Cách tăng chất lượng ảnh render SketchUp

SketchUp là một phần mềm thiết kế đồ họa được các kiến trúc sư rất ưa thích trong thời điểm hiện tại vì sự chuyên nghiệp của mình. Tuy nhiên, đôi khi bạn sử dụng SketchUp để render thành quả cuối cùng lại không như ý. Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách tăng chất lượng ảnh render SketchUp bằng phần mềm V-ray nhé!

Tìm hiểu về phần mềm V-Ray cho SketchUp

V-ray là gì?

V-ray là một ứng dụng render ( kết xuất đồ họa ) 3D tích hợp thời hạn thực và render ảnh thực ngay trong ứng dụng SketchUp. Không chỉ những người chuyên nghiệp mới hoàn toàn có thể sử dụng, V-ray cho SketchUp cũng rất thân thiện so với những người dùng mới .
cach-tang-chat-luong-anh-render-sketchup

Tại sao bạn nên sử dụng V-ray?

Giá “mềm” hơn những phần mềm render chuyên dụng khác

Nếu như bạn sử dụng những ứng dụng render chuyên được dùng, bạn sẽ thấy mức giá của mỗi ứng dụng đều không dưới 1000 USD / năm. Tuy nhiên, khi sử dụng V-Ray Collection phiên bản rất đầy đủ cũng chỉ 699 USD / năm hoặc bạn mua riêng render cho SketchUp với giá 350 USD / năm .

Bật mí: Bạn còn được thử V-Ray cho SketchUp miễn phí trong vòng 30 ngày đấy!

Trực quan hóa thiết kế trong thời gian thực

Thoạt nghe có vẻ như khó hiểu, tuy nhiên, khi bạn bắt tay vào phong cách thiết kế và chỉ nhìn thấy những ánh sáng, sắc tố, đổ bóng của tác phẩm mình đang triển khai trên máy tính bằng “ trí tưởng tượng ” đúng nghĩa đen sẽ khá khó ; cũng như làm bạn cảm xúc tuyệt vọng khi render ra tác phẩm lại không như mong muốn .
V-Ray sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể nhìn trực quan tổng thể những yếu tố đồ họa của loại sản phẩm cuối ra sao, từ đó giúp bạn hoàn toàn có thể nâng cao được chất lượng hiệu quả tác phẩm của mình .

Gia tăng mức độ chân thực

3 yếu tố “ sống còn ” quyết định hành động một tác phẩm 3D của bạn có giống như thật hay không chính là ánh sáng, góc camera và vật tư. Khi sử dụng V-ray, bạn hoàn toàn có thể thấy loại sản phẩm cuối ra sao, hoàn toàn có thể kịp thời kiểm soát và điều chỉnh được ánh sáng lẫn góc quay để tạo ra mẫu sản phẩm chân thực nhất .
Ảnh dưới đây là một loại sản phẩm render bằng V-ray, liệu khi Tino Group không nói bạn có nghĩ đây là một quy mô 3D hay không ? Hay là bạn nghĩ đây là một bức ảnh chụp ?
cach-tang-chat-luong-anh-render-sketchupNguồn ảnh: chaosgroup.com

Thư viện phong phú

Nếu bạn có thời hạn để phong cách thiết kế từng món nội thất bên trong trong nhà, quá tuyệt vời ! Còn trường hợp bạn không có thời hạn thì sao ? Thư viện Mã Sản Phẩm của V-ray sẽ giúp bạn xử lý được yếu tố trên. Từ những nội thất bên trong, phụ kiện, cây hoa cỏ, 1 số ít quy mô con người …
Bạn chỉ cần chọn mẫu, bỏ vào và render ra mẫu sản phẩm cuối, thật tuyệt đúng không nào ! Những Model này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều thời hạn, công sức của con người và cả tài lộc đấy !
cach-tang-chat-luong-anh-render-sketchupNguồn ảnh: chaosgroup.com

V-ray và SketchUp

Nếu bạn không hiểu tựa đề này, hãy để Tino Group lý giải nhé ! SketchUp là một trong những ứng dụng kiến thiết xây dựng kiến trúc và phong cách thiết kế 3D phổ cập nhất trên quốc tế. V-ray là ứng dụng render số 1 quốc tế ở thời gian hiện tại .
Khi tích hợp 2 ứng dụng số 1 quốc tế lại với nhau, bạn sẽ có một mẫu sản phẩm với chất lượng nâng tầm nhất hoàn toàn có thể !

