Cách mở khóa xoay màn hình iPhone

Chắc hẳn mọi người thường sẽ để iPhone của mình ở trạng thái Khoá xoay màn hình vì không muốn màn hình lại thay đổi hướng mỗi khi nằm xuống. Tuy nhiên, với một số trường hợp và ứng dụng, bạn lại thích để màn hình nằm ngang hơn. Với sự hỗ trợ của Shortcuts, bạn hoàn toàn có thể cài đặt Khoá/Mở khoá xoay màn hình cho bất kì 1 ứng dụng cụ thể nào. Tham khảo ngay mẹo iPhone này nhé.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 0 Cách tự động mở khoá xoay màn hình iPhone khi vào ứng dụng cụ thể

Mặc dù thao tác Khoá / Mở khoá xoay màn hình không khó và hoàn toàn có thể triển khai tại Trung tâm điều khiển và tinh chỉnh, bạn cần phải nhớ mở trước khi dùng ứng dụng và khoá lại sau khi dùng. Điều này đôi lúc dẫn đến sự không dễ chịu và phiền phức. Vậy thì tại sao tất cả chúng ta không setup Shortcuts làm giúp tất cả chúng ta một cách tự động hóa ?

Yêu cầu: Bạn cần tải về ứng dụng Shortcuts và nâng cấp hệ điều hành lên iOS 14.5 thì mới sử dụng chức năng này được nhé!

Bước 1: Bạn vào trang Tự động hoá trên Shortcuts và chọn “Tạo mục tự động hoá cá nhân” hoặc dấu + ở góc màn hình để thêm phím tắt tự động mới.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-25 Cách tự động mở khoá xoay màn hình iPhone khi vào ứng dụng cụ thể

Bước 2: Kéo xuống và nhấn vào “Ứng dụng” rồi chọn tên các ứng dụng mà bạn cần Shortcuts khoá/mở khoá xoay màn hình. Ở đây mình lấy ví dụ là ứng dụng Safari. Nhấn Xong để qua bước tiếp theo.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-22 Cách tự động mở khoá xoay màn hình iPhone khi vào ứng dụng cụ thể

Bước 3: Click vào cả 2 lựa chọn “Được mở” và “Được đóng”. Chọn Tiếp ở góc màn hình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-24 Cách tự động mở khoá xoay màn hình iPhone khi vào ứng dụng cụ thể

Bước 4: Bạn cần thêm lệnh chi tiết ở bước này. Nhấn “Thêm tác vụ” rồi nhập chữ Xoay để chọn được lệnh “Đặt Khoá hướng”.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-22 Cách tự động mở khoá xoay màn hình iPhone khi vào ứng dụng cụ thể

Bước 5: Bạn nên tắt chế độ “Hỏi trước khi chạy” để Shortcuts có thể khởi chạy tự động luôn mà không cần bạn cho phép từng lần. Và cuối cùng, bấm Xong để hoàn tất.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5-15 Cách tự động mở khoá xoay màn hình iPhone khi vào ứng dụng cụ thể

Đây là thành quả sau khi thiết lập ! Bạn hoàn toàn có thể thấy chính sách Khoá xoay màn hình vẫn được bật cho đến khi mình nhấn vào ứng dụng Safari. Lúc này, Khoá đã được tự động hóa mở .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 7-4 Cách tự động mở khoá xoay màn hình iPhone khi vào ứng dụng cụ thể

Tạm kết:

Như vậy, ứng dụng Shortcuts đã giúp chúng ta tự động hoá các thao tác khoá và mở khoá xoay màn hình iPhone đối với 1 ứng dụng cụ thể. Bạn sẽ không cần phải nhớ hay thao tác gì thêm mỗi lần vào ứng dụng này nữa.

MUA IPHONE việt nam / A GIÁ SIÊU TỐT ! [commentS][ commentS ]

Viết một bình luận