Hướng dẫn cách R.I.P nick Facebook đơn giản

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Cùng với sự phổ biến ngày càng gia tăng của Facebook hiện nay, vấn đề lợi dụng Facebook để mạo danh, lừa đảo, làm việc gây ảnh hưởng xấu đến người khác lại xuất hiện ngày càng nhiều. Khi đó bạn có thể gửi báo cáo lên hệ thống để vô hiệu hóa tài khoản đó. Bài viết sau đây forlike.pro sẽ hướng dẫn các bạn cách R.I.P nick Facebook sao cho hiệu quả nhé!

R.I.P Facebook thực ra là khái niệm cho biết thông tin tài khoản Facebook đó đã bị vô hiệu và không còn hoạt động giải trí. Ngoài ra, cũng hoàn toàn có thể hiểu là thông tin tài khoản Facebook đó hiện đã bị Report vì một nguyên do nào đó nên không hề sử dụng được nữa. Một thông tin tài khoản hoàn toàn có thể bị chuyển sang trạng thái dừng hoạt động giải trí bởi nhiều hình thức khác nhau .
Trong đó, nguyên do phổ cập của thực trạng R.I.P Facebook là bị nhiều người dùng báo cáo giải trình cùng một khoảng chừng thời hạn. Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp có những kẻ trá hình tìm cách Report một nick Facebook nhiều lần .
Việc này sẽ làm cho chủ tài khoản đó phải xác nhận một số ít thông tin cá thể thiết yếu. Đồng thời họ cũng phải tạm dừng mọi hoạt động giải trí trên Facebook trong vòng 2 tuần để chờ xác định thông tin. Nếu thông tin tài khoản đó không được xác nhận sẽ bị vô hiệu và xóa nick vô thời hạn .
Bên cạnh đó, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể triển khai việc báo cáo giải trình với mạng lưới hệ thống Facebook về yếu tố có thông tin tài khoản trá hình, dùng để spam hoặc đã vi phạm những lao lý sử dụng …
cach R.I.P nick Facebook 1

Bước 1: Để thực hiện Report 1 tài khoản Facebook nào đó, đầu tiên bạn cần truy cập vào địa chỉ sau đây trên trình duyệt web:  “https://www.facebook.com/help/contact/209046679279097” để báo cáo.

Sau đó bạn làm theo hướng dẫn theo thứ tự như sau :

 • Dòng 1 : Sao chép URL link của nick Facebook mà bạn đang muốn Report
 • Dòng 2 : Nhập rất đầy đủ họ tên của thông tin tài khoản bị Report
 • Dòng 3 : Đối với lựa chọn tuổi thực của trẻ, ban nhấp chọn “ 10 ” .
 • Dòng 4 : Dán đoạn “ The account is too small to use facebook, please delete it to not affect everyone. ” vào vị trí phần không giống .
 • Cuối cùng bạn bấm “ Gửi ” là hoàn thành xong .

Bước 2: Tiếp theo bạn bấm vào kiểm tra profile của tài khoản bị R.I.P, sau đó nhấp vào dấu 3 chấm, rồi nhấp vào chỗ “Gửi góp ý” hoặc “Báo cáo trang cá nhân này”. Tiếp tục thực hiện theo trình tự dưới đây:

 • Câu hỏi “ Đây có phải là thông tin tài khoản trá hình ? ”
 • Câu hỏi “Họ đang sử dụng tên không đúng thực tế?” ⇒ Nhấp chọn câu trả lời thứ 1 

 • Câu hỏi “ Họ đang mạo danh tôi hoặc người mà tôi biết ? ” ⇒ Nhấp chọn câu vấn đáp thứ 3, sau đó ghi tên thông tin tài khoản Facebook đó vào và chọn cái tên gần tương đồng nhất .
 • Ở mục “ Khôi phục hoặc đóng thông tin tài khoản ” ⇒ Nhấp chọn “ Đóng ”
 • Ở mục nguyên do báo cáo giải trình, bạn nhấp chọn 1 mục tương thích ( Chẳng hạn như : Có bài viết spam, chứa nội dung khiêu dâm … )

Càng có nhiều nick Facebook chất lượng ( đã được sử dụng lâu năm, địa chỉ IP không giống nhau … ) càng tốt, khoảng chừng từ 15 – 20 nick sẽ giúp việc R.I.P 1 thông tin tài khoản Facebook nhanh thành công xuất sắc hơn .
cách R.I.P nick Facebook