Cách tăng chất lượng ảnh render SketchUp bằng V-ray

Để tránh thực trạng sau khi đọc bài, bạn sẽ không thu được hiệu quả như mong muốn hoặc cảm xúc tuyệt vọng. Trong phần này, Tino Group sẽ không đi sâu vào hướng dẫn thông số kỹ thuật cụ thể cho mẫu sản phẩm của bạn, Tino Group sẽ đưa ra những chú ý quan tâm bạn nên đặt trọng tâm vào và 1 số ít lựa chọn giúp bạn tối ưu nhất cho loại sản phẩm cuối của mình nhé !

Đáp ứng đủ yêu cầu phần cứng

Nếu bạn đang dự tính sử dụng một máy tính phân phối những tác vụ văn phòng cơ bản để render 3D, chúc mừng ! Bạn đã quay vào ô mất lượt ! Với một máy tính có bộ nhớ HDD, có chip đời cũ và RAM 2 – 8GB bạn sẽ rất khó lòng để sử dụng những ứng dụng phong cách thiết kế đồ họa đời mới nói chung và 3D nói riêng ( nhu yếu để làm 3D sẽ cao hơn nhiều ) .
Vì vậy, thứ nhất máy tính của bạn phải cung ứng được những thông số kỹ thuật tối thiểu như sau để sử dụng V-Ray cho SketchUp :

 • Bộ nhớ: trống tối thiểu 2GB để cài đặt nhưng bạn phải đáp ứng được ít nhất là 12GB để cài cả những chức năng khác trong phần mềm. Tino Group khuyến khích thiết bị của bạn nên có bộ nhớ trống trên 50GB.
 • RAM: tối thiểu là 8GB, tuy nhiên bạn nên có ít nhất 16GB RAM để chương trình hoạt động bình thường.
 • Hệ điều hành: chỉ hỗ trợ từ Windows 8.1 trở lên và Windows 10.
 • Phiên bản SketchUp: từ 2017 trở lên.
 • Processor: Intel 64, AMD64 trở lên.

Khi bạn đạt được một thông số kỹ thuật tốt nhất, thời hạn render của bạn sẽ trở nên nhanh gọn hơn nhiều lắm đấy. Ví dụ tấm ảnh dưới đây nhé, bạn có muốn mất chỉ 9 phút 11 giây để render ra hay không .
cach-tang-chat-luong-anh-render-sketchupNguồn ảnh: chaosgroup.com
Nếu muốn, đây sẽ là thông số kỹ thuật bạn cần phải đạt nhé :

 • CPUs: 2 chip Intel Xeon CPU E5-2687W v3 3.10 GHz
 • RAM: 128GB
 • GPUs: 2 card NVIDIA Quadro GP100 mỗi card 16GB

Cách cấu hình

Trong quá trình sử dụng V-Ray cho SketchUp để render, bạn sẽ có 6 lưu ý về cài đặt như sau: Interactive, Interactivity, Progressive, Quality, Update Effect và Denoiser. Bạn có thể xem một số video hướng dẫn cách cấu hình các thông số này như thế nào để tối ưu cho từng tác phẩm một nhé!

