Truyện cho người chơi một cảm xúc như sống lại thời kỳ Tam Quốc, khi mỗi trận đánh, mỗi đội quân, mỗi tường thành được tạo dựng y hệt ngoài đời thực. Không Q-style ( đồ họa dạng chipi ), không phim hoạt hình, từ những bước tường thành, từ những ngồi nhà đậm chất Trung Quốc, cho tới những diễn biến nhỏ như vũ khí, trang bị của những vị tướng, Khổng Minh Truyện đều tái hiện tuyệt đối chân thực .

Viết một bình luận