Hướng dẫn cách cầm và sử dụng quạt múa

Quạt là một trong những đạo cụ thường được nhiều cá nhân, tập thể lựa chọn để biểu diễn múa. Cùng với những chiếc váy dài thướt tha, quạt múa tôn lên vóc dáng, sự uyển chuyển và kỹ thuật của người biểu diễn. Tuy nhiên trong quá trình luyện tập, chắc hẳn nhiều người gặp phải vấn đề khi xòe quạt ra, thu quạt vào ở từng động tác. Nếu không biết cách cầm và sử dụng, các động tác múa sẽ trở nên khô cứng, nhìn có vẻ khó khăn và chắc chắn không mang lại sự tự tin cho người biểu diễn cũng như một tiết mục múa thành công. Vậy nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách cầm và sử dụng quạt múa mà cửa hàng Trang phục Hàng Xanh chia sẻ.
 

Hướng dẫn cách cầm và sử dụng quạt múa
 

Cách cầm và sử dụng quạt múa linh hoạt

Để hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng quạt múa khi màn biểu diễn, điều tiên phong là những bạn phải lựa chọn những chiếc quạt được tốt. Một chiếc quạt tốt chính là có phần nan tre chắc như đinh, vải được dùng để làm quạt múa phải mềm mịn và bảo vệ chất lượng. Cuối cùng, phần keo dính giữa thanh nan và vải phải chắc như đinh, đinh đóng ở phần chuôi ( để có định những nan tre ) phải vừa đủ độ lỏng để tạo nên sự linh động. Sau khi lựa chọn được một chiếc quạt múa tốt, bạn sẽ sử dụng chúng như sau :

Bước 1: Đặt phần chuôi quạt vào giữa lòng bàn tay đồng thời dùng ngón cái để giữ thanh ngoài cùng phía dưới của quạt. Lưu ý, bạn phải đặt quạt sao cho khi cần thanh nan này và buông ra, quạt mở theo chiều thuận.

Bước 2: Sau khi buông quạt, những ngón tay còn lại xòe rộng theo độ xòe của quạt. Để có thể dễ dàng thu quạt lại, ngón út nên đặt nhẹ ở phần nan tre cuối cùng bên còn lại.

Bước 3: Khi thu quạt, bạn chỉ cần dùng một lực nhỏ ở ngón út đồng thời nghiêng quạt về phía mở ra ban đầu là quạt sẽ tự động gấp lại.
 

Hướng dẫn cách cầm và sử dụng quạt múa
 

Như vậy chỉ với những bước đơn giản đó, quạt sẽ được mở ra, đóng lại một cách dễ dàng, giúp cho các động tác múa trở nên uyển chuyển hơn. Hi vọng hướng dẫn cách cầm quạt múa trên của Trang phục Hàng Xanh sẽ giúp bạn có được một tiết mục thành công. Bên cạnh đó, nếu bạn cần mua hoặc thuê quạt múa tốt, hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhanh chóng. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm : Hướng dẫn cách làm quạt múa đẹp

Viết một bình luận