Xem Cách Làm Diều Giấy Không Gọng, Một Bầu Trời Tuổi Thơ Thật Đơn Giản

Cách làm diều có khá nhiều kiểu phổ cập từ mẫu mã cho đến vật liệu để làm diều. Và tùy vào từng sở trường thích nghi cá thể mà mỗi người hoàn toàn có thể chọn một cách làm khác nhau. Tuy nhiên nếu mái ấm gia đình bạn có con nhỏ, cần làm diều cho con chơi bảo đảm an toàn nhất thì nên chọn cách làm với những nguyên vật liệu bằng giấy. Loại diều này vừa đơn thuần lại nhẹ, dễ chơi và bảo vệ trẻ nhỏ không bị ảnh hưởng tác động khi sử dụng. Trong bài viết sau exposedjunction.com sẽ hướng dẫn cụ thể cách làm này. Mời bạn cùng theo dõi nhé !

1. Những điều thú vị về diều

Trước khi đi đến cách làm diều trong phần sau bài viết này, mời bạn cùng exposedjunction.com điểm qua những điều mê hoặc về game show này nhé .

Bạn đang xem: Xem cách làm diều giấy

Chiếc diều đầu tiên được làm bằng gỗ từ thời Xuân Thu. Sau đó thì diều bằng trúc xuất hiện và đến thời nhà Hán diều bằng giấy bắt đầu hình thành.Theo quan niệm ngày xưa, thả diều được tổ chức vào dịp tết Thanh Minh. Mục đích của thả diều là để xua đuổi tà khí và những điều rủi ro, xúi quẩy. Với người xưa họ thường ghi những tên dịch bệnh lên diều, sau đó thả và cắt đứt dây. Ngoài ra, người xưa còn cố gắng đưa diều lên thật cao, bay thật xa để đem theo những dịch bệnh đi theo.Ở một số vùng, diều còn được coi là vật dâng hiến các đấng thần linh của vua và các quần thần trong những đêm trăng sáng.Theo thời gian, vào thời chiến tranh, diều được dùng trong quân sự, để đưa tin tức.Hiện nay thả diều được tổ chức ở nhiều quốc gia. Và số lượng của những biến tấu diều không thể đếm xuể.*

2. Hướng dẫn cách làm diều giấy đơn giản tại nhà

Chiếc diều tiên phong được làm bằng gỗ từ thời Xuân Thu. Sau đó thì diều bằng trúc Open và đến thời nhà Hán diều bằng giấy khởi đầu hình thành. Theo ý niệm thời xưa, thả diều được tổ chức triển khai vào dịp tết Thanh Minh. Mục đích của thả diều là để xua đuổi sát khí và những điều rủi ro đáng tiếc, xúi quẩy. Với người xưa họ thường ghi những tên dịch bệnh lên diều, sau đó thả và cắt đứt dây. Ngoài ra, người xưa còn cố gắng nỗ lực đưa diều lên thật cao, bay thật xa để đem theo những dịch bệnh đi theo. Ở 1 số ít vùng, diều còn được coi là vật dâng hiến những đấng thần linh của vua và những quần thần trong những đêm trăng sáng. Theo thời hạn, vào thời cuộc chiến tranh, diều được dùng trong quân sự chiến lược, để đưa tin tức. Hiện nay thả diều được tổ chức triển khai ở nhiều vương quốc. Và số lượng của những biến tấu diều không hề đếm xuể. Diều càng về sau càng được biến tấu thành nhiều hình dạng đẹp mắt. Ảnh : InternetCách làm diều giấy khá đơn thuần. Về cơ bản, chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị 1 số ít nguyên vật liệu thân quen là bạn hoàn toàn có thể làm đồ chơi này ngay tại nhà. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể của chúng tôi về mẹo vặt này .

