iphone 7g là gì? Có nên mua iphone 7g không? đánh giá chi tiết 

Iphone 7g là gì? Nếu là fan nhà táo khuyết bạn không nên bỏ lỡ bài viết đánh giá chi tiết iphone 7g dưới dây của Gamehot24h. Mọi thuận ngữ như Active, iCloud rồi hàng bày, bản Lock, iTune … sẽ được bật mí ngay.

  • Effects là gì? Ý nghĩa và cách dùng từ Effects
  • iMessage là gì? Cách dùng iMessage trên Iphone đơn giản 

1. iPhone 7g là gì?

IPhone 7g chính là tên gọi khác của IPhone 7 được lưu truyền trên mạng xã hội. Có một sự thật là nhiều bạn còn đang nhầm lẫn khái niệm công nghệ mạng không dây 4G, 5G với IPhone 7G. Trong thời điểm tại, công nghệ mạng không dây mới nhất là 5G vẫn đang được Viettel nghiên cứu để đưa vào ứng dụng, thế nên mạng 7G vẫn còn là một khái niệm tương lai.

[external_link_head]

Quay lại với Iphone thì vào khoảng 5 năm trước, nhà táo đã tung ra bộ đôi sản phẩm IPhone 7 và IPhone 7s đình đám một thời nhờ những tính năng vượt trội so với IPhone 6. Camera chống nước, IPhone đầu tiên sở hữu 2 camera phía sau cho nước ảnh đẹp ngất ngây là những thứ tạo nên thương hiệu dòng IPhone 7.

Có thể những số hiệu phân biệt các dòng máy như IPhone 7 32G, IPhone 7 128G, Iphone 7 256G đã khiến nhiều người lầm tưởng là có một dòng áy Iphone 7G mới toanh. Vì vậy để trả lời cho câu hỏi Iphone 7G, 8G là gì? thì đó đều là tên gọi khác của Iphone 7 và Iphone 8.

2. Active (Kích hoạt) iphone 7g 

Hiện nay trên thị trường chúng ta rất hay gặp những cụm từ iphone chưa kích hoạt, iphone đã kích hoạt hay iphone chưa kích hoạt trôi bảo hành… vậy cụm từ Active (kích hoạt) cần phải hiểu như thế nào?

Active trong thuật ngữ công nghệ được hiểu là đang trong trạng thái hoạt động hay không! Và để kiểm tra máy của bạn đã được kích hoạt hay chưa, bạn có thể truy cập vào địa chỉ http://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do?newid=y và gõ số IMEI của chiếc iphone mà bạn muốn kiểm tra vào. Sau đó hệ thống sẽ cho bạn biết kết quả chiếc iphone đó đã active hay chưa.

 iphone 7g là gì? Có nên mua iphone 7g không? đánh giá chi tiết 

[external_link offset=1]

Đầu tiên iphone chưa kích hoạt là những chiếc iphone chưa được kích hoạt để có thể sử dụng và đủ bảo hành trên store của Apple. Máy vẫn nguyên seal, nguyên hộp, phụ kiện Zin chuẩn của Apple và khi bạn kiểm tra trên hệ thống thì báo máy chưa active.

 iphone 7g là gì? Có nên mua iphone 7g không? đánh giá chi tiết 

Là những chiếc iphone đã được kích hoạt trên store và khi bạn tra IMEI của máy trên hệ thống sẽ được nhận lại thông tin là máy đã kích hoạt được một thời gian, có thể còn bảo hành hoặc không (nếu đã kích hoạt trên 12 tháng sẽ hết bảo hành). Tuy nhiên hiện nay trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm iphone mua qua nhà mạng nên phải kích hoạt từ trước đó (tính bằng thời gian vận chuyển về việt nam khoảng từ vài ngày đến 1 tháng. Ưu điểm của những sản phẩm này là máy chỉ mới active trong thời gian ngắn, vẫn nguyên seal,phụ kiện Zin chuẩn Apple tuy nhiên lại có mức giá mềm hơn so với những sản phẩm chưa kích hoạt đủ bảo hành (chưa active).

Nếu bạn muốn mua một chiếc iphone mới 100% nhưng không dư giả kinh phí để mua một chiếc iphone chưa active thì đây có lẽ là một lựa chọn khá tốt cho bạn vào thời điểm này!