Giải thích cơ bản về các setting trong V-Ray cho SketchUp
 • Interactive: công nghệ lấy mẫu liên tục giúp bạn quan sát những thay đổi của bạn khi chỉnh sửa tác phẩm trong thời gian thực.
 • Interactivity: dùng để theo dõi từng pixel trong ảnh để gia tăng chất lượng. Thông số càng nhỏ, hình ảnh tại Interactive càng giảm.
 • Progressive: sử dụng để kiểm soát quá trình lấy mẫu và hỗ trợ bạn nhìn thấy tác phẩm khi xuất sẽ ra sao.
 • Quality: bạn có thể kiểm soát chất lượng hình ảnh thông qua cài đặt Raytrace Global Illumination.
 • Update Effect: hỗ trợ kiểm soát Denoiser, ống kính, một số hiệu ứng và ánh sáng
 • Denoiser: kiểm soát độ nhiễu trong tác phẩm.

cach-tang-chat-luong-anh-render-sketchupMỗi tác phẩm 3D tạo ra của bạn sẽ mang những giá trị phát minh sáng tạo độc lạ cấu thành từ nhiều yếu tố như ánh sáng, vật tư, độ phức tạp … Do đó, sẽ rất khó để tìm được một thông số kỹ thuật chuẩn giúp bạn render được nhanh hơn. Bạn chỉ nên tìm hiểu thêm nhiều video và đưa ra một thông số kỹ thuật cho riêng mình hoặc dựa vào cảm nhận cá thể .

Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng công nghệ Hybrid Rendering với CPUs và CUDA Engine để tối ưu hóa chất lượng tác phẩm của bạn.

cach-tang-chat-luong-anh-render-sketchupNếu bạn cảm xúc tổng thể những thông số kỹ thuật setup, thông số kỹ thuật render sẽ làm khó bạn, không đủ thời hạn để thực thi, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và thuê những đội ngũ chuyên nghiệp chuyên render để tương hỗ bạn render ra được những hình ảnh có chất lượng cao nhất nhé !
Đến đây, Tino Group hy vọng bạn đã hoàn toàn có thể có được những kiến thức và kỹ năng về cách tăng chất lượng ảnh render SketchUp sao cho tốt nhất ! Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc và tạo ra được những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ được nhiều người yêu thích !

FAQs về cách tăng chất lượng ảnh render SketchUp

Làm sao để thử V-Ray cho SketchUp miễn phí?

Để thử miễn phí V-Ray cho SketchUp trong vòng 30 ngày, bạn truy cập vào link này và tạo ngay cho mình một tài khoản Chaos sau đó đăng ký theo hướng dẫn để nhận, tải sử dụng V-Ray cho SketchUp bạn nhé!

Tài liệu học V-Ray cho SketchUp từ A – Z ở đâu?

Trên mạng có rất nhiều khóa học với giá hàng triệu đồng chỉ để hướng dẫn cách bạn render mẫu sản phẩm từ SketchUp sao cho nhanh nhất hay cách thông số kỹ thuật setting sao cho chuẩn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ngay Document V-Ray 5 for SketchUp của Chaos trọn vẹn không tính tiền nhé !

Nên dùng CPU hay GPU để Render?

Nếu bạn đang sử dụng những công nghệ tiên tiến hơi cũ hơn thời gian hiện tại, bạn sẽ cảm nhận thấy sự độc lạ rõ ràng giữa CPU và GPU. Tuy nhiên, với công nghệ tiên tiến ở thời gian hiện tại, hình thức render bằng CPU và GPU sẽ tựa như như nhau, trừ bạn render ra một mẫu sản phẩm cực kỳ cụ thể và phức tạp .

Không sử dụng phần mềm render chuyên dụng được hay không?

Được, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công dụng render của chính ứng dụng phong cách thiết kế đồ họa bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, ví dụ bạn đang sử dụng SketchUp, lượng Mã Sản Phẩm, những thông số kỹ thuật tùy chỉnh hay những vật tư sẽ bị một số ít hạn chế nhất định. Vì thế, một ứng dụng render chuyên được dùng sẽ khắc phục hầu hết những điểm yếu kém này giúp bạn để bạn hoàn toàn có thể tạo ra tác phẩm tốt nhất, chân thực nhất !

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

Viết một bình luận