2.1. Vật liệu cần chuẩn bị để làm diều giấy

2 thanh tre đã vót để làm khung diều.Giấy khổ A2 hoặc loại giấy khổ lớn. Lưu ý không nên dùng các loại khổ giấy nhỏ như A4, A5 và nên chọn loại giấy có độ bền cao.Dây cước, dây chỉ may quần áo. Hoặc dùng dây cotton hay dây bện, dài tối thiểu 2,5 – 3 m.Hồ dán, keo dính.Thước, kéo, dao rọc giấy, bút chì.*

2.2. Chi tiết cách làm diều giấy đơn giản

2 thanh tre đã vót để làm khung diều. Giấy khổ A2 hoặc loại giấy khổ lớn. Lưu ý không nên dùng những loại khổ giấy nhỏ như A4, A5 và nên chọn loại giấy có độ bền cao. Dây cước, dây chỉ may quần áo. Hoặc dùng dây cotton hay dây bện, dài tối thiểu 2,5 – 3 m. Hồ dán, keo dính. Thước, kéo, dao rọc giấy, bút chì. Những vật tư cần có để làm diều giấy. Ảnh : InternetĐể làm diều bằng giấy bạn triển khai theo hướng dẫn chi tiết cụ thể sau .2.2.1. Làm áo diều giấyDùng bút chì để vẽ một hình vuông lên tờ giấy A2 kích thước 40 cm x 40 cm.Sau đó dùng kéo cắt hình vuông ra để riêng.Sau đó tiếp tục cắt những dải dây bằng giấy có kích thước 4 cm x 60cm và 1 vài dải giấy có kích thước 3 cm x 25 cm để làm đuôi diều.*2.2.1. Làm áo diều giấyDùng bút chì để vẽ một hình vuông vắn lên tờ giấy A2 kích cỡ 40 cm x 40 cm. Sau đó dùng kéo cắt hình vuông vắn ra để riêng. Sau đó liên tục cắt những dải dây bằng giấy có kích cỡ 4 cm x 60 cm và 1 vài dải giấy có size 3 cm x 25 cm để làm đuôi diều. Làm diều giấy cho trẻ nhỏ thì kích cỡ theo hình là hài hòa và hợp lý. Ảnh : Internet2. 2.2. Làm khung diều giấyĐể làm khung diều, bạn đo và cắt một thanh tre. Lưu ý rằng thanh tre này dài hơn đường chéo hình vuông vắn vừa cắt ở trên 5 cm. Dùng tay để uốn cong thanh tre này, dùng dây cước nối hai đầu lại với nhau để giữ độ cong. Tiếp tục dùng hồ và những băng giấy để cố định và thắt chặt cánh cung này vào diều, sao cho dây cước chạy theo 1 đường chéo của diều. Sau đó, lấy thanh tre còn lại dán vuông góc với cánh cung, chạy dọc theo đường chiếu còn lại của diều. Nhớ dán ở mép để cánh diều được trưởng thành nhất. Đảm bảo áo diều dính chắc vào khung để tránh bị bung khi gió thổi .

Xem thêm: Tại Sao Khi Xuống Xe, Người Lái Xe Nên Di Chuyển Về Phía Cuối Xe Thay Vì Di Chuyển Lên Phía Đầu Xe?

*Bước thực thi dán khung diều bạn phải dán thật chắc để khi chơi không bị bung. Ảnh : Internet2. 2.3. Làm đuôi diềuDiều giấy thường thì có 3 đến 4 đuôi : 1 hoặc 2 đuôi chính ở giữa thân dài nhất, và 2 đuôi bên cạnh. Để làm đuôi đẹp hơn, bạn nên dùng đuôi bằng giấy nhiều sắc tố nhé .Sử dụng mảnh giấy 4 cm x 60 cm dán vào cạnh giữa của diều làm đuôi dài nhất(lưu ý chiều ngược lại với cánh cung).Dán thêm hai đuôi diều ngắn 3 cm x 25 cm hai bên để làm đuôi ngắn.**

