Công dụng không ngờ của quả khế ngâm đường phèn

Khế chua ngâm đường phèn – phương thuốc trị ho, trị cảm từ lâu đã được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, vẫn còn một tác dụng từ bài thuốc này mà chắc rằng rất ít người biết, đó là hiệu quả chữa đau thần kinh tọa, viêm đau khớp và phong thấp .

1. Bệnh đau nhức xương khớp ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta như thế nào?

Trước khi khám phá bài thuốc khế chua ngâm đường phèn trị bệnh xương khớp, tất cả chúng ta cần khám phá xem những bệnh lý này ảnh hưởng tác động thế nào đến đời sống .

Tình trạng đau nhức xương do phong thấp, viêm đau khớp hay đau dây thần kinh tọa không còn xa lạ. Những người là dân văn phòng, lao động nặng nhọc, người cao tuổi sẽ thường xuyên phải chịu những cơn đau đớn này và nó gây ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống.

Đau nhức xương khớp ảnh hưởng tác động lớn tới đời sống của người bệnh
Nếu chỉ là những cơn đau nhức thông thường do đặc thù việc làm thì sau thời hạn nghỉ ngơi sẽ hết. Tuy nhiên, nếu hiện tượng kỳ lạ này là do những bệnh lý về xương khớp như viêm đau khớp, đau thần kinh tọa, viêm khớp thì cần phải chữa trị ngay nếu không sẽ gây ra những tác động ảnh hưởng nghiêm trọng như :
– Những cơn đau nhức hoành hành khiến người bệnh vô cùng không dễ chịu, thao tác gì cũng gặp khó khăn vất vả, ngay cả trong việc hoạt động, đi lại .
– Không chỉ đau đớn không dễ chịu, người bệnh còn cảm thấy vô cùng căng thẳng mệt mỏi, thậm chí còn là stress từ đó dẫn đến chất lượng đời sống giảm sút nghiêm trọng .
– Nghiêm trọng nhất của những bệnh lý này là dẫn đến hiện tượng kỳ lạ teo cơ, biến dạng khớp thậm chí còn là bại liệt nếu bệnh không được chữa trị .
Từ đó hoàn toàn có thể thấy, bệnh viêm đau khớp tác động ảnh hưởng rất lớn tới đời sống cho nên vì thế cần tìm cách điều trị sớm. Có rất nhiều cách chữa bệnh, trong đó nhiều người tin dùng bài thuốc khế chua ngâm với đường phèn .

2. Khế chua ngâm đường phèn trị bệnh gì?

Theo Y học truyền thống, quả khế chua có vị ngọt, chua, tính bình có hiệu quả tiêu viêm, trừ đờm, trừ phong thấp, … Từ lâu dân gian đã dùng khế chua chữa bệnh như ho, cảm, và đặc biệt quan trọng là hiệu quả chữa bệnh xương khớp mà nổi bật là viêm khớp, bệnh thần kinh tọa, bệnh phong tê thấp .
Để vận dụng bài thuốc khế chua ngâm đường phèn trị đau nhức xương khớp, người bệnh triển khai như sau :
Chỉ cần kiên trì vận dụng bài thuốc này thì bệnh viêm khớp, phong thấp sẽ khỏi rất nhanh

Chuẩn bị: 1kg khế chua chín vàng, 100 – 200gr đường phèn (tùy sở thích), 1 chai Cốt Thống Thủy

Cách ngâm :
– Khế chưa rửa sạch, ngâm muối trong khoảng chừng 30 phút, rửa sạch lại với nước, để ráo nước rồi vắt lấy nước ép nguyên chất. Đường phèn dập nhỏ cho dễ tan .
– Trộn lẫn đường phèn với nước ép khế chua, đổ vào nồi, cho lên nhà bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết .
– Tắt bếp, để nguội, cho nước vào chai và dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh .
– Mỗi ngày 3 ly nhỏ chia làm 3 lần uống sau ăn. Chú ý là mỗi lần uống cho thêm 1 ít nước ấm và 1 thìa Cốt Thống Thủy vào hòa tan rồi uống .
Công dụng : Tác dụng khế chua ngâm đường phèn thấy rất rõ nét chỉ sau 7 – 10 ngày dùng thuốc. Các cơn đau nhức, sưng tấy do bệnh đau thần kinh tọa, bệnh phong thấp hay viêm khớp sẽ biến mất trọn vẹn .

3. Lưu ý khi dùng khế chua ngâm với đường phèn chữa phong thấp, bệnh thần kinh tọa, viêm đau khớp

Để bài thuốc khế chua ngâm đường phèn trên đây mang đến hiệu suất cao cao nhất với người bị phong thấp, đau khớp, đau thần kinh thì người bệnh cần quan tâm một vài điểm sau :
Áp dụng đúng cách bài thuốc này thì năng lực chữa khỏi bệnh rất cao
– Cần kiên trì dùng thuốc trong tối thiểu là 7 ngày, tuy nhiên chỉ vận dụng cho những người bệnh ở tiến trình đầu .
– Không dùng thuốc cho bà mẹ đang mang thai, phụ nữ cho con bú .

– Người bị đau dạ dày cũng không nên dùng thuốc này.

Trên đây là bài thuốc khế chua ngâm đường phèn mang đến cách chữa bệnh rất tốt. Đây là bài thuốc dân gian được nhiều người vận dụng thành công xuất sắc

Nguồn Vạn điều hay

Viết một bình luận