 • Một thông tin tài khoản Facebook cá thể hoặc tổ chức triển khai nào đó đã làm những việc gây tác động ảnh hưởng tới danh dự, nhân phẩm của bạn .
 • Xuất hiện một thông tin tài khoản giả danh bạn trên Facebook và dùng nó để triển khai hạ nhục danh dự của bạn, hoặc tận dụng bạn hữu người thân trong gia đình của bạn để lừa đảo .
 • Nick Facebook của bạn đã bị ai đó hack mất, không hề đăng nhập vào bằng mật khẩu cũ .
 • Tài khoản Facebook đó đã đăng những bài viết, hình ảnh có nội dung vi phạm điều kiện kèm theo sử dụng của mạng lưới hệ thống. Bao gồm như : Tung lời đồn thổi thất thiệt, sai thực sự, mang tính chống đối Nhà nước Nước Ta, nội dung khiêu dâm, đấm đá bạo lực, phản cảm …

Sau đây là 1 số ít câu hỏi thường gặp về cách R.I.P nick Facebook :

Tài khoản fb bị R.I.P có lấy lại được không?

Thực tế trong trường hợp bạn bị kẻ tà đạo tận dụng tính năng R.I.P để hack nick Facebook của mình, vẫn sẽ có cách để lấy lại thông tin tài khoản đó. Khi đó, hãy thực thi theo trình tự như sau :

Bước 1: Chuyển IP trình duyệt sang quốc gia khác (ví dụ như nước Úc)

Bước 2: Đăng nhập vào chính tài khoản Facebook của mình và đợi một lát

Bước 3: Bạn truy cập vào link này và tiếp tục làm theo hướng dẫn: “https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890”.

 • Dòng 1 : Nhập địa chỉ mail để mạng lưới hệ thống Facebook hoàn toàn có thể liên hệ tới bạn .
 • Dòng 2 : Trình bày yếu tố cần xử lý, hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nội dung như sau : Hiện tại thông tin tài khoản Facebook của tôi tên là … đã bị vô hiệu hoá bởi thông tin tài khoản khác, tuy nhiên có nhầm lẫn hoặc sai sót ở đây. Vì thế tôi nhu yếu mạng lưới hệ thống Facebook sẽ xem xét lại và xử lý trường hợp này của tôi .
 • Dòng 3 : Ở mục chọn tệp, bạn hãy chụp lại ảnh màn hình hiển thị để dẫn chứng cho việc nick Facebook của bạn đã bị R.I.P để mạng lưới hệ thống ghi nhận .

Bước 4: Tiếp tục bấm vào chỗ “Gửi yêu cầu” lên hệ thống.

Bước 5: Nếu Facebook đã nhận được yêu cầu của bạn sẽ tự động gửi thông báo về địa chỉ email của bạn. Lúc này bạn cần trả lời bằng cách gửi thêm ảnh CMND hoặc thẻ căn cước để xác minh danh tính của bản thân. 

cách R.I.P nick Facebook

Làm thế nào để bảo vệ tài khoản không bị người khác R.I.P nick?

 • Trong quy trình ĐK thông tin tài khoản Facebook, bạn cần bảo vệ phân phối thông tin cá thể một cách trung thực và đúng mực. Khi đó, bạn phải sử dụng tên thật của mình sao cho trùng với tên trên CMND. Điều này là để đề phòng trường hợp bị R.I.P vẫn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý kịp thời .
 • Nếu đó là người bạn không quen biết thì nên hạn chế kết bạn với người lạ, cũng như cố gắng nỗ lực bảo mật thông tin những thông tin cá thể hiện công khai minh bạch trên phần ra mắt .
 • Tuân thủ các điều khoản, quy định của hệ thống trong quá trình sử dụng tài khoản. 

 • Tốt nhất nên thiết lập chính sách bè bạn khi đăng ảnh đại diện thay mặt, nhằm mục đích đề phòng bị người lạ đánh cắp hình và mạo danh bạn .

Xem thêm:

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin thực sự hữu ích về cách R.I.P nick Facebook vừa hiệu quả vừa nhanh chóng nhé! Chúc các bạn thành công! 

Viết một bình luận