3. Những lưu ý khi chơi thả diều giấy tự làm đúng cách tại nhà

Sử dụng mảnh giấy 4 cm x 60 cm dán vào cạnh giữa của diều làm đuôi dài nhất ( chú ý quan tâm chiều ngược lại với cánh cung ). Dán thêm hai đuôi diều ngắn 3 cm x 25 cm hai bên để làm đuôi ngắn. Dán đuôi diều vào thân diều. Ảnh : Internet2. 2.4. Gắn dây diều và trang trí diềuDùng kéo tạo một lỗ nhỏ ngay bên trên nơi hai cây que giao nhau. Sau đó bạn kéo một đầu dây qua lỗ và cột chặt dây quanh giao điểm. Tiếp tục luồn 2 dây ở 2 đầu thanh tre hình cung, và 1 dây cuối con diều. Buộc 4 dây này lại với nhau. Độ dài mỗi dần tầm 50 cm. Tiến hành cột thêm dây vào dây thả vừa làm để khi dùng diều bay cao nhất hoàn toàn có thể. Dùng thêm bút màu những loại để tạo thêm hình ảnh yêu dấu của những bé. 2.2.5. Hoàn thành và thả diềuNên đến gần biển, hồ nước hoặc những bãi đất trống có gió mạnh để thả diều. Dùng tay thuận nắm chặt dây diều và chạy ngược hướng gió thổi. Sau đó bạn thả diều ra trong khi đang chạy để gió đẩy nó lên cao. Sử dụng dây thả để kiểm soát và điều chỉnh con diều khi nó đang bay. Nên chọn nơi gần biển, bãi đất trống có gió mạnh để thả diều. Ảnh : InternetĐể bảo vệ bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ khi chơi thả diều, cha mẹ cần quan tâm một vài điểm sau .Nên chọn bãi đất trống rộng để chơi.Không chơi diều gần đường giao thông, nơi có xe cộ qua lại nhiều.Tuyệt đối tránh thả diều ở nơi có đường dây điện.Không để trẻ tự thả diều một mình.Không thả diều ở các kênh, rạch, sông, ao, hồ không có lan can bảo vệ.Với các loại diều mua sẵn, loại to cần không cho trẻ em chơi để tránh trẻ bị cuốn vào dây diều.

Nên chọn bãi đất trống rộng để chơi.Không chơi diều gần đường giao thông, nơi có xe cộ qua lại nhiều.Tuyệt đối tránh thả diều ở nơi có đường dây điện.Không để trẻ tự thả diều một mình.Không thả diều ở các kênh, rạch, sông, ao, hồ không có lan can bảo vệ.Với các loại diều mua sẵn, loại to cần không cho trẻ em chơi để tránh trẻ bị cuốn vào dây diều.

Như vậy bài viết trên chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cụ thể cách làm diều giấy đơn thuần nhất. Với cách làm này bạn sẽ tiết kiệm chi phí được tương đối ngân sách, hơn thế nữa còn tạo ra được món đồ chơi bảo đảm an toàn cho trẻ tại nhà mình. Chúc bạn thành công xuất sắc với cách làm đồ chơi này nhé !

Đức Lộc

*
Cách làm phi tiêu có rất nhiều kiểu nhưng an toàn nhất phải làm bằng giấy. Đặc biệt, nếu các bậc phụ huynh muốn làm phi tiêu cho con em mình chơi thì nên lựa chọn loại phi tiêu này. Cụ thể hơn, trong bài viết sau exposedjunction.com sẽ hướng dẫn bạn làm phi tiêu ninja tại nhà vừa rẻ vừa an toàn. Với cách làm này bố mẹ có thể thực hiện cùng con em mình để tăng thêm phần sáng tạo nhé.
Cách làm phi tiêu có rất nhiều kiểu nhưng bảo đảm an toàn nhất phải làm bằng giấy. Đặc biệt, nếu những bậc cha mẹ muốn làm phi tiêu cho con em của mình mình chơi thì nên lựa chọn loại phi tiêu này. Cụ thể hơn, trong bài viết sau exposedjunction.com sẽ hướng dẫn bạn làm phi tiêu ninja tại nhà vừa rẻ vừa bảo đảm an toàn. Với cách làm này cha mẹ hoàn toàn có thể thực thi cùng con trẻ mình để tăng thêm phần phát minh sáng tạo nhé .

Viết một bình luận