13 điều có thể bạn chưa biết về loạt phim kinh dị Thứ sáu ngày 13

Gã sát nhân mang mặt nạ khúc côn cầu Jason Voorhees của loạt phim kinh dị Thứ sáu ngày 13 (Friday the 13th) đã gieo rắc nỗi kinh hoàng đến nhiều thế hệ khán giả yêu phim kinh dị.

Nhân ngày hôm nay là “ Thứ sáu ngày 13 ”, hãy cùng điểm qua những câu truyện hậu trường mê hoặc mà hoàn toàn có thể bạn chưa biết về tưa phim khét tiếng này :

1. Jason không phải kẻ giết người duy nhất:

Jason Voorhees chỉ khởi đầu là nhân vật phản diện kể từ phần 2, ra đời năm 1981. Trong phần 1 ( 1980 ), chính mẹ của Jason, bà Pamela Voorhees ( Betsy Palmer ) mới chính là tên sát nhân giấu mặt đã sát hại những tình nguyện viên trẻ ở trại hè Crystal Lake. Lý do là vì sự thiếu nghĩa vụ và trách nhiệm của họ, mà cậu con trai dị tật của Pamela đã bị chết đuối .

Bà ta bị một trong các trại viên giết chết vào cuối phim. Một thông tin thú vị là ngay từ đầu, đạo diễn Sean Cunningham không có ý định làm tiếp phần hai, Jason trong kịch bản gốc mang tên Josh, được ấn định là đã chết ngay từ đầu phim.

Ngoài ra, trong phần Friday the 13 th : A New Beginning ( 1985 ), tên giết người là một kẻ giả danh Jason mang tên Roy Burns .

2. Chiếc mặt nạ khúc côn cầu:    

Phải đến Friday the 13 th III ( 1982 ), Jason mới chiếm hữu chiếc mặt nạ về sau thành “ tên thương hiệu riêng ”. Trước đó, hắn đeo một cái bao vải có đục lỗ, nhưng nhà phân phối nhận thấy hình tượng này không đẹp mắt. Chiếc mặt nạ hockey vốn do Jason lấy được từ một nạn nhân của hắn. Một trong những sáng tạo độc đáo bắt đầu là Jason Voorhees sẽ mang một chiếc mặt nạ bóng chày .

3. 13 diễn viên:

Kane Hodder Trùng hợp thay, có tổng số 13 diễn viên từng thủ vai tên sát nhân đeo mặt nạ. Trong đó, Kane Hodder là diễn viên thủ vai Jason Voorhees nhiều nhất ( 3 phần phim ), còn bản remake năm 2009 thì vai này thuộc về Derek Mears .

4. Không phải tất cả các phần đều lấy bối cảnh Thứ sáu ngày 13:

Phần lớn trong những phần của loạt phim, Jason đều hồi sinh và giết người vào đúng thứ sáu ngày 13. Tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ : phần ba diễn ra vào ngày tiếp theo sự kiện ở phần hai ( tức thứ bảy ngày 14 ), phần bốn lại là ngày tiếp theo nữa ( tức Chủ nhật ngày 15 ) .

5. Jason Voorhees bất tử:

Trong bốn phần đầu, Jason chỉ là một tên giết người thông thường, hắn bị nhân vật Tommy Jarvis kết liễu ở cuối phần 4. Sang phần 6 – Jason Lives ( 1986 ), hắn được hồi sinh nhờ sét đánh vào mộ mình. Kể từ đó, Jason không hề bị hủy hoại, súng đạn cùng bất kể sát thương vật lý nó cũng không hề khiến gã bị tổn thương .

6. Freddy vs Jason:

Là tên phần phim ra mắt năm 2003, trong đó Jason có một cuộc đối đầu tay đôi với tên giết người Freddy Krueger của loạt phim A Nightmare on Elm Street.

7. 167:

Là số người đã chết dưới tay Jason trong 12 tập phim ( chưa tính phần remake ), theo thống kê của Imdb. Điều này khiến Jason trở thành một trong những sát nhân “ thành công xuất sắc ” nhất trong lịch sử vẻ vang phim kinh dị. Phần phim của Jason có số người chết cao nhất là Jason X ( 2001 ), với 28 người chết .

8. “Ki, ki, ki, ma, ma, ma”:

“ Lyrics ” độc lạ trong bản nhạc nền chính mỗi khi Jason Voorhees Open. Theo nhà soạn nhạc Harry Manfredini, đó là âm thanh mà Jason phát ra khi hắn còn nhỏ, với ý nghĩa là “ Kill, kill, kill, mom, mom, mom ) .

9. Phiên bản truyền hình:

Là một phiên bản làm cho màn ảnh nhỏ, phát sóng vào cuối thập niên 80. Tuy nhiên, Jason không hề Open trong series này, mà thay vào đó là câu truyện về một tiệm buôn đồ vật thời cổ xưa bị ma ám. Jason và cả Freddy vốn được lên lịch để Open với vai “ khách mời ”, tuy nhiên series này đã sớm bị ngưng trước khi ngữ cảnh mới được viết .

10. Phim khởi nghiệp của Kevin Bacon:

Tài tử Hollywood Kevin Bacon có vai diễn tiên phong trong phần một của bộ phim. Anh ta vào vai một nạn nhân của Jason .

11.Phần một là phần thành công nhất:

Dù có đến 13 tập phim điện ảnh, nhưng không có phần nào lệch giá phòng vé bì được với phần tiên phong ( thu về 39 triệu USD với kinh phí đầu tư bỏ ra là 550.000 USD ) .

13. Jason Voorhees là nhân vật trong game đối kháng:

Trong phần mới nhất trong loạt game tuy nhiên đấu tầm cỡ Mortal Kombat – Mortal Kombat X, Jason Voorhees là một nhân vật mà người chơi hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển. Cụ thể hơn, game thủ được phép sở hữu Jason sau khi đã mua thêm bản lan rộng ra cho game là “ Kombat Pack ” .

Viết một bình luận