MARVEL Future Revolution: Cẩm nang hướng dẫn game thủ mới

Tiếp nối thành công xuất sắc của MARVEL Future Fight, Netmarble đã liên tục tung ra MARVEL Future Revolution. Trái Đất lại lâm nguy, nhưng lần này không chỉ có một toàn cầu mà rất rất nhiều Trái Đất từ những thiên hà song song đang cùng ở trong tình thế “ ngàn cân treo sợi tóc ”. Nếu là một fan cứng của Marvel, bạn sẽ nhận ra ngay lần này mối đe dọa không phải ở mức ngoài hành tinh nữa, mà phải nói là đang ở mức “ đa ngoài hành tinh ”. Và tất yếu là với mối nguy như vậy, chỉ một đội siêu anh hùng của một thiên hà sẽ không đủ sức xử lý. May thay, lần này những siêu anh hùng từ tổng thể thiên hà song song sẽ tập hợp lại để cùng nhau bảo vệ những Trái Đất .

MARVEL Future Revolution là tựa game nhập vai hành vi quốc tế mở trong đó người chơi hoàn toàn có thể tự do lựa chọn nhân vật và thám hiểm những khu vực như New Stark City, Hydra Empire, Xandearth … Có thể nói gameplay của tựa game này tập hợp khá nhiều chính sách khác nhau, nếu là người mới mở màn chơi bạn sẽ thuận tiện bị “ loạn ”. Cẩm nang này sẽ giúp bạn vượt qua những kinh ngạc khởi đầu để nhanh gọn hòa nhập và thưởng thức cảm xúc làm siêu anh hùng .

Lựa chọn máy chủ

Ngay khi vào game, bạn sẽ ở màn hình lựa chọn máy chủ

MARVEL Future Revolution: Cẩm nang hướng dẫn game thủ mới

Nhấn vào tên máy chủ (trong trường hợp này là Wakanda 6) để chọn máy chủ khác. Lúc này danh sách máy chủ sẽ hiện ra.

MARVEL Future Revolution: Cẩm nang hướng dẫn game thủ mới

Bên cạnh tên máy chủ sẽ có thông tin về tình trạng hiện tại. Nên chọn các máy chủ có trạng thái Smooth vì chúng chưa bị “đầy”, chơi sẽ mượt hơn. Trong trường hợp không tìm thấy máy chủ Smooth, vẫn có thể chọn server Congested để chơi mà không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Nếu dự định chơi game trên BlueStacks lẫn điện thoại, bạn nên ghi nhớ thông tin này vì nếu lỡ chọn sai server, bạn sẽ “hết hồn” vì thấy đội của mình “trống trơn”. May mắn là trong danh sách cũng thể hiện bạn có đội ở đâu bằng dòng chữ Squad Exists ngay bên dưới tên máy chủ.

Màn hướng dẫn (Tutorial)

Sau khi lựa chọn, nếu chưa có Squad, bạn sẽ được xem đoạn video trình làng ngắn và chơi qua một lượt những nhân vật chính để làm quen. Các nhân vật trong màn hướng dẫn này “ bất tử ” nên cứ yên tâm … bấm loạn xạ trên màn hình hiển thị để thưởng thức .
Một quan tâm nhỏ là bạn nên quan tâm trên màn hình hiển thị vì trong màn này thường có có QTE ( quick time sự kiện ) yên cầu người chơi phải làm theo nhu yếu trên màn hình hiển thị .

MARVEL Future Revolution: Cẩm nang hướng dẫn game thủ mới

Trong hình trên, bạn được nhu yếu quẹt sang phải. Thanh màu vàng chính là thanh đếm thời hạn, nếu chuyển sang đen hết mà bạn chưa kịp thực thi nhu yếu thì sẽ thất bại. Các nhu yếu này khá đơn thuần, chỉ cần tập trung chuyên sâu chú ý quan tâm lúc nó hiện ra là bạn hoàn toàn có thể thuận tiện vượt qua .
Mẹo :

 • Sau đoạn phim trình làng tiên phong, ở những đoạn phim sau bạn hoàn toàn có thể nhấn vào nút • • • nằm ở góc trên bên phải màn hình hiển thị và chọnSkipnếu muốn tiết kiệm chi phí thời hạn

MARVEL Future Revolution: Cẩm nang hướng dẫn game thủ mới

 • Với BlueStacks, hoàn toàn có thể dùng bàn phím để điều khiển và tinh chỉnh nhân vật và chiến đấu. Cụ thể như sau :WASDdùng chuyển dời ,Spaceđể đánh thường và những phím số1-5để sử dụng tuyệt chiêu. Nút F để sử dụng tuyệt chiêu tối thượng sau khi đã nạp đầy nguồn năng lượng vàTabđể né ( số lượng giới hạn 3 lần sử dụng liên tục, sau đó phải chờ để hồi nguồn năng lượng ) .