Đây có lẽ là là cụm từ khiến nhiều bạn khó hiểu nhất khi mà iphone chưa kích hoạt đáng nhẽ sẽ đủ bảo hành vậy mà sản phẩm này lại ghi “trôi bảo hành” , vậy phải hiểu như thế nào mới chính xác??

 iphone 7g là gì? Có nên mua iphone 7g không? đánh giá chi tiết 

Đúng vậy, iphone chưa kích hoạt trôi bảo hành chính là những chiếc iphone được Apple sản xuất ra dùng để đổi bảo hành cho khách nên thời hạn bảo hành của máy sẽ được gắn với thời gian bảo hành còn lại của máy bị lỗi được đổi bảo hành. Và một lưu ý nhỏ là với những sản phẩm này, thông thường chỉ có máy trần, không có hộp và phụ kiện kèm theo.

3. Brandnew nguyên seal  

Sau cụm từ Active thì thuật ngữ Brandnew chính là từ được dùng rất nhiều! Brand new nghĩa là mới tinh không một xước xát nhỏ. Thuật ngữ này dùng để chỉ những chiếc máy mới 100 % và người mua sẽ người sử dụng đầu tiên tự tay bóc seal cũng như kích hoạt sản phẩm. Ví dụ Với iPhone 5S Brandnew thực chất nó chính là máy mới nguyên seal, chưa kích hoạt và đủ bảo hành. Lưu ý ở Việt Nam những sản phẩm iphone Brandnew các bạn sẽ được bảo hành trực tiếp tại cửa hàng chúng ta mua, vì vậy các bạn cần tìm những hệ thống uy tín để có thể chọn mua.

 iphone 7g là gì? Có nên mua iphone 7g không? đánh giá chi tiết 

4. iCloud

Từ khi Táo khuyết giới thiệu tới người dùng hệ điều hành iOS 7 thì hãng cũng chính thức cho ra mắt dịch vụ iCloud – hay còn gọi là phần mềm “chống trộm iphone” của Apple.

[external_link offset=2]

 iphone 7g là gì? Có nên mua iphone 7g không? đánh giá chi tiết 

iCloud là dịch vụ điện toán đám mây của Apple dùng để đồng bộ hóa dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, email hay boomark của Safari… giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính cá nhân (PC) với dung lượng lên tới 5GB. Ngoài ra, iCloud có ưu điểm ở chỗ cho phép lưu trữ văn bản, hình ảnh, nhạc đồng thời sao lưu lại thiết bị iOS, những điều mà MobileMe trước đó chưa làm được.

Như mình đã nói ở trên, từ hệ điều hành iOS 7 trở đi, Apple cung cấp thêm chức năng bảo mật Activation Lock được tích hợp sẵn khi bật tính năng Find My iPhone trong iCloud. Khi thực hiện thao tác như đặt lại điện thoại (Restore), tắt tính năng Find My iPhone hoặc kích hoạt máy thì sẽ bị yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID.

 iphone 7g là gì? Có nên mua iphone 7g không? đánh giá chi tiết 

Ví dụ, bạn làm mất chiếc iPhone và trong máy có bật tính năng Find My iPhone thì bạn có thể lấy một chiếc iphone khác và bật chế độ Find My iPhone để dò tìm được vị trí thì lúc này chiếc máy của bạn! Hoặc trường hợp bạn muốn tắt tính năng đó đi thì máy cũng sẽ yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID, nếu không nhập đúng thì không thể nào tắt được Find My iPhone và chủ nhân điện thoại có thể tìm được vị trí của bạn.

Ngoài ra nếu bạn muốn Restore lại máy cũng sẽ yêu cầu nhập ID và Password của tài khoản Apple ID đã được đăng nhập trước đó thì mới sử dụng được nếu không chiếc iphone đó sẽ bỗng nhiên biến thành kệ chặn giấy của bạn đó!

Lời Kết 

Hi vọng với bài viết chia sẻ này các bạn đã hiểu iphone 7g là gì? cũng như những thuật ngữ khi sử dụng iphone. Trong thời gian tới Gamehot24h sẽ gửi tới các bạn nhiều bài viết chia sẻ kiến thức hay mời các bạn cùng đón đọc. Bên cạnh đó, nếu các bạn có bất kì thắc mắc gì hãy comment phía dưới để được giải đáp nhé! [external_footer]

Viết một bình luận