MARVEL Future Revolution: Cẩm nang hướng dẫn game thủ mới

Lựa chọn nhân vật

Vượt qua màn hướng dẫn, bạn sẽ bước vào lựa chọn nhân vật. Nếu đây là siêu anh hùng đầu tiên của squad, bạn sẽ được đưa thẳng tới màn hình lựa chọn. Nếu không bạn sẽ cần nhấn vào nút + ở bên trái màn hình để thêm. Có tổng cộng 8 slot nhưng bạn chỉ được dùng 4. Nếu muốn mở khóa 4 slot còn lại, bạn phải mua bằng tiền thật từ shop trong game.

Chọn nhân vật mà bạn thích và nhấn Add Hero để thêm vào đội.

MARVEL Future Revolution: Cẩm nang hướng dẫn game thủ mới

Có tổng số 8 siêu anh hùng với độ khó điều khiển và tinh chỉnh khác nhau :

MARVEL Future Revolution: Cẩm nang hướng dẫn game thủ mới

Nếu đang chọn nhân vật đầu tiên cho squad, mặc định người đo sẽ là Lead Hero. Đây sẽ là nhân vật được lấy làm ảnh đại diện khi xem thông tin của Squad.

Trong một squad không cho phép tồn tại 2 nhân vật giống nhau nên nếu anh hùng nào đã có trong đội, biểu tượng của họ sẽ bị mờ đi và nếu vẫn cố ý nhấn vào, nút Add Hero sẽ bị làm mờ không ấn được và bên cạnh tên sẽ có dòng chữ Placed in the Team.

MARVEL Future Revolution: Cẩm nang hướng dẫn game thủ mới

Một điểm quan trọng cần lưu ý là khi đã thêm vào đội, bạn sẽ không thể bỏ ra nên hãy chọn một cách cẩn thận. Nếu đã “chốt đơn”, nhấn OK để thêm nhân vật vào đội hình siêu anh hùng.

MARVEL Future Revolution: Cẩm nang hướng dẫn game thủ mới

Nhấn Start để bắt đầu chơi với nhân vật đã lựa chọn.

Chơi MARVEL Future Evolution bằng chuột và bàn phím với BlueStacks

Do được phong cách thiết kế dành cho thiết bị di động nên người chơi sẽ tinh chỉnh và điều khiển nhân vật của mình trọn vẹn bằng màn hình hiển thị cảm ứng. Để chuyển dời, bạn sẽ sử dụng joystick ảo ở phần bên trái của màn hình hiển thị, phần bên phải màn hình hiển thị dùng để kiểm soát và điều chỉnh góc nhìn và những nút hành vi, tuyệt chiêu … Tuy nhiên với một game có vận tốc cao như Future Evolution, việc này chưa được tối ưu cho lắm .

Nhưng nếu đã chơi bằng BlueStacks, tại sao lại không tận dụng tính năng KeyMapping cực xịn để có thể chơi game dễ dàng hơn? BlueStacks có sẵn profile dành cho MARVEL Future Evolution, cụ thể như sau:

 • WASD: điều khiển và tinh chỉnh vận động và di chuyển thay cho joystick ảo bên trái màn hình hiển thị game .
 • Các nút chỉnh hướng lên, xuống, trái, phảidùng để chỉnh góc nhìn camera
 • Z: bật / tắt chính sách chơi tự động hóa
 • C: đổi khác chính sách quay của camera
 • M: mở màn hình map
 • Space: đánh thường
 • 1, 2, 3, 4, 5: sử dụng những tuyệt chiêu
 • Q: chuyển chính sách bay / đi bộ
 • Tab: né đòn
 • T: khóa tiềm năng vào trùm
 • R: dùng bình máu
 • ESC: trở lại màn hình hiển thị trước

Nhiệm vụ đầu tiên

Với mỗi siêu anh hùng, khi khởi đầu bạn sẽ ngay lập tức được làm trách nhiệm tiên phong ở khu vực riêng tương quan tới tới câu truyện của mỗi người. Có thể nói đây là bước làm quen lại cách tinh chỉnh và điều khiển nhân vật, giờ đây đã “ yếu ” hơn nhiều và hoàn toàn có thể “ chết ” nên hãy cẩn trọng .

MARVEL Future Revolution: Cẩm nang hướng dẫn game thủ mới

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ này bạn sẽ được đưa đến khu vực trung tâm chỉ huy, Omega Flight Headquarters. Lúc này bạn mới thật sự bước vào chuyến hành trình dài hơi của mình


Trên đây là những hướng dẫn cơ bản dành cho người mới chơi MARVEL Future Revolution. Đây là một game có nhiều những chính sách phức tạp. Chúc những bạn có những phút giây thư giãn giải trí khi phiêu lưu và chinh chiến cùng những siêu anh hùng ưa thích của mình .
Cùng chơi MARVEL Future Revolution trên PC với BlueStacks nhé !

Viết một bình luận